Thứ hai, ngày 29/11/2021 - 04:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 2, 20/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Taliban xóa sổ Bộ Phụ nữ của Afghanistan

(ANTV) - Lực lượng Taliban cầm quyền ở Afghanistan đã gỡ bỏ biển tên Bộ Phụ nữ ở Kabul, thay bằng tấm biển mới “Bộ Thuyết giáo, Hướng dẫn, Tuyên truyền đức hạnh và ngăn chặn tội lỗi”. Theo Aljazeera, đây là động thái mới nhất của Taliban trong hạn chế quyền lợi của phụ nữ kể từ khi lực lượng này lên nắm quyền.

Các nhân viên Ngân hàng Thế giới đang tham gia Dự án Phát triển Nông thôn và Trao quyền Kinh tế cho Phụ nữ trị giá 100 triệu USD cùng Bộ Phụ nữ Afghanistan đã bị đưa ra khỏi bộ này ngày 18/9. Các video trên mạng xã hội cho thấy phụ nữ làm việc trong bộ này đang biểu tình bên ngoài tòa nhà trụ sở bộ sau khi mất việc làm.

Trong khi đó, Bộ Giáo dục Afghanistan do Taliban điều hành đã đề nghị học sinh nam từ lớp 7 đến 12 trở lại trường học ngày 18/9 cùng giáo viên nam, nhưng không đề cập tới học sinh nữ. Trước đó, Bộ Giáo dục Đại học cũng cho biết nữ sinh sẽ được tiếp cận giáo dục nhưng ở lớp học tách biệt giới tính. Hiện nay, chính phủ của Taliban không có phụ nữ và nhiều người đã bị ngăn cản khi trở lại làm việc.

BT
Thăm dò khán giả