Thứ Bảy, 27/12/2025 00:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào sân bay ở Iraq

(ANTV) - Quân đội Iraq cho biết 3 máy bay không người lái chứa đầy chất nổ đã thực hiện vụ tấn công mới nhất nhằm vào sân bay thủ đô Baghdad, nơi có binh lính Mỹ đồn trú. Một trong số đó đã bị lực lượng phòng không Iraq bắn hạ.

Quân đội Iraq cho biết sẽ công bố thông tin chi tiết về 2 máy bay không người lái đã vượt qua hệ thống phòng không của nước này tại sân bay Baghdad. Đây là vụ tấn công bằng máy bay không người lái thứ tư được thực hiện trong chưa đầy 2 tháng qua.

Trước đó, ngày 9/6, căn cứ không quân Balad ở miền Trung Iraq cũng hứng chịu đợt tấn công bằng rocket, với 2 quả rơi xuống gần địa điểm có nhân viên, nhà thầu quân sự Mỹ, nhưng không xảy ra thương vong. Cho đến nay, chưa nhóm nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công.

Trung Quốc bắt hơn 1000 người dùng tiền kỹ thuật số để rửa tiền

Bộ Công an Trung Quốc vừa qua thông báo đã bắt 1.100 người trong chiến dịch triệt phá mạng lưới tội phạm rửa tiền thông qua mua tiền kỹ thuật số.

Mạng lưới tội phạm này đã mua tiền số để rửa lượng tiền mà khách hàng của họ kiếm được một cách bất hợp pháp, rồi nhận tiền hoa hồng từ khách hàng. Giới chức Trung Quốc không nói rõ có bao nhiêu tiền liên quan tới hoạt động tội phạm này.Hoạt động đào Bitcoin ở Trung Quốc chiếm tới 80% giao dịch tiền số toàn cầu, biến nước này thành bộ phận quan trọng trong quy trình ngành tiền kỹ thuật số.

Giới chức Trung Quốc đã tìm mọi cách ngăn chặn hoạt động đào tiền số vì lo ngại liên quan tới các hoạt động phi pháp, như rửa tiền. Đầu năm nay, Trung Quốc đã cấm trao đổi tiền số và cấm các thể chế tài chính, công ty thanh toán cung cấp dịch vụ liên quan giao dịch tiền số.

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm