Thứ Năm, 01/01/2026 04:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tấn công bằng súng ở thành phố Tulsa của Mỹ

(ANTV) - Nước Mỹ lại chứng kiến thêm một vụ xả súng khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, bao gồm cả thủ phạm. Vụ việc lần này là tại thành phố Tulsa, bang Oklahoma. Đối tượng đã nhằm vào một cơ sở y tế địa phương.

Theo cảnh sát, họ nhận cuộc gọi thông báo về vụ xả súng vào lúc 16 giờ 52, ngày hôm qua (giờ địa phương), 4phút sau cảnh sát đã có mặt tại hiện trường vụ việc.

Cũng theo cảnh sát, thủ phạm trong vụ tấn công này sử dụng cả súng trường và súng ngắn. Tuy nhiên, không nói rõ thủ phạm đã bị cảnh sát bắn chết hay tự sát. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh người dân Mỹ vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ xả súng nhằm vào một trường học ở bang Texas hơn một tuần trước. Đã có 21 người thiệt mạng, trong đó có 19 trẻ em, trước khi thủ phạm bị cảnh sát bắn chết.

Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Yemen (PLC) Rashad Al-Alimi khẳng định, PLC sẽ gia hạn thỏa thuận ngừng bắn do Liên hợp quốc bảo trợ, nếu LHQ đảm bảo rằng lực lượng Houthi sẽ thực hiện đầy đủ các điều khoản của thỏa thuận này, bao gồm việc chấm dứt bao vây thành phố Taiz.

Trong cuộc họp ở thành phố Aden với đại sứ một số nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) tại Yemen, đại diện PLC cho biết cộng đồng quốc tế, nhất là LHQ, cần gây áp lực nhiều hơn với lực lượng Houthi nhằm mở các tuyến đường ở Taiz, trả lương cho nhân viên chính phủ tại các khu vực do lực lượng này kiểm soát, trả tự do cho hàng nghìn người bị giam giữ và ngừng sử dụng các cơ sở dân sự làm địa điểm quân sự.

Chủ tịch PLC cho biết việc Houthi không sẵn lòng dỡ bỏ bao vây thành phố Taiz và việc họ liên tục vi phạm thỏa thuận ngừng bắn cho thấy lực lượng này không nghiêm túc trong việc gia hạn thỏa thuận ngừng bắn nhằm giảm bớt khổ đau cho người dân Yemen.

Chuyến thăm của các đại sứ EU tới thành phố Aden của Yemen diễn ra giữa lúc cộng động quốc tế đang thúc đẩy các nỗ lực cuối cùng nhằm thuyết phục lực lượng Houthi và Chính phủ Yemen gia hạn thỏa thuận ngừng bắn, dự kiến hết hạn trong ngày 2/6.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm