Thứ Ba, 13/01/2026 07:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tấn công bằng súng ở thành phố Tulsa của Mỹ

(ANTV) - Nước Mỹ lại chứng kiến thêm một vụ xả súng khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, bao gồm cả thủ phạm. Vụ việc lần này là tại thành phố Tulsa, bang Oklahoma. Đối tượng đã nhằm vào một cơ sở y tế địa phương.

Theo cảnh sát, họ nhận cuộc gọi thông báo về vụ xả súng vào lúc 16 giờ 52, ngày hôm qua (giờ địa phương), 4phút sau cảnh sát đã có mặt tại hiện trường vụ việc.

Cũng theo cảnh sát, thủ phạm trong vụ tấn công này sử dụng cả súng trường và súng ngắn. Tuy nhiên, không nói rõ thủ phạm đã bị cảnh sát bắn chết hay tự sát. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh người dân Mỹ vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ xả súng nhằm vào một trường học ở bang Texas hơn một tuần trước. Đã có 21 người thiệt mạng, trong đó có 19 trẻ em, trước khi thủ phạm bị cảnh sát bắn chết.

Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Yemen (PLC) Rashad Al-Alimi khẳng định, PLC sẽ gia hạn thỏa thuận ngừng bắn do Liên hợp quốc bảo trợ, nếu LHQ đảm bảo rằng lực lượng Houthi sẽ thực hiện đầy đủ các điều khoản của thỏa thuận này, bao gồm việc chấm dứt bao vây thành phố Taiz.

Trong cuộc họp ở thành phố Aden với đại sứ một số nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) tại Yemen, đại diện PLC cho biết cộng đồng quốc tế, nhất là LHQ, cần gây áp lực nhiều hơn với lực lượng Houthi nhằm mở các tuyến đường ở Taiz, trả lương cho nhân viên chính phủ tại các khu vực do lực lượng này kiểm soát, trả tự do cho hàng nghìn người bị giam giữ và ngừng sử dụng các cơ sở dân sự làm địa điểm quân sự.

Chủ tịch PLC cho biết việc Houthi không sẵn lòng dỡ bỏ bao vây thành phố Taiz và việc họ liên tục vi phạm thỏa thuận ngừng bắn cho thấy lực lượng này không nghiêm túc trong việc gia hạn thỏa thuận ngừng bắn nhằm giảm bớt khổ đau cho người dân Yemen.

Chuyến thăm của các đại sứ EU tới thành phố Aden của Yemen diễn ra giữa lúc cộng động quốc tế đang thúc đẩy các nỗ lực cuối cùng nhằm thuyết phục lực lượng Houthi và Chính phủ Yemen gia hạn thỏa thuận ngừng bắn, dự kiến hết hạn trong ngày 2/6.

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm