Thứ Năm, 15/01/2026 23:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tấn công trong đám tang tại Lebanon, 5 người thiệt mạng

(ANTV) -  Ít nhất 5 người đã thiệt mạng, trong đó có 3 thành viên tổ chức Hezbollah, trong một vụ tấn công tại một đám tang ở phía Nam thủ đô Beirut của Lebanon. Tổ chức Hezbollah tại đây đã kêu gọi quân đội và lực lượng an ninh địa phương bắt giữ những kẻ đứng sau vụ tấn công.

Nguồn tin an ninh cho biết, một số người đã bị thương trong vụ tấn công ở thị trấn ven biển Khalde giữa các thành viên tổ chức Shiite tại Lebanon và cư dân Hồi giáo dòng Sunni. Vụ việc xảy ra trong đám tang của một thành viên Hezbollah bị sát hại.

Quân đội Lebanon đã triển khai lực lượng và gửi quân tiếp viện đến khu vực này. Đại diện quân đội tuyên bố các binh sĩ sẽ "nổ súng vào tất cả những người có vũ trang trên đường phố Khalde" và đáp trả bất kỳ vụ xả súng nào. Bất chấp lời cảnh báo, những vụ nổ súng nhỏ lẻ vẫn diễn ra trong khoảng 3 giờ sau khi bạo lực bùng phát.

Mỹ cáo buộc Iran tấn công tàu chở dầu ngoài khơi Oman

Mỹ đã cáo buộc Iran đứng sau vụ tấn công vào tàu chở dầu Mercer Street có liên hệ với Israel vào tuần trước. Vụ việc khiến hai công nhân trên tàu thiệt mạng. Theo Washington, vụ tấn công được thực hiện bằng thiết bị nổ một chiều, có khả năng gây chết người mà Iran đang ngày càng sử dụng rộng rãi trong khu vực.

Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết, Mỹ cùng các đối tác và đồng minh lên án mạnh mẽ cuộc tấn công nhằm vào Mercer Street, một tàu thương mại đang di chuyển hòa bình qua biển Bắc Ả-rập thuộc vùng biển quốc tế.

Tàu Mercer Street mang cờ Liberia bị tấn công ngày 29/7, khiến hai thành viên thủy thủ đoàn, một người Anh và một người Romania thiệt mạng. Quân đội Mỹ đã xác định cuộc tấn công được thực hiện bằng thiết bị bay không người lái.

Tàu Mercer Street thuộc sở hữu của Maritime Zodiac, do tỷ phú người Israel Eyal Ofer sở hữu, thông qua công ty vận tải biển Zodiac Group. Cả Israel và Anh đều cáo buộc Iran thực hiện vụ tấn công. Tuy nhiên, Iran phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào.

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm