Chủ Nhật, 21/12/2025 04:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tấn công trong đám tang tại Lebanon, 5 người thiệt mạng

(ANTV) -  Ít nhất 5 người đã thiệt mạng, trong đó có 3 thành viên tổ chức Hezbollah, trong một vụ tấn công tại một đám tang ở phía Nam thủ đô Beirut của Lebanon. Tổ chức Hezbollah tại đây đã kêu gọi quân đội và lực lượng an ninh địa phương bắt giữ những kẻ đứng sau vụ tấn công.

Nguồn tin an ninh cho biết, một số người đã bị thương trong vụ tấn công ở thị trấn ven biển Khalde giữa các thành viên tổ chức Shiite tại Lebanon và cư dân Hồi giáo dòng Sunni. Vụ việc xảy ra trong đám tang của một thành viên Hezbollah bị sát hại.

Quân đội Lebanon đã triển khai lực lượng và gửi quân tiếp viện đến khu vực này. Đại diện quân đội tuyên bố các binh sĩ sẽ "nổ súng vào tất cả những người có vũ trang trên đường phố Khalde" và đáp trả bất kỳ vụ xả súng nào. Bất chấp lời cảnh báo, những vụ nổ súng nhỏ lẻ vẫn diễn ra trong khoảng 3 giờ sau khi bạo lực bùng phát.

Mỹ cáo buộc Iran tấn công tàu chở dầu ngoài khơi Oman

Mỹ đã cáo buộc Iran đứng sau vụ tấn công vào tàu chở dầu Mercer Street có liên hệ với Israel vào tuần trước. Vụ việc khiến hai công nhân trên tàu thiệt mạng. Theo Washington, vụ tấn công được thực hiện bằng thiết bị nổ một chiều, có khả năng gây chết người mà Iran đang ngày càng sử dụng rộng rãi trong khu vực.

Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết, Mỹ cùng các đối tác và đồng minh lên án mạnh mẽ cuộc tấn công nhằm vào Mercer Street, một tàu thương mại đang di chuyển hòa bình qua biển Bắc Ả-rập thuộc vùng biển quốc tế.

Tàu Mercer Street mang cờ Liberia bị tấn công ngày 29/7, khiến hai thành viên thủy thủ đoàn, một người Anh và một người Romania thiệt mạng. Quân đội Mỹ đã xác định cuộc tấn công được thực hiện bằng thiết bị bay không người lái.

Tàu Mercer Street thuộc sở hữu của Maritime Zodiac, do tỷ phú người Israel Eyal Ofer sở hữu, thông qua công ty vận tải biển Zodiac Group. Cả Israel và Anh đều cáo buộc Iran thực hiện vụ tấn công. Tuy nhiên, Iran phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào.

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Xem thêm