Thứ Bảy, 17/01/2026 19:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tấn công trong đám tang tại Lebanon, 5 người thiệt mạng

(ANTV) -  Ít nhất 5 người đã thiệt mạng, trong đó có 3 thành viên tổ chức Hezbollah, trong một vụ tấn công tại một đám tang ở phía Nam thủ đô Beirut của Lebanon. Tổ chức Hezbollah tại đây đã kêu gọi quân đội và lực lượng an ninh địa phương bắt giữ những kẻ đứng sau vụ tấn công.

Nguồn tin an ninh cho biết, một số người đã bị thương trong vụ tấn công ở thị trấn ven biển Khalde giữa các thành viên tổ chức Shiite tại Lebanon và cư dân Hồi giáo dòng Sunni. Vụ việc xảy ra trong đám tang của một thành viên Hezbollah bị sát hại.

Quân đội Lebanon đã triển khai lực lượng và gửi quân tiếp viện đến khu vực này. Đại diện quân đội tuyên bố các binh sĩ sẽ "nổ súng vào tất cả những người có vũ trang trên đường phố Khalde" và đáp trả bất kỳ vụ xả súng nào. Bất chấp lời cảnh báo, những vụ nổ súng nhỏ lẻ vẫn diễn ra trong khoảng 3 giờ sau khi bạo lực bùng phát.

Mỹ cáo buộc Iran tấn công tàu chở dầu ngoài khơi Oman

Mỹ đã cáo buộc Iran đứng sau vụ tấn công vào tàu chở dầu Mercer Street có liên hệ với Israel vào tuần trước. Vụ việc khiến hai công nhân trên tàu thiệt mạng. Theo Washington, vụ tấn công được thực hiện bằng thiết bị nổ một chiều, có khả năng gây chết người mà Iran đang ngày càng sử dụng rộng rãi trong khu vực.

Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết, Mỹ cùng các đối tác và đồng minh lên án mạnh mẽ cuộc tấn công nhằm vào Mercer Street, một tàu thương mại đang di chuyển hòa bình qua biển Bắc Ả-rập thuộc vùng biển quốc tế.

Tàu Mercer Street mang cờ Liberia bị tấn công ngày 29/7, khiến hai thành viên thủy thủ đoàn, một người Anh và một người Romania thiệt mạng. Quân đội Mỹ đã xác định cuộc tấn công được thực hiện bằng thiết bị bay không người lái.

Tàu Mercer Street thuộc sở hữu của Maritime Zodiac, do tỷ phú người Israel Eyal Ofer sở hữu, thông qua công ty vận tải biển Zodiac Group. Cả Israel và Anh đều cáo buộc Iran thực hiện vụ tấn công. Tuy nhiên, Iran phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào.

Tin mới nhất

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.

 Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.

 Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Xem thêm