Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 23:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:18, Thứ 3, 19/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công vào tòa nhà Quốc hội Somalia, nhiều người bị thương

(ANTV) - Đã có ít nhất 9 người bị thương trong vụ tấn công mới nhất nhằm vào tòa nhà Quốc hội của Somalia. Cảnh sát cho hay, các loạt đạn cối đã được bắn vào khu vực này vào thời điểm các nghị sĩ mới được bầu đang tổ chức phiên họp chung.

 

 

 

Vụ việc xảy ra vài phút sau khi các nghị sĩ thông qua phương thức tổ chức bầu Chủ tịch của Hạ viện và Thượng viện vào ngày 26 và 27/4 tới.

Trong khi đó, các nhân chứng cho biết vụ tấn công xảy ra ngay khi các nghị sĩ kết thúc phiên họp chung và đang ra khỏi tòa nhà.

Thủ tướng Somalia đã lên án vụ tấn công. Nhóm Al-Shabab cũng thừa nhận gây ra vụ tấn công mới nhất này, đồng thời nêu rõ mục đích nhằm vào các nghị sĩ Somalia.

 

 

Ukraine đã kêu gọi Nga tạo điều kiện cho việc mở hành lang nhân đạo để sơ tán người dân từ thành phố cảng Mariupol, cũng như một nhà máy thép trong thành phố.

Phó Thủ tướng Ukraine nêu rõ đã yêu cầu một hành lang nhân đạo khẩn cấp để sơ tán phụ nữ, trẻ em và những người dân thường khác. Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết tình hình tại thành phố cảng Mariupol đang "rất khó khăn" và lực lượng quân đội Nga chưa thể kiểm soát hoàn toàn thành phố ở miền Đông Nam này.

Phía Ukraine đã bác bỏ tối hậu thư của Nga về việc hạ vũ khí đầu hàng tại cảng Mariupol.

Trước đó, Ngoại trưởng Ukraine tuyên bố Kiev không có bất kỳ liên lạc ngoại giao cấp bộ nào với Moskva và tình trạng ở cảng Mariupol có thể là “lằn ranh đỏ” trong tiến trình đàm phán.

BT
Thăm dò khán giả