Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 21:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 2, 14/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tân đặc phái viên LHQ về Syria sắp thăm Damascus

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Syria ngày mới đây cho biết, tân Đặc phái viên Liên hợp quốc về vấn đề Syria Geir Pedersen sẽ có chuyến thăm Damascus.

 

Phát biểu họp báo, Trợ lý Ngoại trưởng Syria nhấn mạnh đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của ông Pedersen tới Syria Damascus sẵn sàng hợp tác với ông ấy.

Trước đó, ngày 30/10 năm ngoái, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres thông báo tới Hội đồng bảo an Liên hợp quốc về kế hoạch bổ nhiệm nhà ngoại giao Na Uy Geir Pedersen làm Đặc phái viên mới của Liên hợp quốc về Syria. Ông Pedersen từng giữ chức Đại sứ Na Uy tại Liên hợp quốc.

Thủ tướng Theresa May: Từ chối thỏa thuận Brexit sẽ là thảm họa

Trong một thông báo đưa ra ngày 13/1, Thủ tướng Anh Theresa May nhấn mạnh rằng việc quốc hội không ủng hộ thỏa thuận Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu - EU) mà bà đạt được với EU tháng 12 vừa qua thì đó sẽ là thảm họa đối với Anh.

 

Trong thông điệp gửi tới các chính trị gia, Thủ tướng May đã mô tả cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện dự kiến diễn ra vào ngày 15/1 là quyết định "lớn và quan trọng nhất". Bà May khẳng định nếu quốc hội không đồng lòng và quay trở lại thỏa thuận này vì lợi ích quốc gia, Anh có nguy cơ rời khỏi ngôi nhà chung mà không có thỏa thuận. Khi đó mọi sự bất trắc đều có thể xảy ra với an ninh và việc làm.

Theo kế hoạch, các nghị sĩ sẽ nhóm họp tại Westminster vào ngày 13/1 để nối lại cuộc tranh luận về thỏa thuận Brexit trước khi được đem ra bỏ phiếu tại Hạ viện.

BT
Thăm dò khán giả