Thứ Sáu, 16/01/2026 14:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tân Tổng thống Israel nhậm chức

(ANTV) - Chiều 7/7, ông Isaac Herzog đã tuyên thệ trước Quốc hội, trở thành tổng thống thứ 11 của Nhà nước Israel. Trước buổi lễ, ông Herzog cam kết sẽ cống hiến hết mình cho tình yêu thương và đoàn kết của người dân Israel.

Sau lễ tuyên thệ trước cuốn kinh thánh có lịch sử 107 năm, ông Herzog có bài phát biểu trước toàn thể Quốc hội.

Cuốn kinh thánh này đã tồn tại qua 2 cuộc thế chiến và được cha ông, cố Tổng thống Chaim Herzog sử dụng trong lễ tuyên thệ nhậm chức hồi năm 1983.

Trong bài diễn văn, tân Tổng thống nhấn mạnh: “Tôi cam kết sẽ cống hiến hết mình cho tình yêu thương và đoàn kết của người dân Israel. Tôi kêu gọi hàn gắn những rạn nứt trong lòng xã hội và cam kết duy trì nền dân chủ của Israel”.

Kết thúc buổi lễ, Tổng thống Herzog sẽ nhận bàn giao từ người tiền nhiệm Reuven Rivlin tại tư dinh tổng thống ở Jerusalem.

Hôm 2/6, Quốc hội Israel đã bầu ông Herzog làm Tổng thống mới với nhiệm kỳ 7 năm.

Ông đã giành 87/120 phiếu so với đối thủ Miriam Peretz chỉ giành được 26 phiếu.

Lực lượng cứu hộ tại vùng Viễn Đông của Nga đã tìm thấy thi thể 9 nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay chở khách AN-26 của nước này rơi xuống biển.

Trong một thông báo, lực lượng cứu hộ nêu rõ đã xác định danh tính của 1 trong số 9 nạn nhân được tìm thấy. Vào thời điểm gặp nạn, trên máy bay có 28 người, gồm 22 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Tất cả bị cho là đã thiệt mạng.

Máy bay chở khách AN-26 của Nga đang trong hành trình từ Pe/tro/pav/lovsk - Kamchatsky đến Palana (trên Bán đảo Kamchatka) đã mất liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu khi đang chuẩn bị hạ cánh. Sau đó, Cơ quan Dịch vụ khẩn cấp của Nga đã xác định được khu vực máy bay AN-26 rơi xuống biển.

Giới chức Nga khẳng định chiếc máy bay này trong tình trạng tốt và đã vượt qua quy trình kiểm tra an toàn. Ủy ban Điều tra LB Nga đã mở cuộc điều tra theo 3 giả thuyết, trong đó có yếu tố điều kiện thời tiết và lỗi của phi hành đoàn.

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm