Thứ Tư, 06/12/2023 08:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tân Tổng thống Israel nhậm chức

(ANTV) - Chiều 7/7, ông Isaac Herzog đã tuyên thệ trước Quốc hội, trở thành tổng thống thứ 11 của Nhà nước Israel. Trước buổi lễ, ông Herzog cam kết sẽ cống hiến hết mình cho tình yêu thương và đoàn kết của người dân Israel.

Sau lễ tuyên thệ trước cuốn kinh thánh có lịch sử 107 năm, ông Herzog có bài phát biểu trước toàn thể Quốc hội.

Cuốn kinh thánh này đã tồn tại qua 2 cuộc thế chiến và được cha ông, cố Tổng thống Chaim Herzog sử dụng trong lễ tuyên thệ nhậm chức hồi năm 1983.

Trong bài diễn văn, tân Tổng thống nhấn mạnh: “Tôi cam kết sẽ cống hiến hết mình cho tình yêu thương và đoàn kết của người dân Israel. Tôi kêu gọi hàn gắn những rạn nứt trong lòng xã hội và cam kết duy trì nền dân chủ của Israel”.

Kết thúc buổi lễ, Tổng thống Herzog sẽ nhận bàn giao từ người tiền nhiệm Reuven Rivlin tại tư dinh tổng thống ở Jerusalem.

Hôm 2/6, Quốc hội Israel đã bầu ông Herzog làm Tổng thống mới với nhiệm kỳ 7 năm.

Ông đã giành 87/120 phiếu so với đối thủ Miriam Peretz chỉ giành được 26 phiếu.

Lực lượng cứu hộ tại vùng Viễn Đông của Nga đã tìm thấy thi thể 9 nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay chở khách AN-26 của nước này rơi xuống biển.

Trong một thông báo, lực lượng cứu hộ nêu rõ đã xác định danh tính của 1 trong số 9 nạn nhân được tìm thấy. Vào thời điểm gặp nạn, trên máy bay có 28 người, gồm 22 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Tất cả bị cho là đã thiệt mạng.

Máy bay chở khách AN-26 của Nga đang trong hành trình từ Pe/tro/pav/lovsk - Kamchatsky đến Palana (trên Bán đảo Kamchatka) đã mất liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu khi đang chuẩn bị hạ cánh. Sau đó, Cơ quan Dịch vụ khẩn cấp của Nga đã xác định được khu vực máy bay AN-26 rơi xuống biển.

Giới chức Nga khẳng định chiếc máy bay này trong tình trạng tốt và đã vượt qua quy trình kiểm tra an toàn. Ủy ban Điều tra LB Nga đã mở cuộc điều tra theo 3 giả thuyết, trong đó có yếu tố điều kiện thời tiết và lỗi của phi hành đoàn.

Tin mới nhất

Các bệnh viện ở Nam Gaza hoàn toàn sụp đổ

Các bệnh viện ở Nam Gaza hoàn toàn sụp đổ

Thế giới 06/12/2023

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại dải Gaza đang diễn biến hết sức căng thẳng khi quân đội Israel tiếp tục thực hiện các chiến dịch tấn công vào vùng phụ cận thành phố Khan Yunis và Rafah. Người phát ngôn của cơ quan y tế Gaza do Hamas điều hành cho biết tình hình tại các bệnh viện ở Dải Gaza hiện nay rất thảm khốc. Các bệnh viện ở phía Nam Dải Gaza đã hoàn toàn sụp đổ.

 Nam Định bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Nam Định bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Xã hội 06/12/2023

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông đường thủy trên địa bàn cả nước tương đối ổn định, tuy nhiên, dịp cuối năm thời tiết cũng có nhiều thay đổi và diễn biết bất thường. Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Nam Định đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý, triển khai các giải pháp đảm bảo ATGT đường thủy trên địa bàn tỉnh.

Giải pháp để phát triển phương tiện xe đạp tại đô thị

Giải pháp để phát triển phương tiện xe đạp tại đô thị

Xã hội 06/12/2023

(ANTV) - Trên thế giới, xu hướng phát triển đô thị bền vững luôn luôn đề cao vai trò của xe đạp - loại phương tiện xanh, sạch, thân thiện môi trường, hỗ trợ dịch vụ vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn. Còn tại nước ta hiện nay việc người dân sử dụng xe đạp trong giao thông nội đô còn khá hạn chế. Chính vì vậy, trước áp lực giao thông ngày một lớn, việc phát triển phương tiện xe đạp đang được xem là giải pháp hiệu quả để giảm tải ách tắc giao thông

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 06/12/2023

(ANTV) - Người mua nhà ở xã hội thở phào vì được tháo nút thắt cư trú ; Chóng mặt vì giá vàng; Tắt sóng 2G: Nhà nước, doanh nghiệp và người dân sẽ được hưởng lợi gì? ; Cân nhắc việc sát hạch người lái xe dưới 50 phân khối ; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm