Chủ Nhật, 11/01/2026 04:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tân Tổng thống Israel nhậm chức

(ANTV) - Chiều 7/7, ông Isaac Herzog đã tuyên thệ trước Quốc hội, trở thành tổng thống thứ 11 của Nhà nước Israel. Trước buổi lễ, ông Herzog cam kết sẽ cống hiến hết mình cho tình yêu thương và đoàn kết của người dân Israel.

Sau lễ tuyên thệ trước cuốn kinh thánh có lịch sử 107 năm, ông Herzog có bài phát biểu trước toàn thể Quốc hội.

Cuốn kinh thánh này đã tồn tại qua 2 cuộc thế chiến và được cha ông, cố Tổng thống Chaim Herzog sử dụng trong lễ tuyên thệ nhậm chức hồi năm 1983.

Trong bài diễn văn, tân Tổng thống nhấn mạnh: “Tôi cam kết sẽ cống hiến hết mình cho tình yêu thương và đoàn kết của người dân Israel. Tôi kêu gọi hàn gắn những rạn nứt trong lòng xã hội và cam kết duy trì nền dân chủ của Israel”.

Kết thúc buổi lễ, Tổng thống Herzog sẽ nhận bàn giao từ người tiền nhiệm Reuven Rivlin tại tư dinh tổng thống ở Jerusalem.

Hôm 2/6, Quốc hội Israel đã bầu ông Herzog làm Tổng thống mới với nhiệm kỳ 7 năm.

Ông đã giành 87/120 phiếu so với đối thủ Miriam Peretz chỉ giành được 26 phiếu.

Lực lượng cứu hộ tại vùng Viễn Đông của Nga đã tìm thấy thi thể 9 nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay chở khách AN-26 của nước này rơi xuống biển.

Trong một thông báo, lực lượng cứu hộ nêu rõ đã xác định danh tính của 1 trong số 9 nạn nhân được tìm thấy. Vào thời điểm gặp nạn, trên máy bay có 28 người, gồm 22 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Tất cả bị cho là đã thiệt mạng.

Máy bay chở khách AN-26 của Nga đang trong hành trình từ Pe/tro/pav/lovsk - Kamchatsky đến Palana (trên Bán đảo Kamchatka) đã mất liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu khi đang chuẩn bị hạ cánh. Sau đó, Cơ quan Dịch vụ khẩn cấp của Nga đã xác định được khu vực máy bay AN-26 rơi xuống biển.

Giới chức Nga khẳng định chiếc máy bay này trong tình trạng tốt và đã vượt qua quy trình kiểm tra an toàn. Ủy ban Điều tra LB Nga đã mở cuộc điều tra theo 3 giả thuyết, trong đó có yếu tố điều kiện thời tiết và lỗi của phi hành đoàn.

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm