Thứ Ba, 08/07/2025 14:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tăng tuổi kết hôn đối với phụ nữ Indonesia

(ANTV) - Quốc hội Indonesia đã sửa đổi Luật Hôn nhân nhằm tăng độ tuổi tối thiểu phụ nữ có thể kết hôn thêm 3 năm, lên 19 tuổi.

Trước đây, Indonesia cho phép thiếu nữ 16 tuổi kết hôn hoặc thậm chí trẻ hơn, không có tuổi tối thiểu, nếu cha mẹ yêu cầu. Tháng 12/2018, Tòa án Hiến pháp Indonesia ra phán quyết rằng sẽ là phân biệt đối xử nếu quy định độ tuổi kết hôn thấp hơn cho phụ nữ, trong khi nam giới có thể kết hôn ở tuổi 19. Đây là nỗ lực nhằm nhằm hạn chế nạn tảo hôn tại Indonesia.

Theo báo cáo của Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), Indonesia nằm trong số 10 nước trên thế giới có số cô dâu ở tuổi vị thành niên cao nhất, cứ 4 thiếu nữ Indonesia lại có 1 người kết hôn trước 18 tuổi.

Tấm ván cuối cùng của cầu Viking dài nhất thế giới vừa được lắp đặt tại Đan Mạch. Dự án hoàn thành sau 3 năm xây dựng theo các dụng cụ và phương pháp cách đây 1.000 năm.

Tin mới nhất

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin 08/07/2025

(ANTV) - Khởi tố 5 bị can liên quan dự án bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cơ sở 2; Khởi tố nguyên Phó chủ tịch TPBank Đỗ Anh Tú; Thu được hơn 5.300 tỷ đồng trong vụ lừa đảo của Mr Pips; Lào Cai: Bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép ma túy; Truy xét nhóm thanh niên hành hung phụ nữ 58 tuổi... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Ồn ào xung quanh trại hè tại Làng Háo Hức

Ồn ào xung quanh trại hè tại Làng Háo Hức

Xã hội 08/07/2025

(ANTV) - những ngày đầu tháng 7, ồn ào xoay quanh Làng Háo Hức trở thành chủ đề “nóng” trên mạng xã hội. Từ trước tới nay, Làng Háo Hức được biết đến là nơi để trẻ em tham gia trại hè trải nghiệm. Thế nhưng cách thức tổ chức, nội dung hoạt động và phương pháp giáo dục tại đây hiện đang gây ra nhiều tranh cãi khi phụ huynh tố trại hè không giống với quảng cáo, kèm theo nhiều vấn đề tiêu cực khác.

Khi chính quyền cùng bà con làm kinh tế số

Khi chính quyền cùng bà con làm kinh tế số

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang lan rộng trên khắp các lĩnh vực, nông nghiệp cũng không nằm ngoài guồng quay ấy. Nông sản Việt – từ ruộng đồng, vườn cây – giờ đây được đưa thẳng đến tay người tiêu dùng qua các nền tảng số.

Công an TP. Hà Nội thông tin vụ án lừa đảo của Mr Pips

Công an TP. Hà Nội thông tin vụ án lừa đảo của Mr Pips

Pháp luật 08/07/2025

(ANTV) - Chiều 7/7, tại buổi họp báo công bố kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm, Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Công an TP Hà Nội đã thông tin về diễn biến điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng liên quan đến đối tượng Phó Đức Nam hay còn được biết đến với tên gọi TikToker "Mr. Pips".

Xem thêm