
Nghẹt thở giải cứu phụ xe mắc kẹt trong cabin xe bồn
(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa giải cứu thành công một nạn nhân bị thương nặng mắc kẹt trong cabin xe bồn do tai nạn giao thông.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) cho biết, một trong những đối tượng rửa tiền lớn nhất châu Âu đã bị bắt giữ trong chiến dịch quốc tế do cảnh sát Tây Ban Nha chỉ huy ở miền Nam nước này.
Thông báo của Europol cho hay, nghi phạm mang 2 quốc tịch Anh và Ireland, bị tình nghi đã chuyển hơn 200 triệu euro (200 triệu USD) tiền mặt bất hợp pháp. 3 đồng phạm của đối tượng trên cũng bị bắt giữ, trong đó 2 người bị bắt tại Tây Ban Nha, 1 người tại Anh.
Europol không công bố danh tính nghi phạm, tuy nhiên báo chí Ireland và một số nguồn tin thân cận với cuộc điều tra cho biết nghi phạm là Frances Morrissey, 62 tuổi, một thành viên nổi tiếng của tổ chức tội phạm Kinahan khét tiếng. Morrissey và các đồng phạm bị cáo buộc nhận những khoản tiền mặt lớn từ các tổ chức tội phạm và sau đó chuyển cho các tổ chức tội phạm khác ở các nước, qua hệ thống ngân hàng ngầm được gọi là Hawala, hoạt động trên cơ sở các giao dịch trực tiếp.
Hội nghị thượng đỉnh SCO: Kỳ vọng vào sự mở rộng ảnh hưởng
Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) đã chính thức khai mạc tại Uzbekistan. Hội nghị được kỳ vọng sẽ đưa ra các đề xuất và sáng kiến đột phá mới thúc đẩy hợp tác vì an ninh và thịnh vượng trong khu vực. Vào lúc này, Hội nghị thưởng đỉnh SCO đang được cả thế giới đặc biệt chú ý, bởi tại đây lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc trực tiếp gặp nhau, kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine.
Giới phân tích cho rằng đây là dịp để Trung Quốc thể hiện sức ảnh hưởng của mình và để Nga khẳng định chính sách đề cao châu Á, khi Moscow và Bắc Kinh đều đang có quan hệ căng thẳng với Mỹ. Bên cạnh đó, đáng chú ý là việc Iran thể hiện quyết tâm gia nhập Tổ chức SCO vào thời điểm này. Đối với SCO với 8 nước thành viên chính thức, sự tham gia của các quốc gia mới đồng nghĩa với việc mở rộng tầm ảnh hưởng không chỉ trong lĩnh vực thương mại kinh tế mà còn trong chính trị thế giới.
Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) đã được thành lập hơn 20 năm nay, nhưng tình hình thế giới và khu vực của các nước thành viên đã thay đổi cơ bản. SCO đang được xem như một trung tâm quyền lực mới đang tăng lên.
Cố vấn Tổng thống Nga Yuri Ushakov cho biết, Nga xem SCO như một giải pháp thay thế thực sự cho các cấu trúc và cơ chế lấy phương Tây làm trung tâm, vì tất cả thành viên SCO cam kết hình thành một trật tự thế giới đa cực. SCO và các nước thành viên khác trở nên quan trọng đặc biệt đối với Nga bởi việc tăng cường hợp tác trong tổ chức này có thể giúp Moscow hóa giải không ít khó khăn về chính trị, kinh tế và an ninh do các biện pháp trừng phạt của Mỹ và phương Tây.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa giải cứu thành công một nạn nhân bị thương nặng mắc kẹt trong cabin xe bồn do tai nạn giao thông.
(ANTV) - Một đường dây tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia vừa bị Công an Điện Biên phối hợp với các lực lượng Bộ Công an Việt Nam và Công an Lào triệt phá. Hàng chục đối tượng cùng lượng lớn tang vật đã bị thu giữ.
(ANTV) - Trong 2 ngày 13 - 14/7, Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự Đại hội. Cùng dự có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Cục An ninh chính trị nội bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
(ANTV) - Chiều ngày 14/7, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025 của Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Ban Tổ chức, Trưởng Tiểu ban An ninh Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 đã chủ trì Phiên họp thứ nhất của Tiểu ban An ninh. Tham dự Phiên họp có đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, đại diện UBND TP. Hà Nội, các thành viên Tiểu ban An ninh, đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ và Công an TP. Hà Nội.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Cục Hồ sơ nghiệp vụ lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị đã tổ chức Lễ dâng hương, báo công của các cháu là con thương binh, con liệt sĩ Công an nhân dân; con đỡ đầu của Hội Phụ nữ Công an và các cháu học sinh là con cán bộ, chiến sĩ CAND đạt thành tích cao trong học tập, giành giải quốc gia, quốc tế.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 236 Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/1789 - 14/7/2025), ngày 14/7/2025, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện mừng tới Tổng thống Emmanuel Macron; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng François Bayrou; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Thượng viện Gérard Larcher và Chủ tich Quốc hội Yaël Braun-Pivet.
(ANTV) - Chiều 14/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2025). Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.