Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 23:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Thứ 7, 19/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tây Ban Nha thu giữ hơn 50 tấn cần sa

(ANTV) - Cảnh sát Tây Ban Nha đã thu giữ hơn 50 tấn cần sa - kết quả của đợt truy quét ma túy nhiều tháng qua do lực lượng chức năng nước này tiến hành. Đây cũng là lượng ma túy lớn nhất từng được thu giữ ở Tây Ban Nha.

Lực lượng chức năng Tây Ban Nha đã triệt phá 8 trang trại trồng cần sa ở vùng Đông Bắc Catalonia, bắt giữ 20 người với cáo buộc gian lận điện tử cùng các tội danh chống lại cảnh sát và cơ quan y tế công. Các trang trại được che giấu dưới hình thức trồng cây gai dầu hợp pháp, được đăng ký thuộc sở hữu của một công ty thương mại và nằm giữa các khu nhà kho hợp pháp.

Trong các vụ truy quét từ tháng 6 đến tháng 10 vừa qua, lực lượng chống ma túy Tây Ban Nha đã thu giữ tổng cộng 52 tấn cần sa, với hơn 187.000 cây và 19 búp cần sa, với giá trị ước tính lên tới 125 triệu euro.

Tuần lễ Cấp cao APEC 2022: Mỹ, Trung Quốc thảo luận thương mại song phương

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết Đại diện Thương mại của nước này - bà Katherine Tai - đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào bên lề các hội nghị Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) ở Bangkok, Thái Lan.

Cuộc gặp diễn ra sau khi giới chức cấp cao hai nước thảo luận vấn đề kinh tế vĩ mô toàn cầu bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Bali, Indonesia.

Tại cuộc gặp, các quan chức đã thảo luận về quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì các kênh liên lạc mở song phương.

Trong cuộc gặp ngày 14/11 vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định, với tư cách hai cường quốc, Washington và Bắc Kinh cần xây dựng lộ trình phù hợp, tìm ra hướng đi đúng đắn cho mối quan hệ song phương và nâng tầm quan hệ.

Còn tại cuộc gặp ngày 16/11 giữa Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Dịch Cương, hai bên đã thảo luận tình hình tài chính và kinh tế vĩ mô toàn cầu, trong đó có vấn đề giá năng lượng và hàng hóa. Hai  bên cũng trao đổi quan điểm về triển vọng kinh tế vĩ mô ở Mỹ và Trung Quốc, đồng thời tập trung hướng tới mục tiêu ổn định mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

BT
Thăm dò khán giả