Thứ Tư, 07/01/2026 08:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tây Ban Nha thu giữ hơn 50 tấn cần sa

(ANTV) - Cảnh sát Tây Ban Nha đã thu giữ hơn 50 tấn cần sa - kết quả của đợt truy quét ma túy nhiều tháng qua do lực lượng chức năng nước này tiến hành. Đây cũng là lượng ma túy lớn nhất từng được thu giữ ở Tây Ban Nha.

Lực lượng chức năng Tây Ban Nha đã triệt phá 8 trang trại trồng cần sa ở vùng Đông Bắc Catalonia, bắt giữ 20 người với cáo buộc gian lận điện tử cùng các tội danh chống lại cảnh sát và cơ quan y tế công. Các trang trại được che giấu dưới hình thức trồng cây gai dầu hợp pháp, được đăng ký thuộc sở hữu của một công ty thương mại và nằm giữa các khu nhà kho hợp pháp.

Trong các vụ truy quét từ tháng 6 đến tháng 10 vừa qua, lực lượng chống ma túy Tây Ban Nha đã thu giữ tổng cộng 52 tấn cần sa, với hơn 187.000 cây và 19 búp cần sa, với giá trị ước tính lên tới 125 triệu euro.

Tuần lễ Cấp cao APEC 2022: Mỹ, Trung Quốc thảo luận thương mại song phương

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết Đại diện Thương mại của nước này - bà Katherine Tai - đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào bên lề các hội nghị Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) ở Bangkok, Thái Lan.

Cuộc gặp diễn ra sau khi giới chức cấp cao hai nước thảo luận vấn đề kinh tế vĩ mô toàn cầu bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Bali, Indonesia.

Tại cuộc gặp, các quan chức đã thảo luận về quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì các kênh liên lạc mở song phương.

Trong cuộc gặp ngày 14/11 vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định, với tư cách hai cường quốc, Washington và Bắc Kinh cần xây dựng lộ trình phù hợp, tìm ra hướng đi đúng đắn cho mối quan hệ song phương và nâng tầm quan hệ.

Còn tại cuộc gặp ngày 16/11 giữa Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Dịch Cương, hai bên đã thảo luận tình hình tài chính và kinh tế vĩ mô toàn cầu, trong đó có vấn đề giá năng lượng và hàng hóa. Hai  bên cũng trao đổi quan điểm về triển vọng kinh tế vĩ mô ở Mỹ và Trung Quốc, đồng thời tập trung hướng tới mục tiêu ổn định mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tin mới nhất

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

Xem thêm