Thứ Năm, 23/03/2023 06:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tên lửa Triều Tiên vừa thử nghiệm được phóng từ tàu hỏa

(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, ngày 16/9, đưa tin Triều Tiên tuyên bố vũ khí mà nước này thử nghiệm ngày 15/9 là “hệ thống tên lửa đường sắt” có thể chống lại bất cứ thế lực nào đe dọa quốc gia này.

Các tên lửa đã bay 800km rồi tấn công mục tiêu giả định tại bờ biển phía Đông nước này. Theo KCNA, cuộc thử nghiệm tên lửa phóng từ tàu hỏa đã được chuẩn bị từ đầu năm nay.

Trước đó, ngày 15/9, Hàn Quốc và Nhật Bản thông báo họ phát hiện Triều Tiên phóng 2 lên lửa, chỉ vài ngày sau khi Bình Nhưỡng thử nghiệm tên lửa hành trình. KCNA cho biết Triều Tiên đã phóng thử tên lửa tầm xa mới trong hai ngày 11 và 12/9 và những tên lửa này bay xa 1.500km. Mỹ đánh giá những vụ thử tên lửa của Triều Tiên đã vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và gây nguy hiểm đến các quốc gia láng giềng.

Anh, Mỹ và Australia mới đây đã công bố quan hệ đối tác an ninh mới mang tên AUKUS. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa Bắc Kinh với Washington và các đồng minh ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Trong cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng Australia Scott Morrison và Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết quan hệ đối tác an ninh ba bên mới – AUKUS là một bước đi lịch sử đối với cả 3 quốc gia, làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác giữa các bên

Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ: Tất cả chúng ta đều nhận thấy sự cấp thiết của việc đảm bảo hòa bình và ổn định ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương về lâu dài. Chúng ta cần có khả năng giải quyết cả môi trường chiến lược hiện tại trong khu vực. Thế giới phụ thuộc vào một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở, tồn tại và phát triển trong nhiều thập kỷ tới đây.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho hay, quan hệ đối tác an ninh mới được công bố sẽ mang lại một khu vực an toàn hơn, mang lại lợi ích cho tất cả các quốc gia. Ông Morrison cũng cho biết, Australia có ý định đóng tàu ngầm ở Adelaide với sự hợp tác của Anh và Mỹ.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết: Chúng tôi sẽ thúc đẩy chia sẻ thông tin và công nghệ sâu hơn. Hội nhập sâu hơn về khoa học, công nghệ, cơ sở công nghiệp và chuỗi cung ứng liên quan đến an ninh và quốc phòng. Và đặc biệt, chúng tôi sẽ hợp tác sâu rộng hơn đáng kể về khả năng an ninh và quốc phòng.

Ngay sau thông báo về việc thành lập liên minh AUKUS, người phát ngôn của Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington đã lên tiếng, đề nghị ba nước nên “rũ bỏ tâm lý Chiến tranh Lạnh và định kiến ​​về ý thức hệ.

Tin mới nhất

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Kinh tế 22/03/2023

(ANTV) - Lừa đảo kêu gọi đầu tư tài chính, tiền ảo phát triển rầm rộ trong vài năm gần đây. Những đối tượng lừa đảo đã lập ra nhiều website đầu tư tài chính, các ứng dụng có giao diện tương tự đầu tư tài chính quốc tế. Sau đó chúng sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để thu hút, lôi kéo người tham gia.

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng nay 22/3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản quy định chi tiết thi hành của Bộ Công an.

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay, tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an tiếp tục phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các nhà tài trợ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng 22/3, đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Mặc dù, lực lượng CSGT – trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã liên tục tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý thế nhưng số thanh thiếu niên a dua, đua đòi vẫn cố tình chờ khi khuất bóng của lực lượng chức năng để tụ tập “biểu diễn”, “làm xiếc” trên đèo Hải Vân bất kể là sớm hay tối.

Xem thêm