Thứ Hai, 02/10/2023 15:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thách thức chờ đợi nhiệm kỳ 2 của Tổng thống Pháp E. Macron

(ANTV) - Vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp - mà nhiều người vẫn nhận định như trận "lượt về" giữa đương kim Tổng thống Emmanuel Macron và ứng cử viên Marine Le Pen - đã khép lại, với chiến thắng thuộc về ông Macron. 

Ông Emmanuel Macron, 44 tuổi, đại diện cho đảng Nền Cộng hòa tiến bước theo xu hướng trung dung, cũng sẽ là Tổng thống đầu tiên tái đắc cử kể từ sau nhiệm kỳ của cố Tổng thống Jaques Chirac (2002-2007).

Trong nhiệm kỳ 5 năm đầu tiên, ông Macron được đánh giá là khá thành công trong các chính sách về kinh tế, môi trường, y tế  nhưng cũng vấp phải những thách thức chưa từng có tiền lệ như phong trào "áo vàng", đại dịch COVID-19 và vấn đề Nga-Ukraine.

Trong nhiệm kỳ thứ 2 tới đây, vị lãnh đạo trẻ tuổi này sẽ còn phải đối diện với những thách thức nào cả về đối nội và đối ngoại?

Nhà báo Phạm Phú Phúc, Chuyên gia phân tích các vấn đề quốc tế cùng trao đổi với ANTV về vấn đề này:

Tin mới nhất

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Loại hình xe đưa đón học sinh ngày càng trở thành loại hình vận tải hành khách thiết yếu, đặc biệt là tại các đô thị lớn, với số lượng tăng nhanh trong 1 vài năm trở lại đây. Thế nhưng, thực tế thì theo Luật Giao thông đường bộ hiện hành, vẫn chưa có những quy định cụ thể và rõ ràng, cũng như chưa định nghĩa thế nào là xe đưa đón học sinh.

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Từ tin báo của quần chúng nhân dân, đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đ Lắk vừa nhanh chóng xác minh, làm rõ 1 nhóm chạy xe mô tô độ chế gây mất an toàn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt trong đó có 2 em học sinh trung học phổ thông.

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Bên cạnh những loại hình cờ bạc như xóc đĩa, bài lá, 3 cây, liêng, lô đề… thì xuất hiện tình trạng đánh bạc trên không gian mạng; từ cờ bạc phát sinh các loại tội phạm khác như cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo…

Xem thêm