Thứ Hai, 15/12/2025 17:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan lên kế hoạch cấp thị thực giá trị 10 năm

(ANTV) - Thái Lan đang chuẩn bị cho một chương trình thị thực mới có tên là thị thực Cư trú dài hạn (LTR), có giá trị lên tới 10 năm, thu hút thêm nhiều chuyên gia nước ngoài tới Thái Lan làm việc.

Thái Lan dự kiến bắt đầu nhận đơn xin cấp thị thực theo chương trình LTR từ ngày 1/9 theo 4 loại, gồm “Chuyên gia có tay nghề cao”, “chuyên gia làm việc từ Thái Lan”, “Công dân toàn cầu giàu có” và “Người hưởng lương hưu giàu có”.

Yêu cầu cơ bản để được cấp “thị thực vàng” là phải chứng minh tài sản ít nhất 1 triệu USD và thu nhập hàng năm là 80.000 USD, mặc dù các quy tắc này có thay đổi đôi chút giữa các nhóm khác nhau.

Các chuyên gia ước tính, ít nhất 50% người nộp đơn cho chương trình thị thực Cư trú dài hạn sẽ đến từ châu Âu. Thái Lan cũng kỳ vọng, kế hoạch này sẽ mang lại khoảng 26 tỷ USD cho nền kinh tế đất nước trong thập kỷ tới.

Thái Lan cam kết đàm phán hòa bình với các nhóm ly khai Hồi giáo

Tại Thái Lan, Đại tướng Wanlop Rugsanoh, người đứng đầu Ủy ban Đối thoại Hòa bình của nước này cho biết một loạt các vụ tấn công bạo lực gần đây tại vùng cực Nam Thái Lan sẽ không làm trật bánh các cuộc đàm phán hòa bình hay cuộc đàm phán về một lệnh ngừng bắn với các nhóm ly khai Hồi giáo.

Tướng Wanlop lưu ý rằng các cuộc tấn công gần đây sẽ không làm thay đổi các cuộc đàm phán, các cuộc đối thoại tiếp theo dự kiến vẫn sẽ được tổ chức trong vòng 1-2 tháng tới. Các đề xuất về thỏa thuận ngừng bắn với Nhóm ly khai Mặt trận Cách mạng Dân tộc (BRN) vẫn sẽ nằm trong chương trình nghị sự của các cuộc đối thoại sắp tới. Bên cạnh đó, ông cũng lên án các vụ tấn công.

Tuyên bố của người đứng đầu Ủy ban Đối thoại Hòa bình được đưa ra sau khi diễn ra một loạt vụ tấn công bằng phóng hoả và bom tự chế nhằm vào 17 địa điểm ở 3 tỉnh cực Nam Thái Lan rạng sáng hôm 16/8. Các vụ đốt phá đã làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 7 người bị thương. Ngày 18/8, BRN đã lên tiếng thừa nhận gây ra các vụ tấn công này.

Tin mới nhất

Tai nạn liên hoàn khiến kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 13

Tai nạn liên hoàn khiến kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 13

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Một vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô khiến giao thông bị ùn ứ, gây kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 13 khoảng vài km. Đến hơn 8 giờ sáng nay, đội Cảnh sát giao thông Bình Triệu (phòng CSGT, Công an TP.HCM) đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và đưa xe kéo đến di chuyển 3 xe ô tô bị tai nạn đi nơi khác để giải phóng hiện trường.

Cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

Cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Ngay sau khi Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM mở cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông góp phần bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Ngọ; các sự kiện lớn của đất nước và các lễ hội đầu năm 2026, các tổ công tác đã phát hiện và xử lý nhiều lỗi vi phạm về nồng độ cồn.

 Hà Nội quyết tâm lập lại trật tự vỉa hè

Hà Nội quyết tâm lập lại trật tự vỉa hè

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Hà Nội đã chính thức triển khai đợt tổng kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, trật tự đô thị tại ba phường trung tâm: Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình. Chiến dịch được kỳ vọng là bước khởi đầu cho mô hình “phường kiểu mẫu” về trật tự, văn minh đô thị nhằm trả lại vỉa hè, khôi phục kỷ cương đô thị, và xây dựng hình ảnh một Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội giám sát, xử lý vi phạm giao thông trên môi trường số

Hà Nội giám sát, xử lý vi phạm giao thông trên môi trường số

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực giao thông đô thị ngày càng gia tăng, việc ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo vào quản lý, điều hành giao thông được xem là giải pháp mang tính căn cơ, lâu dài. Tại Hà Nội, Trung tâm điều khiển giao thông do Công an thành phố Hà Nội vận hành chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ từ quản lý thủ công sang giám sát, xử lý vi phạm trên môi trường điện tử.

Chợ bánh Giáng sinh ở Dubrovnik

Chợ bánh Giáng sinh ở Dubrovnik

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Hàng ngàn cư dân Dubrovnik và khách du lịch đã tập trung tại chợ bánh Giáng sinh thường niên, quyên góp tiền cho trẻ em gặp khó khăn về phát triển và học tập ở Croatia.

Xem thêm