Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:45, Thứ 6, 19/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan lên kế hoạch cấp thị thực giá trị 10 năm

(ANTV) - Thái Lan đang chuẩn bị cho một chương trình thị thực mới có tên là thị thực Cư trú dài hạn (LTR), có giá trị lên tới 10 năm, thu hút thêm nhiều chuyên gia nước ngoài tới Thái Lan làm việc.

Thái Lan dự kiến bắt đầu nhận đơn xin cấp thị thực theo chương trình LTR từ ngày 1/9 theo 4 loại, gồm “Chuyên gia có tay nghề cao”, “chuyên gia làm việc từ Thái Lan”, “Công dân toàn cầu giàu có” và “Người hưởng lương hưu giàu có”.

Yêu cầu cơ bản để được cấp “thị thực vàng” là phải chứng minh tài sản ít nhất 1 triệu USD và thu nhập hàng năm là 80.000 USD, mặc dù các quy tắc này có thay đổi đôi chút giữa các nhóm khác nhau.

Các chuyên gia ước tính, ít nhất 50% người nộp đơn cho chương trình thị thực Cư trú dài hạn sẽ đến từ châu Âu. Thái Lan cũng kỳ vọng, kế hoạch này sẽ mang lại khoảng 26 tỷ USD cho nền kinh tế đất nước trong thập kỷ tới.

Thái Lan cam kết đàm phán hòa bình với các nhóm ly khai Hồi giáo

Tại Thái Lan, Đại tướng Wanlop Rugsanoh, người đứng đầu Ủy ban Đối thoại Hòa bình của nước này cho biết một loạt các vụ tấn công bạo lực gần đây tại vùng cực Nam Thái Lan sẽ không làm trật bánh các cuộc đàm phán hòa bình hay cuộc đàm phán về một lệnh ngừng bắn với các nhóm ly khai Hồi giáo.

Tướng Wanlop lưu ý rằng các cuộc tấn công gần đây sẽ không làm thay đổi các cuộc đàm phán, các cuộc đối thoại tiếp theo dự kiến vẫn sẽ được tổ chức trong vòng 1-2 tháng tới. Các đề xuất về thỏa thuận ngừng bắn với Nhóm ly khai Mặt trận Cách mạng Dân tộc (BRN) vẫn sẽ nằm trong chương trình nghị sự của các cuộc đối thoại sắp tới. Bên cạnh đó, ông cũng lên án các vụ tấn công.

Tuyên bố của người đứng đầu Ủy ban Đối thoại Hòa bình được đưa ra sau khi diễn ra một loạt vụ tấn công bằng phóng hoả và bom tự chế nhằm vào 17 địa điểm ở 3 tỉnh cực Nam Thái Lan rạng sáng hôm 16/8. Các vụ đốt phá đã làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 7 người bị thương. Ngày 18/8, BRN đã lên tiếng thừa nhận gây ra các vụ tấn công này.

 

BT
Thăm dò khán giả