Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 19:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 5, 04/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan phát hiện thêm ca mắc bệnh đậu mùa khỉ

(ANTV) - Ngày 3/8, nhà chức trách Thái Lan công bố trường hợp thứ 3 mắc bệnh đậu mùa khỉ ở nước này. Bệnh nhân là một nam du khách 25 tuổi người Đức, đến Phuket du lịch từ hôm 18/7.

Người này bị cho là đã nhiễm virus ở một quốc gia khác, trước khi đến Thái Lan, vì thời gian ủ bệnh đậu mùa khỉ là 21 ngày. Hiện những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân đang được theo dõi sức khỏe.

Về hai trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ ở Thái Lan (1 người đàn ông người Nigeria và 1 người đàn ông người Thái Lan), cả hai bệnh nhân đang hồi phục ổn định mà không cần dùng thuốc kháng virus.

Hiện Tổ chức Dược phẩm chính phủ (GPO) của Thái Lan đã đặt mua vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ từ nước ngoài và dự kiến hàng sẽ được giao trong tháng này. Vaccine sẽ được cung cấp cho hai nhóm người, gồm các nhân viên y tế và những người tiếp xúc gần với bệnh nhân đậu mùa khỉ trong vòng 14 ngày.

 

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật chăm sóc y tế miễn phí cho cựu binh

Ngày 2/8, các thượng nghị sỹ Mỹ đã thông qua một dự luật nhằm bảo vệ quyền lợi của các cựu binh từng tiếp xúc với khí thải độc hại do hoạt động đốt rác trong quân đội.

Với 86 phiếu thuận và 11 phiếu chống, dự luật PACT đã tăng cơ hội chăm sóc y tế miễn phí và đảm bảo rằng các trường hợp cựu binh mắc một số bệnh hô hấp và ung thư được nhận trợ cấp tàn tật mà không cần phải chứng minh rằng họ đã phải tiếp xúc với các hố rác độc hại.

Quân đội Mỹ thường đốt các thùng rác lộ thiên bằng nhiên liệu máy bay. Nhưng khói từ những hoạt động này bị nghi ngờ là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh tật cho binh lính, từ hô hấp mãn tính đến nhiều loại bệnh ung thư.

Bộ Cựu chiến binh Mỹ ước tính khoảng 3,5 triệu quân nhân đã tiếp xúc với khói độc ở Afghanistan, Iraq hoặc các khu vực xung đột khác. Hiện hơn 200.000 cựu binh đã đăng ký vào danh sách những người liên quan tới đốt rác thải.

 

Thăm dò khán giả