Thứ Ba, 13/01/2026 08:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan ra quy định mới sau 1 tuần hợp pháp hóa cần sa

(ANTV) - Một tuần sau khi Thái Lan loại bỏ cần sa khỏi danh sách các chất ma túy có hiệu lực từ ngày 9/6, trước những quan ngại của người dân trong nước, Chính phủ Thái Lan vừa ban hành quy định mới hạn chế quyền tiếp cận và sử dụng cần sa.

Quy định mới chỉ định cây cần sa và cây gai dầu, hai loại cây thuộc họ cần sa, là thực vật được kiểm soát. Những người dưới 20 tuổi sẽ không được phép sở hữu và sử dụng các loại cây này, trừ khi được bác sĩ cho phép. Phụ nữ đang mang thai và sau khi sinh cũng bị cấm sử dụng.

Ngoài ra, cần sa sẽ bị cấm sử dụng ở những nơi công cộng. Chính phủ Thái Lan cũng sẽ tăng cường kiểm soát cần sa trong thực phẩm.

Những động thái trên được đưa ra sau khi dư luận người dân rất quan ngại về hệ lụy đối với thanh thiếu niên khi nhóm tuổi này có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng cần sa. Tuần qua, một số địa phương tại Thái Lan đã ghi nhận các ca cấp cứu, bao gồm cả học sinh 16, 17 tuổi và 1 ca tử vong do sử dụng cần sa quá liều.

Trung Quốc: Hong Kong đẩy mạnh việc phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 17/6, Hong Kong (Trung Quốc) thông báo ghi nhận 1.145 ca mắc mới COVID-19. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp Hong Kong ghi nhận trên 1.000 ca mắc mới mỗi ngày. Điều này cho thấy dịch bệnh đang có dấu hiệu quay trở lại, trong bối cảnh thành phố này đang chuẩn bị tổ chức các sự kiện kỷ niệm dịp 25 năm ngày trở về với Trung Quốc đại lục.

Trước tình hình trên, chính quyền Hong Kong đã gia hạn một số biện pháp phòng, chống dịch. Theo đó, để đảm bảo học sinh có thể tham gia các lớp học trực tiếp, nhà chức trách tiếp tục phát các bộ xét nghiệm nhanh cho các trường, yêu cầu giáo viên, nhân viên và học sinh tiếp tục thực hiện xét nghiệm nhanh trước khi đến trường cho đến khi kết thúc năm học.

Trong hai tháng qua, chính quyền Hong Kong đã phát hơn 10 triệu bộ xét nghiệm nhanh cho người cao tuổi và dự kiến việc này sẽ kết thúc vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, do dịch bệnh quay trở lại nên chính quyền sẽ tiếp tục phát bộ xét nghiệm nhanh cho người dân.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 13/01/2026

(ANTV) - Tái diễn luận điệu đòi phi chính trị hóa lực lượng Công an, Quân đội trước Đại hội XIV của Đảng; Chuyển biến tích cực sau thí điểm hạn chế xe tải, container vào Vành đai 3 giờ cao điểm; Gắn mã định danh bất động sản: Tránh tình trạng 'có mã nhưng không dùng được'; Lao động đa kỹ năng dẫn dắt thị trường việc làm 2026;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Xem thêm