Thứ Bảy, 10/01/2026 14:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan tạm dừng các chương trình miễn cách ly cho du khách nước ngoài

(ANTV) - Chính phủ Thái Lan sẽ cho tạm dừng chương trình nhập cảnh không cần cách ly (Test and Go) vừa được áp dụng, trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể Omicron đang tăng nhanh trên toàn cầu.

Theo đó, chương trình "Test and Go" cũng như hệ thống đăng ký cấp phép nhập cảnh (Thailand Pass) sẽ bị đình chỉ và sẽ được xem xét lại vào ngày 4/1/2022. Tất cả những người đã đăng ký và được duyệt cấp Thailand Pass vẫn có thể nhập cảnh Thái Lan cho đến ngày 10/1/2022 nhưng phải cách ly 7 ngày. Sau thời hạn trên, tất cả những người nhập cảnh sẽ phải cách ly 14 ngày hoặc có thể nhập cảnh không cách ly theo chương trình Hộp cát Phuket.

Chương trình Test and Go và hệ thống Thailand Pass được áp dụng từ ngày 1/11, góp phần gia tăng đáng kể số lượng du khách nhập cảnh Thái Lan. Thái Lan tạm dừng chương trình nhập cảnh không cần cách ly trong bối cảnh tổng số ca nhiễm biến thể Omicron ở nước này hiện nay đã lên đến gần 100 ca.

EU giới hạn hiệu lực của giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19

Tại châu Âu, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết sẽ giới hạn hiệu lực giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 trong vòng 9 tháng để đi lại trong Liên minh châu Âu (EU), với mục đích khuyến khích người dân tiêm mũi vaccine tăng cường.

Trong một tuyên bố, EC cho biết cơ quan này đã thông qua thời hạn mang tính ràng buộc chấp nhận giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 là 9 tháng (chính xác là 270 ngày) cho mục đích đi lại trong EU". Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1/2/2022 và cần được các nước thành viên EU phê chuẩn.

Biện pháp này được EC đưa ra trong bối cảnh Liên minh châu Âu đang chạy đua để tiêm mũi vaccine tăng cường cho người dân nhằm ứng phó với sự lây lan của biến thể Omicron. Một số nước EU thông báo sẽ chỉ công nhận một người được “tiêm chủng đầy đủ” nếu họ tiêm mũi vaccine tăng cường.

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm