Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 4, 22/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan tạm dừng các chương trình miễn cách ly cho du khách nước ngoài

(ANTV) - Chính phủ Thái Lan sẽ cho tạm dừng chương trình nhập cảnh không cần cách ly (Test and Go) vừa được áp dụng, trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể Omicron đang tăng nhanh trên toàn cầu.

Theo đó, chương trình "Test and Go" cũng như hệ thống đăng ký cấp phép nhập cảnh (Thailand Pass) sẽ bị đình chỉ và sẽ được xem xét lại vào ngày 4/1/2022. Tất cả những người đã đăng ký và được duyệt cấp Thailand Pass vẫn có thể nhập cảnh Thái Lan cho đến ngày 10/1/2022 nhưng phải cách ly 7 ngày. Sau thời hạn trên, tất cả những người nhập cảnh sẽ phải cách ly 14 ngày hoặc có thể nhập cảnh không cách ly theo chương trình Hộp cát Phuket.

Chương trình Test and Go và hệ thống Thailand Pass được áp dụng từ ngày 1/11, góp phần gia tăng đáng kể số lượng du khách nhập cảnh Thái Lan. Thái Lan tạm dừng chương trình nhập cảnh không cần cách ly trong bối cảnh tổng số ca nhiễm biến thể Omicron ở nước này hiện nay đã lên đến gần 100 ca.

EU giới hạn hiệu lực của giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19

Tại châu Âu, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết sẽ giới hạn hiệu lực giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 trong vòng 9 tháng để đi lại trong Liên minh châu Âu (EU), với mục đích khuyến khích người dân tiêm mũi vaccine tăng cường.

Trong một tuyên bố, EC cho biết cơ quan này đã thông qua thời hạn mang tính ràng buộc chấp nhận giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 là 9 tháng (chính xác là 270 ngày) cho mục đích đi lại trong EU". Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1/2/2022 và cần được các nước thành viên EU phê chuẩn.

Biện pháp này được EC đưa ra trong bối cảnh Liên minh châu Âu đang chạy đua để tiêm mũi vaccine tăng cường cho người dân nhằm ứng phó với sự lây lan của biến thể Omicron. Một số nước EU thông báo sẽ chỉ công nhận một người được “tiêm chủng đầy đủ” nếu họ tiêm mũi vaccine tăng cường.

BT
Thăm dò khán giả