Thứ Năm, 05/10/2023 04:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan tạo thêm 8 ngày nghỉ đặc biệt để kích cầu du lịch

(ANTV) - Nội các Thái Lan hôm qua đã thông qua kế hoạch tạo thêm 8 ngày nghỉ đặc biệt trong năm 2021, nhằm kích thích du lịch trong bối cảnh số du khách nước ngoài tới quốc gia Đông Nam Á này vào năm tới được dự báo chỉ bằng 1/8 mức của năm 2019.

Theo đó, ngày 12/2/2021 sẽ là ngày nghỉ Tết Nguyên đán, trong khi kỳ nghỉ Tết Songkran vào tháng 4 (hay còn gọi là Lễ hội té nước) sẽ có thêm một ngày nghỉ nữa. Những ngày nghỉ còn lại được bố trí vào những dịp khác trong năm, trong đó một số được kết hợp với những ngày cuối tuần để tạo ra những kỳ nghỉ dài ngày vào tháng 2, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Mặc dù Thái Lan đang dần mở cửa cho du khách nước ngoài và triển khai nhiều chương trình ưu đãi để thúc đẩy du lịch trong nước, nhưng những nỗ lực của nước này nhằm hồi sinh nền kinh tế dựa vào du lịch đang bị cản trở do đợt bùng phát đại dịch Covid-19 hiện nay tại quốc gia trên.

Lễ hội đánh cá trên hồ băng tại Trung Quốc

Lễ hội đánh bắt cá mùa đông lại quay trở lại với hồ Chagan ở tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên sự kiện này diễn ra dưới sự áp đặt các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch Covid-19.

Ngư dân hồ Chagan là bộ lạc đánh cá cuối cùng còn lại của Trung Quốc. Mỗi năm, ngư dân địa phương lại được dịp sử dụng kỹ thuật đánh bắt có từ hàng thế kỷ để đánh bắt cá trên hồ nước đóng băng với nhiệt độ ngoài trời xuống dưới âm 20, âm 30 độ C. Họ khoan lỗ trên băng, khi diện tích đủ lớn họ sẽ thả lưới để bắt cá.  Đây là một truyền thống độc đáo thu hút đông đảo du khách ghé thăm. Tuy nhiên năm nay do dịch Covid-19, nhiều biện pháp kiểm soát đã được áp đặt.

Ông Shan Junguo, Trang trại cá hồ Chagan chia sẻ: "Năm nay khi khách du lịch đến đây, họ sẽ phải kiểm tra thân nhiệt, họ cũng cần xuất trình mã y tế và đăng ký thông tin liên quan."

Đối với người Trung Quốc, ăn cá là điều gần như không thể thiếu trong các bữa ăn ngày lễ quan trọng như Tết Nguyên đán. Khách du lịch muốn mua cá tươi có thể mua trực tiếp tại các điểm câu trên hồ hoặc siêu thị gần đấy.

Chị Ma Lina, Người dân Chagan chia sẻ: "Tôi mua một con các về làm quà và một con cho gai đình tôi. Tôi thích các loại cá chép trong vùng, nên tôi đến đây hàng năm."

Hồ Chagan là một trong 10 hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc. Đây là nơi duy nhất bảo vệ nghi thức đánh bắt cá của người Mông Cổ xa xưa, đã được ghi vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể quốc gia ở Trung Quốc.

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm