Thứ Sáu, 09/01/2026 14:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan thu giữ hơn 193 kg ma túy đá gửi đi Australia

(ANTV) - Giới chức Thái Lan vừa thu giữ hơn 193 kg ma túy đá với giá chợ đen gần 30 triệu USD, giấu trong 15 túi tập đấm quyền anh gửi đi Australia.

Các nhân viên hải quan đã kiểm tra lô hàng sau khi nghi ngờ về thiết bị tập luyện này được sản xuất tại Thái Lan, nhưng không có nhu cầu cao tại Australia. Giới chức Australia cho biết nước này tiêu thụ khoảng 11 tấn ma túy đá mỗi năm, vì vậy triệt phá việc vận chuyển ma túy từ các nước khác có ý nghĩa rất lớn.

Theo Văn phòng ma túy và tội phạm của LHQ, sản xuất ma túy đá ở khu vực Tam giác vàng của Đông Nam Á, 1 khu vực biên giới giữa Thái Lan, Lào và Myanmar, đã tăng mạnh trong những năm gần đây.

Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock cam kết hợp tác với các đối tác quốc tế để giúp Afghanistan tránh được cái mà bà gọi là "thảm họa nhân đạo tồi tệ nhất thời đại.". Công bố kế hoạch hành động chỉ hai tuần sau khi đảm nhiệm vị trí Ngoại trưởng Đức, bà Baerbock cho biết, chính phủ Đức tìm cách đảm bảo rằng viện trợ quốc tế đến được tay những người Afghanistan cần được viện trợ nhất và tăng cường sơ tán những đối tượng dễ bị tổn thương, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái.

Ngoại trưởng Đức nêu rõ, Afghanistan đang đương đầu với thảm họa nhân đạo tồi tệ nhất thời đại. Các lĩnh vực kinh tế chủ chốt đã sụp đổ và nhiều người đang chết đói. Bà cho biết, ước tính 24 triệu người Afghanistan cần được viện trợ để sống sót qua mùa Đông này.

Cũng theo người đứng đầu ngành Ngoại giaoĐức, khoảng 15.000 người Afghanistan mà Berlin đồng ý tiếp nhận vẫn ở Afghanistan và đang chờ được sơ tán. Bà nhấn mạnh, việc sơ tán những người này là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Đức.

Kể từ khi Taliban lên nắm quyền ở Afghanistan hồi tháng Tám, hàng tỷ USD viện trợ và tài sản của nước này đã bị phương Tây phong tỏa. Theo Liên hợp quốc, đây là "cú sốc tiền tệ chưa từng có" đối với nền kinh tế Afghanistan vốn dựa vào nguồn viện trợ.

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm