
Israel lạc quan về khả năng đạt lệnh ngừng bắn 60 ngày với Hamas
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Tại phiên họp toàn thể Quốc hội Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội Kim Jin-pyo cho biết, dự thảo kiến nghị bãi nhiệm Bộ trưởng Hành chính và An ninh Lee Sang-min đã được đệ trình lên Quốc hội.
Quan chức này cho hay, đề nghị đại diện các đảng tiến hành thảo luận về lịch trình, thẩm định dự thảo kiến nghị bãi nhiệm căn cứ theo luật định.
Trước đó, đảng Dân chủ đồng hành đã đề xuất dự thảo kiến nghị bãi nhiệm Bộ trưởng Lee Sang-min để buộc ông phải chịu trách nhiệm trong thảm họa giẫm đạp ở khu phố Itaewon (Seoul) hồi cuối tháng 10.
Theo quy định của Quốc hội, 24 giờ sau khi dự thảo bãi nhiệm một thành viên Nội các được báo cáo lên phiên họp toàn thể Quốc hội, cơ quan này phải tiến hành biểu quyết về dự thảo, thời hạn tối đa là trong vòng 72 giờ, nếu không dự thảo sẽ tự động bị xóa bỏ.
Dự thảo kiến nghị bãi nhiệm Bộ trưởng Lee sẽ được Quốc hội thông qua nếu có quá bán số nghị sĩ tán thành (trên 150 nghị sĩ).
Đảng Dân chủ đồng hành hiện nắm giữ 169 ghế nghị sĩ, nên hoàn toàn có thể đơn phương thông qua dự thảo kiến nghị bãi nhiệm.
Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi ngày 8/12 khẳng định nước này sẵn sàng hỗ trợ đất nước và nhân dân Iraq trong cuộc chiến chống khủng bố cũng như cuộc đấu tranh khôi phục hòa bình và ổn định.
Tuyên bố của Phủ Tổng thống Ai Cập cho hay, Tổng thống El-Sisi đưa ra phát biểu trên tại cuộc gặp với Thủ tướng Iraq Mohamed Shia El-Sudani trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc-Arab đầu tiên được tổ chức tại thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út.
Tại cuộc gặp, Tổng thống El-Sisi đánh giá cao mối quan hệ thân thiết giữa Cairo và Baghdad, đồng thời khẳng định Ai Cập mong muốn tăng cường hợp tác với Iraq. Nhà lãnh đạo Ai Cập nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án chung giữa Ai Cập và Iraq nhằm đạt được các thành tựu trong cả lĩnh vực kinh tế và chính trị.
Về phần mình, Thủ tướng Iraq Sudani đánh giá cao các nỗ lực của Ai Cập nhằm hỗ trợ Iraq trên mọi lĩnh vực, nhất là lĩnh vực chống khủng bố cũng như trong việc đạt được sự ổn định và phát triển.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.
(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 4 bánh hêrôin.