Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 20:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Chủ Nhật, 24/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành cổ bí ẩn trong sa mạc Sahara

(ANTV) -Khu vực sa mạc Sahara thuộc Đông Bắc Niger (châu Phi) là vùng đất hầu như nằm ngoài sự hiểu biết của con người.

 
Giữa nơi dường như không có sự sống này lại tồn tại tàn tích của một thành phố lớn với nhiều bí ẩn, đó là hành phố Djado, được đặt theo tên cao nguyên nơi nó được phát hiện. Thành phố này có một số cấu trúc quen thuộc và dễ nhận biết từ các nền văn hóa lân cận, nhưng nhiều công trình vẫn còn bí ẩn với các nhà khảo cổ.
 
Thành phố trên có thể được xây dựng cách nay khoảng từ 800 - 1.000 năm, vào thời điểm nơi đây còn ẩm ướt, nhiều rừng rậm và đất đai màu mỡ. Người ta từng biết một số điều về cư dân sống nơi đây trong quá khứ, nhưng họ có phải là những người xây dựng thành phố này hay không vẫn còn là dấu hỏi.
 
Mực khổng lồ dài 3m còn sống dạt vào bãi biển Nhật Bản
 
 
Nhiều người đi biển rất bất ngờ khi bắt gặp con mực khổng lồ dài gần 3m còn sống. Họ tìm thấy con vật đang mắc cạn ở bãi biển Ugu ở Fukai, Nhật Bản.
 
Con mực khổng lồ còn sống thu hút nhiều sự chú ý từ người dân địa phương và các nhà khoa học bởi cá thể còn sống thuộc loài này cực hiếm gặp.
 
Theo giới chức địa phương, con mực vẫn còn sống. Một nhà chức trách cho biết rất hiếm gặp mực khổng lồ còn sống dạt vào bãi biển. Những người đi biển ở Nam Phi từng gặp một con mực khổng lồ dạt vào bãi cát năm 2020. Các nhà khoa học đã đặt nó vào tủ đông để bảo quản an toàn nhằm giải phẫu và nghiên cứu kỹ hơn. Mực khổng lồ thường nặng hơn một con voi non và lớn gấp hơn hai lần kích thước của một người đàn ông trưởng thành.

 

Thăm dò khán giả