Thứ Bảy, 13/12/2025 16:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thành phố New York ban bố tình trạng khẩn cấp vì thiếu sữa bột

(ANTV) - Chính quyền thành phố New York, thành phố đông dân nhất của Mỹ, đã ban bố tình trạng khẩn cấp do thiếu sữa công thức cho trẻ em. Động thái này tạo điều kiện cho Bộ Bảo vệ Người tiêu dùng và Người lao động của New York ngăn chặn tình trạng thổi giá mặt hàng sữa bột bằng cách kiểm soát các nhà bán lẻ.

Một thông cáo báo chí của giới chức New York cũng khẳng định, nếu nghi ngờ mình từng phải mua sữa công thức bị đội giá, các bậc phụ huynh có thể gửi khiếu nại trên trang web chính thức của thành phố. Nước Mỹ đã phải đối mặt với tình trạng thiếu sữa bột trên toàn quốc kể từ tháng 2, sau khi các vấn đề về chuỗi cung ứng tồn tại từ thời đại dịch COVID-19 trở nên trầm trọng hơn do vụ thu hồi sản phẩm quy mô lớn của Abbott.

Thống kê cho thấy, hơn 40% nhà bán lẻ lớn tại Mỹ đang hết sữa công thức cho trẻ em. Nhà Trắng đang cố gắng giảm bớt tình trạng thiếu hụt đang diễn ra bằng cách viện dẫn Đạo luật Sản xuất Quốc phòng, cho phép Tổng thống Mỹ có quyền buộc các nhà sản xuất ưu tiên những hợp đồng được coi là cần thiết cho quốc phòng, cũng như chỉ định các mặt hàng bị cấm tích trữ và thổi giá.

WHO nhận định dịch đậu mùa khỉ vẫn nằm trong tầm kiểm soát

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đến nay đã ghi nhận 131 ca mắc và thêm 106 ca nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ kể từ khi căn bệnh này được phát hiện cách đây khoảng 3 tuần tại các quốc gia ngoài châu Phi - nơi căn bệnh này là đặc hữu. WHO đánh giá tuy đợt bùng phát dịch bệnh này khá bất thường, song vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Tổ chức này cũng cho biết sẽ sớm tổ chức thêm các cuộc họp nhằm đưa ra những khuyến nghị mới hỗ trợ các nước thành viên đối phó với đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ. WHO khuyến khích các nước tăng cường theo dõi và giám sát bệnh đậu mùa khỉ để đánh giá mức độ lây lan và hiểu rõ hơn căn bệnh này

Các thông tin hiện nay cho thấy bệnh đậu mùa khỉ lây từ người sang người qua tiếp xúc gần, do đó, các biện pháp phòng ngừa chủ yếu là cách ly và khử khuẩn. Tuy nhiên, WHO cho rằng chưa cần tiêm đại trà vaccine để ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ, khi các biện pháp, trong đó có vệ sinh tốt và tình dục an toàn, vẫn có thể khống chế được sự lây lan của dịch bệnh./.

Tin mới nhất

Cờ bạc trực tuyến “muôn hình vạn trạng”

Cờ bạc trực tuyến “muôn hình vạn trạng”

Pháp luật 13/12/2025

(ANTV) - Các đường dây cờ bạc trực tuyến đang biến tướng ngày càng tinh vi, lôi kéo nạn nhân vào những sòng bạc ảo quy mô lớn. Đáng lo ngại, tội phạm cờ bạc trực tuyến hiện nay còn gắn với hàng loạt hành vi nguy hiểm như tín dụng đen, rửa tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc xuyên biên giới… gây ra những hệ quả nghiêm trọng cho cả người chơi và cộng đồng.

Giữ vững chủ quyền và an ninh trật tự khu vực biên giới biển

Giữ vững chủ quyền và an ninh trật tự khu vực biên giới biển

Chính trị 13/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, số tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 71 ngày 3/9/2015 của Chính phủ về việc quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị.

Khen thưởng các đơn vị có thành tích trong đấu tranh chuyên án ma túy xuyên quốc gia

Khen thưởng các đơn vị có thành tích trong đấu tranh chuyên án ma túy xuyên quốc gia

Chính trị 13/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Bộ Công an phối hợp với Bộ Tài Chính, Thành ủy, UBND TP. HCM, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức trao khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án ma túy xuyên quốc gia, với số lượng đặc biệt lớn. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Lật tẩy luận điệu sai trái về chính sách kiều bào; Thủ tướng chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội; Chính sách visa thông thoáng: Đòn bẩy giúp du lịch Việt Nam tăng tốc; Bỏ quy định chọn sách giáo khoa, giảm thủ tục chuyển trường - là những thông tin được quan tâm trên các báo ra ngày hôm nay

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Chính trị 13/12/2025

(ANTV) - Tại TP.HCM, chiều 12/12, Bộ Công an phối hợp cùng UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị Công tác phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND trên địa bàn. Đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hoàng Nguyên Dinh, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an; đại diện các sở, ngành, phường, xã của TP. HCM.

Cụm Thi đua số 5, ngành Tổ chức xây dựng Đảng ký giao ước thi đua

Cụm Thi đua số 5, ngành Tổ chức xây dựng Đảng ký giao ước thi đua

Chính trị 13/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, tại Hà Nội, Cụm Thi đua số 5, ngành tổ chức xây dựng Đảng gồm Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an; Ban Tổ chức Đảng uỷ các cơ quan Đảng Trung ương; Ban Tổ chức Đảng ủy Chính phủ; Ban Tổ chức Đảng ủy Quốc hội; Ban Tổ chức Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể Trung ương; Cục Cán bộ, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Cục Tổ chức, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026.

Đồng loạt ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Đồng loạt ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Sáng 12/12, công an nhiều địa phương đã đồng loạt tổ chức Lễ Ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Đợt cao điểm trấn áp tội phạm sẽ được duy trì xuyên suốt trước, trong và sau thời gian diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và dịp Tết Nguyên đán.

Ngân hàng trung ương Nga kiện Euroclear đòi bồi thường

Ngân hàng trung ương Nga kiện Euroclear đòi bồi thường

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Ngân hàng Trung ương Nga hôm 12/12 đã ra tuyên bố khẳng định kế hoạch của Ủy ban châu Âu (EC) sử dụng tài sản của ngân hàng này bị đóng băng tại châu Âu để hỗ trợ tài chính cho Ukraine là bất hợp pháp và vi phạm luật pháp quốc tế.

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Xem thêm