Chủ Nhật, 29/03/2026 12:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thành phố Nhật Bản đưa bún bò Huế vào thực đơn trường học

(ANTV) - Thành phố Huế của nước ta và thành phố Saijo, Nhật Bản đã triển khai nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục trong 4 năm xây dựng mối quan hệ hữu nghị. Vừa qua, 9.000 suất bún bò Huế đã được đưa vào thực đơn ăn trưa của học sinh thành phố Saijo giúp các em thưởng thức món ăn đặc sản của Việt Nam.

Món ăn đậm chất Việt Nam này được giới thiệu trong bữa trưa của các học sinh 35 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Saijo, tỉnh Ehime, tây bắc đảo Shintoku, Nhật Bản.

Truyền thông Nhật Bản mô tả đây là món ăn đặc sản của thành phố Huế, với nguyên liệu chính là bột gạo và thịt bò.

Các em học sinh đều rất hài lòng và thích thú với món ăn mới lạ này. Bún bò Huế sẽ tiếp tục xuất hiện trong thực đơn bán trú tại 35 trường ở Saijo đến hết tháng 4.

Đây là ý tưởng nhằm thu hút sự quan tâm của các em học sinh với thành phố Huế, cũng như hiểu sâu hơn về văn hóa Việt Nam.

Tây Ban Nha: Game có thể giúp trẻ em bị ung thư kiểm soát cơn đau

Việc chơi trò chơi điện tử có thể giúp trẻ em bị ung thư kiểm soát cơn đau do các phương pháp điều trị gây ra. Đây là kết quả của nghiên cứu được thực hiện tại một bệnh viện ở Tây Ban Nha.

Tại đây, trẻ em và thiếu niên mắc ung thư sẽ được chơi điện tử trong quá trình hóa trị hay xạ trị. Nghiên cứu đã theo dõi tác dụng giảm đau của trò chơi điện tử đối với những trẻ bị viêm niêm mạc tồi tệ nhất, một tác dụng phụ do hóa trị gây ra. Các bác sĩ nhận thấy, khi trẻ em được tiêu khiển bằng cách chơi game, mức độ tiêu thụ thuốc morphin - thứ thường dùng để kiểm soát cơn đau - đã giảm 20%. Ngoài ra, tâm trạng của các bệnh nhân nhi cũng được cải thiện rõ rệt.

Tin mới nhất

Iran tuyên bố tấn công kho UAV của Ukraine tại UAE

Iran tuyên bố tấn công kho UAV của Ukraine tại UAE

Thế giới 29/03/2026

(ANTV) - Quân đội Iran ngày 28/3 tuyên bố đã tấn công và phá hủy một kho chứa hệ thống chống thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), mà Tehran cho là được sử dụng để hỗ trợ lực lượng Mỹ trong khu vực.

Những người truyền hơi ấm cho bệnh nhân nghèo

Những người truyền hơi ấm cho bệnh nhân nghèo

Xã hội 29/03/2026

(ANTV) - Mặc dù công tác trong ngành y tế, nhưng không khoác trên mình những chiếc áo blouse trắng, những người làm công tác xã hội chọn cho mình một ngã rẽ thầm lặng. Họ lắng nghe, can thiệp tâm lý lâm sàng, quan tâm người bệnh như người thân, họ chính là “tấm phao cứu sinh” của người bệnh nghèo, giúp người bệnh xóa bỏ mặc cảm và có thêm nghị lực sống, và họ cũng chính là cầu nối giữa nhà hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn,

Giống nho Pinot Noir - Di sản 600 năm không đổi

Giống nho Pinot Noir - Di sản 600 năm không đổi

Thế giới 29/03/2026

(ANTV) - Trong thế giới rượu vang – nơi hương vị luôn thay đổi theo thời gian – một phát hiện khoa học mới đang khiến giới chuyên gia bất ngờ: giống nho Pinot Noir ngày nay gần như giống hệt với loại được trồng cách đây 600 năm. Phát hiện này có thể làm thay đổi tư duy của các nhà sản xuất rượu vang, trong một ngành công nghiệp dường như luôn yêu cầu sự đổi mới và sáng tạo không ngừng.

Thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06

Thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06

Chính trị 29/03/2026

(ANTV) - Chiều 28/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06, chủ trì phiên họp lần thứ hai năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại trụ sở Chính phủ, kết hợp với trực tuyến với Ban chỉ đạo của các tỉnh, thành phố.

Mỹ thúc đẩy kế hoạch hậu chiến cho eo biển Hormuz

Mỹ thúc đẩy kế hoạch hậu chiến cho eo biển Hormuz

Thế giới 29/03/2026

(ANTV) - Tại cuộc họp Ngoại trưởng G7 diễn ra ngày 27/3 tại Pháp, Mỹ nỗ lực tìm kiếm sự ủng hộ của các đồng minh đối với chiến dịch quân sự tại Iran, đồng thời thúc đẩy một kế hoạch hậu chiến cho eo biển Hormuz. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa Mỹ và các đồng minh tiếp tục bộc lộ rõ.

Xem thêm