Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 18:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:53, Thứ 6, 20/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành phố Sydney trang hoàng đường phố đón Tết Quý Mão

(ANTV) - Chào đón năm mới âm lịch không chỉ là hoạt động của một số quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam, mà tại Australia, sự kiện này cũng được chính quyền và đông đảo người dân quan tâm.Thành phố Sydney của Australia đang trang hoàng đường phố để chuẩn bị chào đón năm mới Quý Mão 2023. Đây là sự kiện chào đón Tết Nguyên đán lớn nhất ở ngoài khu vực Châu Á.

Năm nay, thành phố Sydney dự kiến tổ chức hơn 80 hoạt động chào đón năm Quý Mão 2023 từ ngày 21/1 cho đến ngày 5/2, như triển lãm nghệ thuật, múa lân, biểu diễn âm nhạc truyền thống, võ thuật, hội chợ ẩm thực, đua thuyền rồng...

Vào lúc này, đường phố Sydney đã được trang hoàng với các biểu ngữ Chào mừng năm mới và hình ảnh con thỏ - linh vật của năm 2023 theo lịch của Trung Quốc. Tại khu trung tâm cũng dựng lên 3 cổng chào với kiến trúc đặc trưng của Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Dự kiến, sẽ có khoảng 100.000 người tham dự các hoạt động chào đón năm mới Quý Mão 2023 tại Sydney vào dịp cuối tuần này. Thị trường thành phố, bà Clover Moore hy vọng, lễ hội đón Tết Nguyên đán sẽ thổi một luồng gió mới, mang đến nhiều cơ hội giúp đỡ các doanh nghiệp gặp khó khăn trong giai đoạn dịch COVID-19.

Hàng trăm người sơ tán do hỏa hoạn tại Seoul, Hàn Quốc

Khoảng 500 người đã phải đi sơ tán khi một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 20/1 tại một khu dân cư lao động thu nhập thấp ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Nơi xảy ra cháy là làng Guryong, nằm ở phía Nam khu vực Gangnam, một khu lao động nghèo tại thủ đô Seoul. Hiện chưa có báo cáo về thương vong liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên, 60 ngôi nhà được cho là đã bị thiêu trụi.

Đến nay, khoảng 170 lính cứu hỏa, 300 nhân viên chính phủ và 260 cảnh sát đã được huy động đến hiện trường để tham gia dập lửa. Hơn 500 người dân đã được sơ tán an toàn.

Tổng thống Yoon Suk-yeol đã chỉ thị nỗ lực tối đa, huy động mọi nguồn lực cứu hỏa và thiết bị sẵn có để bảo đảm không có thương vong. Bộ Nội vụ Hàn Quốc cũng yêu cầu hạn chế thiệt hại và bảo vệ người dân sinh sống gần đó

Hàn Quốc công bố kế hoạch nới lỏng quy định đeo khẩu trang

Hàn Quốc thông báo sẽ dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang đối với phần lớn các khu vực có không gian kín kể từ ngày 30/1 tới, qua đó dỡ bỏ hạn chế phòng dịch cuối cùng, khi số ca mắc COVID-19 mới hàng ngày tiếp tục giảm. Dù vậy, Hàn Quốc sẽ vẫn duy trì biện pháp đeo khẩu trang tại các bệnh viện, nhà thuốc và trên các phương tiện công cộng. ///

OFF:Trong bối cảnh các cuộc tụ họp dự kiến sẽ tăng lên trong dịp Tết Nguyên Đán, chính phủ Hàn Quốc hối thúc các địa phương cảnh giác trước nguy cơ số ca mắc tăng vọt sau kỳ nghỉ và khi quy định đeo khẩu trang được nới lỏng. Giới chức cũng kêu gọi những người từ 60 trở lên và tại các khu vực có nguy cơ cao tiêm phòng sớm nhất có thể.

Trước đó, Hàn Quốc thông báo sẽ bỏ quy định đeo khẩu trang trong phòng kín theo từng giai đoạn, nếu đáp ứng được ít nhất 2 trong tổng số 4 tiêu chí gồm xu hướng giảm số ca nhiễm mới, giảm số ca bệnh nặng và tử vong, khả năng ứng phó y tế mạnh và tỷ lệ tiêm phòng lớn trong nhóm có nguy cơ cao.

Hiện Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 ở mức dưới 30.000 ca/ngày.

 

BT
Thăm dò khán giả