Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 3, 06/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới chúc mừng bà Liz Truss trở thành Thủ tướng Anh

(ANTV) -  Sau khi đảng Bảo thủ cầm quyền tại Anh công bố kết quả bầu chọn vòng cuối cho thấy, Ngoại trưởng Liz Truss đã vượt qua cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak  để trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Boris Johnson, các chính trị gia Anh và nước ngoài đã gửi lời chúc mừng tới bà Liz Truss.

Trong những chia sẻ mới nhất trên Twitter, Thủ tướng Anh Boris Johnson và cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak đều kêu gọi đảng Bảo thủ đoàn kết tổng lực ủng hộ sự lãnh đạo của bà Liz Truss để đưa nước Anh thoát khỏi khủng hoảng hiện nay.Ông Johnson đã gửi lời chúc mừng tới nữ Ngoại trưởng sau chiến thắng quyết định.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen cũng gửi lời chúc mừng bà Truss đồng thời kêu gọi London và Brussels hợp tác để cùng tuân thủ đầy đủ các thỏa thuận song phương.

Trong khi đó, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cũng gửi lời chúc mừng bà Truss sắp bước vào cương vị mới và bày tỏ hy vọng hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ. Tương tự, Thủ tướng Ireland, Thủ tướng Ba Lan và Thủ tướng Ấn Độ, đều chúc mừng Ngoại trưởng Anh và bày tỏ hy vọng tiếp tục hợp tác trong các vấn đề song phương và toàn cầu./.

BT
Thăm dò khán giả