Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 19:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 4, 13/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm nhiều nước cấm hoạt động của máy bay Boeing 737 MAX

(ANTV) -Giới chức Hàn Quốc ngày 12/3, thông báo ngừng hoạt động của toàn bộ máy bay 737 Max 8 của Boeing, mẫu máy bay vừa xảy ra tai nạn tại Ethiopia ngày 10/3 vừa qua, khiến toàn bộ 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. 

 

Như vậy, Hàn Quốc trở thành nước mới nhất ban hành lệnh ngừng bay đối với máy bay 737 Max 8, sau một loạt nước như Trung Quốc, Singapore, Australia và Argentina.
 
Theo như thông báo của Bộ Giao thông Vận tải và Cơ sở Hạ tầng Hàn Quốc, thì Eastar Jet, hãng hàng không duy nhất của quốc gia này sở hữu 2 chiếc máy bay 737 Max 8, sẽ ngừng khai thác đối với dòng máy bay được cho là liên quan đến tai nạn của hãng hàng không Ethiopian Airline.
 
Hãng Eastar Jet đã nhất trí với khuyến cao này và cho biết sẽ ngừng khai tác toàn bộ hoạt động thương mại đối với máy bay 737 Max 8 kể từ ngày mai. Cùng ngày, Argentina cũng ban hành lệnh cấm tương tự, ngừng vận hành các máy bay Boeing 737 Max 8.
 
Trong khi đó, liên quan đến công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Cơ quan chức năng cho biết, hai hộp đen ghi lại hành trình bay và các cuộc đối thoại trong khoang lái của chiếc máy bay gặp nạn đã được tìm thấy. Hãng Boeing cũng đã cử một đội chuyên gia kỹ thuật tới thủ đô Addis Ababa, Ethiopia để hỗ trợ công tác điều tra.
 
Tiến trình Brexit thêm gay cấn khi bước vào chặng cuối
 

 

Thủ tướng Anh Theresa May đã giành được đảm bảo mang tính ràng buộc về mặt pháp lý cho tiến trình Brexit từ Liên minh châu Âu (EU), một nỗ lực phút chót nhằm thuyết phục giới lập pháp Anh trong cuộc bỏ phiếu ngày 12/3 (giờ địa phương).
 
Với mục tiêu tìm kiếm một lối đi bằng phẳng khi chỉ còn ít ngày nữa là tới thời hạn Anh rời khỏi EU, Thủ tướng May đã nhanh chóng tới Strasbourg để nhất trí với các đảm bảo bổ sung cùng Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker.
 
Hiện vẫn chưa rõ liệu những đảm bảo mới mà bà May vừa nhận được có đủ để thuyết phục thêm 116 nhà lập pháp, con số tối thiểu mà bà cần để tránh lặp lại thất bại ngày 15/1 hay không. Nếu thỏa thuận tiếp tục bị các nhà lập pháp bác bỏ, Thủ tướng May cam kết sẽ tiến hành một cuộc bỏ phiếu khác vào ngày 13/3 về khả năng Anh ra đi “tay trắng”, và nếu tiếp tục phản đối khả năng này, Hạ viện sẽ lại bước vào một cuộc bỏ phiếu khác trong ngày 15/3 để xem liệu có nên yêu cầu EU chấp nhận phương án trì hoãn Brexit hay không.

 

Thăm dò khán giả