Thứ Hai, 26/02/2024 18:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thiết bị theo dõi rửa tay đúng cách

(ANTV) - Rửa tay thường xuyên theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là việc nên làm, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta đã rửa tay đúng cách hay chưa thì hẳn không phải ai cũng biết. Để giải quyết vấn đề này, một công ty của Nhật Bản đã phát triển 1 thiết bị theo dõi sử dụng trí tuệ nhân tạo để đảm bảo rằng, chúng ta đã rửa tay đúng cách.

Thiết bị đặc biệt này do công ty Fujitsu của Nhật Bản nghiên cứu và phát triển, có thể nhận biết các chuyển động tay phức tạp, thậm chí có thể phát hiện khi mọi người không sử dụng xà phòng.

Được phát triển dựa trên công nghệ giám sát tội phạm, thiết bị có thể kiểm tra xem mọi người có hoàn thành quy trình rửa tay 6 bước của WHO hay không. Đặc biệt, thiết bị còn có thể cài đặt các bài hát mà bạn yêu thích khi bạn rửa tay. Nhiều bệnh viện, khách sạn và công ty ở Nhật Bản tỏ ra rất quan tâm tới thiết bị này.

Thổ Nhĩ Kỳ: Mở cửa không chạm tay thời COVID-19

Tay nắm cửa là thứ tiềm ẩn nguy cơ lây lan virus rất lớn vì ai cũng phải chạm vào để mở cửa. Bởi thế, một công ty in 3D ở Thổ Nhĩ Kỳ đã cho ra đời dụng cụ nhỏ gọn giúp người dùng mở cửa mà không phải trực tiếp chạm vào tay nắm. Dụng cụ này có hình dáng giống như 1 chiếc cờ-lê, giúp người dùng có thể đóng và mở cửa mà không phải chạm vào tay nắm, hay bấm nút thang máy dễ dàng.

Trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội và hạn chế đi lại, cho phép mở lại các nhà hàng, quán cà phê, hiện công ty này đang đặt mục tiêu sản xuất hơn 1000 dụng cụ mở cửa này để phát miễn phí cho người dân, hỗ trợ nhà chức trách trong hoạt động phòng chống dịch, đồng thời giúp người dân an tâm hơn khi tới các khu vực công cộng.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 26/02/2024

(ANTV) - Lạng Sơn: Tạm giữ hình sự lái xe chống người thi hành công vụ; Bình Thuận: 19 bị cáo lĩnh án vụ nổ súng tại tiệm cầm đồ; Đắk Lắk: Bắt đối tượng chuyên cho học sinh vay lãi nặng; Nguyên nhân gần 200 học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện ở Sóc Trăng; Vĩnh Phúc: Xe khách lao xuống vực ở Tam Đảo...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

 Làm xiếc trên xe - câu chuyện về ý thức tham gia giao thông

Làm xiếc trên xe - câu chuyện về ý thức tham gia giao thông

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Để nhanh chóng nổi tiếng trên mạng xã hội, không ít thanh thiếu niên đã thực hiện các thử thách bốc đầu, nẹt pô, "làm xiếc" trên xe. Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng đây là cách thể hiện bản thân, thể hiện cái tôi của mình… Tuy nhiên, đây thực tế là hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT đường bộ, gây rối trật tự công cộng đồng thời cũng cho thấy văn hóa, ý thức của một bộ phận thanh thiếu niên khi tham gia giao thông còn hết sức hạn chế.

Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Quyết liệt triển khai thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã phá nhiều vụ án, bắt giữ thành công nhiều đối tượng phạm tội, góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn. Ghi nhận của nhóm phóng viên ANTV Đồng Nai.

Truy nã 3 đối tượng

Truy nã 3 đối tượng

Truy nã 26/02/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tình trạng vật nuôi tấn công người diễn biến đáng lo ngại

Tình trạng vật nuôi tấn công người diễn biến đáng lo ngại

Xã hội 26/02/2024

(ANTV) - Chỉ trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận gần 90 trường hợp bị các loại vật nuôi như chó, mèo, khỉ, chuột cắn hoặc cào. Nhẹ thì xây xát, nặng thì bị chấn thương nhiều vùng trên cơ thể, thậm chí, có trường hợp tử vong vì bị chó dại cắn nhưng không tiêm phòng dại sau đó.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh "quân nhân" gọi video call lừa đảo

Cảnh giác thủ đoạn giả danh "quân nhân" gọi video call lừa đảo

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Gần đây, tại nhiều địa bàn trên cả nước, đã xuất hiện hình thức lừa đảo trực tuyến với thủ đoạn mới, đó là mạo danh, giả danh quân nhân để chiếm đoạt tài sản. Theo thống kê của Cục Chính trị Quân khu 7, tính từ tháng 7/2023 đến nay, trên địa bàn đã phát hiện 75 vụ việc mạo danh, giả danh cán bộ, nhân viên quân đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hơn 100 người trốn trại cai nghiện ma túy được đưa trở lại

Hơn 100 người trốn trại cai nghiện ma túy được đưa trở lại

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Ngay sau khi vụ việc gần 200 đối tượng trốn trại cai nghện ma túy ở tỉnh Sóc Trăng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đã họp khẩn ngành chức năng tìm giải pháp khắc phục, trong đó chủ yếu tuyên truyền vận động các đối tượng, gia đình đưa con em trở lại cơ sở cai nghiện. Qua đó, đã có nhiều đối tượng đã đến cơ quan công an gần nhất trình diện và được đưa lại cơ sở cai nghiện.

Xem thêm