Rèn luyện lực lượng tinh nhuệ, bảo vệ an toàn Đại hội XIV của Đảng
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Một loạt vụ cháy rừng đã xảy ra ở khu vực Địa Trung Hải và miền Nam Aegean của Thổ Nhĩ Kỳ, khiến 3 người thiệt mạng, hơn 50 người khác phải nhập viện do nhà bị thiêu rụi.
Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, trận cháy rừng bùng phát hôm 28/7 ở huyện Manavgat thuộc tỉnh Antalya và lan rộng do gió thổi mạnh. Phần lớn đám cháy đã được kiềm chế. Tuy nhiên, một đám cháy khác đã bùng phát trong đêm và quét qua huyện Akseki, cách 50 km về phía Bắc.
Lực lượng cứu hỏa địa phương đã được điều động nỗ lực khống chế đám cháy. Ba người đã thiệt mạng trong những đám cháy trên. Chính quyền địa phương đã cho sơ tán gần 20 khu dân cư và làng mạc.
Tổng cộng 53 vụ cháy rừng đã được báo cáo ở nước này trong 2 ngày 28 và 29/7, nhưng hầu hết các đám cháy này đã được kiểm soát. Ba máy bay, 38 máy bay trực thăng và khoảng 4.000 lính cứu hỏa đã được triển khai để chiến đấu với ngọn lửa.
Chiều 29/7, lực lượng cứu hộ và cảnh sát đã tìm thấy thêm 3 thi thể trong đống đổ nát sau vụ nổ dẫn tới hoả hoạn tại một cơ sở xử lý và tái chế chất thải Bürrig thuộc khu công nghiệp (KCN) Chempark ở Leverkusen, miền Tây nước Đức.
Đức dẫn lời các công tố viên và cảnh sát thành phố Köln cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 3 thi thể, nâng tổng số người được xác nhận tử vong tới nay lên 5 người, trong khi còn 2 người mất tích.
Giới chức nhà máy trước đó cho rằng không còn hy vọng tìm thấy những người mất tích còn sống sót. Hiện công tác tìm kiếm nạn nhân được đặt thành ưu tiên hàng đầu, bên cạnh đó là công tác dọn dẹp hiện trường vụ nổ và hoả hoạn.
Cảnh sát thành phố Köln đang điều tra sự cố gây chết người này. Trước đó, các công tố viên cũng đã vào cuộc, điều tra khả năng vụ nổ xảy ra do lỗi bất cẩn của con người.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.