Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 2, 20/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ đình chỉ các chuyến bay đến Iran và Afghanistan

(ANTV) - Bộ Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19/7 thông báo nước này đã tạm ngừng nối lại các chuyến bay đến Iran và Afghanistan nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Iran ngày 18/7, dựa trên các tính toán trong báo cáo nghiên cứu của Bộ Y tế, cảnh báo 25 triệu người ở nước này có thể mắc COVID-19 và 35 triệu người khác có nguy cơ mắc bệnh. Trước tình hình diễn biến phức tạp, Chính phủ Iran đã tái áp đặt lệnh phong tỏa tại thủ đô Tehran và một số khu vực khác.

Trong khi đó, hãng hàng không Turkish Airlines đã từng bước khôi phục các chuyến quốc tế từ ngày 11/6 vừa qua và có kế hoạch nối lại chuyến bay thẳng từ Istanbul tới Tehran (Iran) từ ngày 21/7.

 

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ mới đây cho biết họ đã bắt giữ 27 người có liên quan tới tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), mà họ nghi ngờ đã lên kế hoạch tiến hành một cuộc tấn công.

Nguồn tin từ cảnh sát cho hay, họ có thông tin cho thấy những đối tượng trên đã được ra lệnh tiến hành một cuộc tấn công để trả đũa các bài viết trên truyền thông xã hội xúc phạm nhà tiên tri Muhammad. Chiến dịch trên của cảnh sát nhằm vào các địa điểm tại 15 quận ở Istanbul.

IS đã tiến hành nhiều cuộc tấn công trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm vụ tấn công vào hộp đêm ở Istanbul vào ngày 1/1/2017 làm 39 người thiệt mạng cũng như vụ đánh bom tại thành phố này hồi năm 2016 làm 12 thiệt mạng.

Hàn Quốc thúc đẩy dự án hợp tác liên thành phố giữa hai miền Triều Tiên

Cố vấn chính sách đối ngoại mới của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Im Jong-seok đang thúc đẩy các dự án hợp tác giữa các thành phố của hai miền Triều Tiên. Đây là sáng kiến công khai đầu tiên của Cố vấn Im Jong-seok, người đồng thời là Giám đốc Tổ chức Hợp tác liên Triều phi lợi nhuận, kể từ khi được bổ nhiệm.

Ông Im Jong-seok, cựu Chánh Văn phòng của Tổng thống Moon, đang tìm cách thúc đẩy ký kết các bản ghi nhớ (MOU) giữa Tổ chức Hợp tác liên Triều phi lợi nhuận và 30 thành phố của Hàn Quốc để liên kết các thành phố này với các thành phố ở Triều Tiên. Khi MOU với các thành phố được ký kết, tổ chức của ông Im sẽ có kế hoạch giúp các thành phố này tìm kiếm đối tác kết nghĩa ở Triều Tiên muốn hợp tác song phương và đảm bảo liên lạc thông suốt giữa hai thành phố.

Tổ chức này sẽ hoàn thiện các kế hoạch hợp tác liên thành phố, sau đó đề xuất với Triều Tiên. Việc thúc đẩy giao lưu nhân dân với Triều Tiên diễn ra khi Seoul đang tìm kiếm các dự án hợp tác liên Triều để giảm bớt căng thẳng quân sự và xây dựng lòng tin, như một phần trong nỗ lực lớn hơn đặt nền tảng cho hòa bình lâu dài trên bán đảo bị chia cắt này.

 

 

Ngành du lịch Mỹ đối mặt với nguy cơ khó khăn do dịch COVID-19

Sau nhiều tháng làm việc tại nhà, người dân Mỹ cuối cùng cũng đã bắt đầu bước vào những ngày hè dài, nóng nực. Các lựa chọn đi du lịch tại nước này đang giảm bớt giữa bối cảnh số ca lây nhiễm dịch COVID-19 không ngừng gia tăng.

Theo thông tin cập nhật, ngày càng nhiều quốc gia cấm công dân Mỹ nhập cảnh giữa bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại nước này tăng cao lên đến hơn 3,8 triệu ca, tương đương hơn 25% tổng số ca mắc của thế giới, trong đó số ca tử vong vợt con số 142.000 người. Một số bang của Mỹ thậm chí còn đang thực hiện cách ly đối với khách du lịch. Những biện pháp này tạo ra thêm nhiều rào cản đối với ngành du lịch vốn gặp nhiều khó khăn.

Số liệu từ Hiệp hội Du lịch Mỹ (USTA) cho thấy sự gia tăng các ca mắc COVID-19 gần đây đã khiến lượng vé đặt cho các chuyến bay trong tương lai và đặt phòng trong tháng 7/2020 giảm 73% so với cùng kỳ năm 2019.

 

Thăm dò khán giả