Thứ Năm, 11/12/2025 08:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ đình chỉ các chuyến bay đến Iran và Afghanistan

(ANTV) - Bộ Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19/7 thông báo nước này đã tạm ngừng nối lại các chuyến bay đến Iran và Afghanistan nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Iran ngày 18/7, dựa trên các tính toán trong báo cáo nghiên cứu của Bộ Y tế, cảnh báo 25 triệu người ở nước này có thể mắc COVID-19 và 35 triệu người khác có nguy cơ mắc bệnh. Trước tình hình diễn biến phức tạp, Chính phủ Iran đã tái áp đặt lệnh phong tỏa tại thủ đô Tehran và một số khu vực khác.

Trong khi đó, hãng hàng không Turkish Airlines đã từng bước khôi phục các chuyến quốc tế từ ngày 11/6 vừa qua và có kế hoạch nối lại chuyến bay thẳng từ Istanbul tới Tehran (Iran) từ ngày 21/7.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ mới đây cho biết họ đã bắt giữ 27 người có liên quan tới tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), mà họ nghi ngờ đã lên kế hoạch tiến hành một cuộc tấn công.

Nguồn tin từ cảnh sát cho hay, họ có thông tin cho thấy những đối tượng trên đã được ra lệnh tiến hành một cuộc tấn công để trả đũa các bài viết trên truyền thông xã hội xúc phạm nhà tiên tri Muhammad. Chiến dịch trên của cảnh sát nhằm vào các địa điểm tại 15 quận ở Istanbul.

IS đã tiến hành nhiều cuộc tấn công trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm vụ tấn công vào hộp đêm ở Istanbul vào ngày 1/1/2017 làm 39 người thiệt mạng cũng như vụ đánh bom tại thành phố này hồi năm 2016 làm 12 thiệt mạng.

Hàn Quốc thúc đẩy dự án hợp tác liên thành phố giữa hai miền Triều Tiên

Cố vấn chính sách đối ngoại mới của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Im Jong-seok đang thúc đẩy các dự án hợp tác giữa các thành phố của hai miền Triều Tiên. Đây là sáng kiến công khai đầu tiên của Cố vấn Im Jong-seok, người đồng thời là Giám đốc Tổ chức Hợp tác liên Triều phi lợi nhuận, kể từ khi được bổ nhiệm.

Ông Im Jong-seok, cựu Chánh Văn phòng của Tổng thống Moon, đang tìm cách thúc đẩy ký kết các bản ghi nhớ (MOU) giữa Tổ chức Hợp tác liên Triều phi lợi nhuận và 30 thành phố của Hàn Quốc để liên kết các thành phố này với các thành phố ở Triều Tiên. Khi MOU với các thành phố được ký kết, tổ chức của ông Im sẽ có kế hoạch giúp các thành phố này tìm kiếm đối tác kết nghĩa ở Triều Tiên muốn hợp tác song phương và đảm bảo liên lạc thông suốt giữa hai thành phố.

Tổ chức này sẽ hoàn thiện các kế hoạch hợp tác liên thành phố, sau đó đề xuất với Triều Tiên. Việc thúc đẩy giao lưu nhân dân với Triều Tiên diễn ra khi Seoul đang tìm kiếm các dự án hợp tác liên Triều để giảm bớt căng thẳng quân sự và xây dựng lòng tin, như một phần trong nỗ lực lớn hơn đặt nền tảng cho hòa bình lâu dài trên bán đảo bị chia cắt này.

Ngành du lịch Mỹ đối mặt với nguy cơ khó khăn do dịch COVID-19

Sau nhiều tháng làm việc tại nhà, người dân Mỹ cuối cùng cũng đã bắt đầu bước vào những ngày hè dài, nóng nực. Các lựa chọn đi du lịch tại nước này đang giảm bớt giữa bối cảnh số ca lây nhiễm dịch COVID-19 không ngừng gia tăng.

Theo thông tin cập nhật, ngày càng nhiều quốc gia cấm công dân Mỹ nhập cảnh giữa bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại nước này tăng cao lên đến hơn 3,8 triệu ca, tương đương hơn 25% tổng số ca mắc của thế giới, trong đó số ca tử vong vợt con số 142.000 người. Một số bang của Mỹ thậm chí còn đang thực hiện cách ly đối với khách du lịch. Những biện pháp này tạo ra thêm nhiều rào cản đối với ngành du lịch vốn gặp nhiều khó khăn.

Số liệu từ Hiệp hội Du lịch Mỹ (USTA) cho thấy sự gia tăng các ca mắc COVID-19 gần đây đã khiến lượng vé đặt cho các chuyến bay trong tương lai và đặt phòng trong tháng 7/2020 giảm 73% so với cùng kỳ năm 2019.

Tin mới nhất

Quốc hội thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)

Quốc hội thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)

Kinh tế 10/12/2025

(ANTV) - “Mức doanh thu không phải nộp thuế của hộ, cá nhân kinh doanh sẽ được điều chỉnh từ 200 triệu đồng/năm lên 500 triệu đồng/năm” đây là nội dung đáng chú ý trong Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua trong phiên làm việc sáng nay (10/12) tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

TP.HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm dịp Tết Dương lịch 2026

TP.HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm dịp Tết Dương lịch 2026

Văn hóa 10/12/2025

(ANTV) - TP.HCM sẽ bắn pháo hoa nghệ thuật tại 4 điểm vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới Tết dương lịch 2026, gồm 3 điểm tầm cao và 1 điểm tầm thấp nhằm tạo không khí sôi động, phục vụ người dân và du khách trong thời khắc chào đón năm mới.

Phát hiện gần 7 nghìn bộ quần áo có dấu hiệu làm giả nhãn hiệu nổi tiếng

Phát hiện gần 7 nghìn bộ quần áo có dấu hiệu làm giả nhãn hiệu nổi tiếng

Kinh tế 10/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra một cửa hàng kinh doanh quần áo thể thao trên phố Hoàng Công Chất (phường Phú Diễn, Hà Nội).

Ban hành giá điện riêng cho trạm sạc xe điện

Ban hành giá điện riêng cho trạm sạc xe điện

Kinh tế 10/12/2025

(ANTV) - Bộ Công Thương ban hành biểu giá điện riêng cho hoạt động sạc xe điện, yêu cầu trạm sạc lắp công tơ độc lập và áp dụng giá theo từng khung giờ, tạo nền tảng minh bạch cho vận hành và mở rộng hạ tầng xe điện.

Đề nghị mức án các bị cáo vụ Công ty AIC vi phạm quy định về đấu thầu

Đề nghị mức án các bị cáo vụ Công ty AIC vi phạm quy định về đấu thầu

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Chiều 10/12, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM, xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC) cùng 15 đồng phạm về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" bước sang ngày xét xử thứ hai. Đại diện VKSND TP Hồ Chí Minh đã trình bày quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với 16 bị cáo.

Quốc hội thông qua các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Quốc hội thông qua các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Ngày 10/12, Quốc hội dành cả ngày làm việc tại hội trường, biểu quyết thông qua số lượng lớn các dự án luật, trong đó có các dự án luật quan trọng do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, thay mặt cơ quan soạn thảo báo cáo tóm tắt các nội dung lớn đã được tiếp thu, chỉnh lý và hoàn thiện các dự thảo luật.

Tuyên án 2 bị cáo về hành vi giết người

Tuyên án 2 bị cáo về hành vi giết người

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Gia Bảo và Nguyễn Thành Đạt, đều 19 tuổi, cùng trú tại tỉnh Quảng Ngãi về hành vi giết người.

Đấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu độc đạt nhiều kết quả tích cực

Đấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu độc đạt nhiều kết quả tích cực

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 10/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tán phát thông tin xấu độc, chống Đảng, Nhà nước trên không gian mạng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện 19-8

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện 19-8

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Chiều 10/12, tại Bệnh viện 19-8, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ. Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Y tế và đơn vị y tế trong và ngoài lực lượng Công an.

Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Công an trong thực hiện phong trào thi đua "Ba nhất"

Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Công an trong thực hiện phong trào thi đua "Ba nhất"

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua "Ba nhất" do Bộ Công an phát động, đồng thời chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025-2030, chiều nay, Cục Công tác chính trị tổ chức Hội thảo khoa học "Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Công an trong thực hiện "Phong trào thi đua Ba nhất: Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất", góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại".

Xem thêm