Thứ Ba, 21/04/2026 00:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ hoãn vô thời hạn đàm phán với Thụy Điển và Phần Lan

(ANTV) - Nỗ lực gia nhập Tổ chức Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Thụy Điển và Phần Lan tiếp tục gặp cản trở từ phía Thổ Nhĩ Kỳ. Ankara đã hoãn vô thời hạn vòng đàm phán mới với 2 quốc gia Bắc Âu này, vốn dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 2 tới.

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cảnh báo Thụy Điển rằng, ông sẽ không ủng hộ nước này gia nhập NATO.

Cuối tuần qua, Ankara đã tức giận khi Thụy Điển cho phép một cuộc biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Stockholm và một người biểu tình đã đốt cháy kinh Koran.

Các động thái mới nhất của Ankara khiến Thụy Điển và Phần Lan khó có triển vọng gia nhập NATO trước khi Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành bầu cử quốc hội và Tổng thống vào tháng 5 tới.

Theo quy định, việc gia nhập liên minh quân sự này phải được tất cả các nước thành viên phê chuẩn. Cho tới nay, Thổ Nhĩ Kỳ và Hungary là 2 nước thành viên NATO còn lại chưa phê chuẩn nghị định thư về việc kết nạp Thụy Điển và Phần Lan.

Nhiều quan chức cấp cao Ukraine từ chức

Chánh văn phòng Nội các Ukraine thông báo 5 Thống đốc vùng và 4 Thứ trưởng các bộ của Ukraine sẽ từ chức trong bối cảnh một số vụ bê bối tham nhũng bị phanh phui tại nước này.

Các thống đốc vùng sẽ từ chức bao gồm những người đứng đầu vùng Dnipropetrovsk ở miền Trung, vùng Sumy phía Đông Bắc, các vùng Zaporizhzhia và Kherson ở phía Nam, cũng như khu vực xung quanh thủ đô Kiev. Ngoài ra, Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine cũng nằm trong số các quan chức từ chức, do dính líu đến một số vụ bê bối khi đương chức.

Các thông báo từ chức được công bố sau khi một Thứ trưởng Bộ Phát triển cộng đồng, vùng lãnh thổ và cơ sở hạ tầng của Ukraine bị cách chức vì tình nghi biển thủ công quỹ.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông đang lên kế hoạch cải tổ chính phủ thời chiến và trấn áp nạn tham nhũng.

Tin mới nhất

Quảng Ngãi khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa

Quảng Ngãi khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - Được công nhận là di tích thắng cảnh cấp tỉnh từ năm 2020 nhưng đến nay thắng cảnh thác Lụa vẫn chưa trở thành điểm đến du lịch lý tưởng trên bản đồ du lịch của tỉnh Quảng Ngãi. Ngay khi sáp nhập chính quyền 2 cấp, xã Sơn Tây Hạ đang tìm cách thu hút các nhà đầu tư để khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa.

Quy định linh hoạt ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế với hộ kinh doanh

Quy định linh hoạt ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế với hộ kinh doanh

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - “Đề xuất không quy định cụ thể trong luật ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế của hộ kinh doanh”. Đây là nội dung được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, diễn ra sáng nay (20/4).

Vé máy bay dịp 30/4 tăng giá

Vé máy bay dịp 30/4 tăng giá

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - Giá vé máy bay trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 năm nay được ghi nhận tăng nhẹ, khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các chặng bay đến các địa phương có khu du lịch, nghỉ dưỡng đã đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 90%.

Khởi tố đối tượng đổ chất thải trái phép

Khởi tố đối tượng đổ chất thải trái phép

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Hồ Văn Kha, sinh năm 1990, trú phường Tân Hiệp, TP. Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường.

 Xả súng nghiêm trọng tại Mỹ, 8 trẻ em thiệt mạng

Xả súng nghiêm trọng tại Mỹ, 8 trẻ em thiệt mạng

Thế giới 20/04/2026

(ANTV) - Một vụ xả súng vừa xảy ra tại bang Louisiana thuộc vùng Trung Nam nước Mỹ đã khiến 8 trẻ em thiệt mạng. Cảnh sát nhận định đây có thể là một vụ bạo lực gia đình. Theo dữ liệu của tổ chức phi lợi nhuận chuyên theo dõi các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ, đây là vụ xả súng nghiêm trọng nhất tại quốc gia này trong hơn 2 năm qua.

Xem thêm