Thứ Tư, 18/03/2026 17:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ hoãn vô thời hạn đàm phán với Thụy Điển và Phần Lan

(ANTV) - Nỗ lực gia nhập Tổ chức Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Thụy Điển và Phần Lan tiếp tục gặp cản trở từ phía Thổ Nhĩ Kỳ. Ankara đã hoãn vô thời hạn vòng đàm phán mới với 2 quốc gia Bắc Âu này, vốn dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 2 tới.

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cảnh báo Thụy Điển rằng, ông sẽ không ủng hộ nước này gia nhập NATO.

Cuối tuần qua, Ankara đã tức giận khi Thụy Điển cho phép một cuộc biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Stockholm và một người biểu tình đã đốt cháy kinh Koran.

Các động thái mới nhất của Ankara khiến Thụy Điển và Phần Lan khó có triển vọng gia nhập NATO trước khi Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành bầu cử quốc hội và Tổng thống vào tháng 5 tới.

Theo quy định, việc gia nhập liên minh quân sự này phải được tất cả các nước thành viên phê chuẩn. Cho tới nay, Thổ Nhĩ Kỳ và Hungary là 2 nước thành viên NATO còn lại chưa phê chuẩn nghị định thư về việc kết nạp Thụy Điển và Phần Lan.

Nhiều quan chức cấp cao Ukraine từ chức

Chánh văn phòng Nội các Ukraine thông báo 5 Thống đốc vùng và 4 Thứ trưởng các bộ của Ukraine sẽ từ chức trong bối cảnh một số vụ bê bối tham nhũng bị phanh phui tại nước này.

Các thống đốc vùng sẽ từ chức bao gồm những người đứng đầu vùng Dnipropetrovsk ở miền Trung, vùng Sumy phía Đông Bắc, các vùng Zaporizhzhia và Kherson ở phía Nam, cũng như khu vực xung quanh thủ đô Kiev. Ngoài ra, Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine cũng nằm trong số các quan chức từ chức, do dính líu đến một số vụ bê bối khi đương chức.

Các thông báo từ chức được công bố sau khi một Thứ trưởng Bộ Phát triển cộng đồng, vùng lãnh thổ và cơ sở hạ tầng của Ukraine bị cách chức vì tình nghi biển thủ công quỹ.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông đang lên kế hoạch cải tổ chính phủ thời chiến và trấn áp nạn tham nhũng.

Tin mới nhất

Hiệu quả sau 1 tháng vận hành Trung tâm chỉ huy Công an tỉnh Phú Thọ

Hiệu quả sau 1 tháng vận hành Trung tâm chỉ huy Công an tỉnh Phú Thọ

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Việc ứng dụng công nghệ và kết nối dữ liệu camera giám sát trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông không chỉ giúp cho việc nâng cao khả năng nắm tình hình mà còn hỗ trợ lực lượng chức năng phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Đến nay, sau 01 tháng đi vào hoạt động, đã phát huy hiệu quả tích cực.

Giọt máu nghĩa tình – vì nhân dân phục vụ

Giọt máu nghĩa tình – vì nhân dân phục vụ

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 70 năm ngày truyền thống Đoàn thanh niên Bộ Công an và 50 năm truyền thống Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đồng Tháp, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Huyết học – Truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2026 với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình – vì nhân dân phục vụ”.

Casting phim truyền hình về chuyên án CM12

Casting phim truyền hình về chuyên án CM12

Văn hóa 18/03/2026

(ANTV) - Ngày 17/3 tại TPHCM, điện ảnh Công an Nhân dân tổ chức buổi tuyển chọn diễn viên cho dự án phim truyền hình ‘Kế hoạch CM12’. Lần đầu tiên, một bộ phim được đầu tư quy mô tái hiện lại một trong những chiến công đặc biệt, mang dấu ấn sâu đậm trong lịch sử chiến công của lực lượng Công an Nhân dân từ những năm 1980-1984: Chuyên án CM12.

Tình hình sức khỏe nạn nhân vụ ngạt khí trên tàu hàng

Tình hình sức khỏe nạn nhân vụ ngạt khí trên tàu hàng

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận (tỉnh Khánh Hòa) đang tích cực chăm sóc, điều trị cho hai nạn nhân trong vụ ngạt khí trên tàu hàng Trường Nguyên 18, hành trình từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Cà Ná, xã Cà Ná, tỉnh Khánh Hòa xảy ra vào chiều 16/3.

Đấu trường La Mã “thay áo mới”

Đấu trường La Mã “thay áo mới”

Thế giới 18/03/2026

(ANTV) - Đấu trường La Mã, biểu tượng lịch sử nổi tiếng của Italy, vừa hoàn tất quá trình trùng tu quy mô lớn, khoác lên mình diện mạo mới. Công trình lịch sử này hiện sẵn sàng mở cửa đón hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới, hứa hẹn mang đến trải nghiệm tham quan an toàn và ấn tượng hơn bao giờ hết.

Xem thêm