Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 4, 23/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ không kích căn cứ đồng minh người Kurd của Mỹ ở Syria

(ANTV) - Một căn cứ ở phía Đông Bắc Syria được sử dụng chung bởi lực lượng người Kurd và liên minh do Mỹ lãnh đạo, đã bị tấn công bằng máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 22/11.

Phát ngôn viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo cho biết, căn cứ chung ở phía Bắc Hasakeh được sử dụng để lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động chung chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ tấn công. 2 chiến binh SDF đã thiệt mạng trong vụ việc.

Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan cho biết chiến dịch không kích sẽ sớm được tiếp nối bằng một cuộc tấn công trên bộ.

Được gọi là Chiến dịch Claw-Sword, các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra sau vụ đánh bom khủng bố ở Istanbul khiến 6 người thiệt mạng và 81 người bị thương.

Nga, Mỹ kêu gọi kiềm chế các hành động gây thêm bất ổn tại Syria

Liên quan đến chiến dịch không kích của Thổ Nhĩ Kỳ tại miền Bắc Syria và Iraq, Nga đã kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ kiềm chế những hành động có thể làm xấu đi nghiêm trọng tình hình tại Syria.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ Nga hiểu và tôn trọng những quan ngại của Thổ Nhĩ Kỳ về an ninh của nước này. Tuy nhiên, Nga vẫn kêu gọi tất cả các bên tránh thực hiện các bước có thể gây bất ổn nghiêm trọng tình hình.

Trước đó, cùng ngày, Đặc phái viên của Tổng thống Nga về Syria, ông Alexander Lavrentyev, cũng đã kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ thể hiện sự kiềm chế sau các cuộc tấn công vào lãnh thổ Syria và không nên khiến căng thẳng leo thang.

Cùng quan điểm trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này phản đối bất kỳ hành động quân sự nào gây bất ổn tình hình ở Syria.

Theo người phát ngôn trên, Washington đã bày tỏ với Ankara sự quan ngại sâu sắc về việc căng thẳng leo thang có thể ảnh hưởng đến mục tiêu chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Đức bày tỏ tình đoàn kết của Berlin với Ankara trong cuộc chiến chống khủng bố, song nhấn mạnh hoạt động này “phải được thực hiện theo luật pháp”.

 

BT
Thăm dò khán giả