Vi phạm về tiền tệ, ngân hàng có thể bị phạt nặng
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Một căn cứ ở phía Đông Bắc Syria được sử dụng chung bởi lực lượng người Kurd và liên minh do Mỹ lãnh đạo, đã bị tấn công bằng máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 22/11.
Phát ngôn viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo cho biết, căn cứ chung ở phía Bắc Hasakeh được sử dụng để lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động chung chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ tấn công. 2 chiến binh SDF đã thiệt mạng trong vụ việc.
Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan cho biết chiến dịch không kích sẽ sớm được tiếp nối bằng một cuộc tấn công trên bộ.
Được gọi là Chiến dịch Claw-Sword, các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra sau vụ đánh bom khủng bố ở Istanbul khiến 6 người thiệt mạng và 81 người bị thương.
Nga, Mỹ kêu gọi kiềm chế các hành động gây thêm bất ổn tại Syria
Liên quan đến chiến dịch không kích của Thổ Nhĩ Kỳ tại miền Bắc Syria và Iraq, Nga đã kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ kiềm chế những hành động có thể làm xấu đi nghiêm trọng tình hình tại Syria.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ Nga hiểu và tôn trọng những quan ngại của Thổ Nhĩ Kỳ về an ninh của nước này. Tuy nhiên, Nga vẫn kêu gọi tất cả các bên tránh thực hiện các bước có thể gây bất ổn nghiêm trọng tình hình.
Trước đó, cùng ngày, Đặc phái viên của Tổng thống Nga về Syria, ông Alexander Lavrentyev, cũng đã kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ thể hiện sự kiềm chế sau các cuộc tấn công vào lãnh thổ Syria và không nên khiến căng thẳng leo thang.
Cùng quan điểm trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này phản đối bất kỳ hành động quân sự nào gây bất ổn tình hình ở Syria.
Theo người phát ngôn trên, Washington đã bày tỏ với Ankara sự quan ngại sâu sắc về việc căng thẳng leo thang có thể ảnh hưởng đến mục tiêu chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Đức bày tỏ tình đoàn kết của Berlin với Ankara trong cuộc chiến chống khủng bố, song nhấn mạnh hoạt động này “phải được thực hiện theo luật pháp”.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.