Chủ Nhật, 11/01/2026 07:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ không kích vùng biên giới Syria, 11 người thiệt mạng

(ANTV) - Một vụ không kích của Thổ Nhĩ Kỳ vào một vị trí ở biên giới do quân Chính phủ Syria kiểm soát khiến 11 người thiệt mạng. Thông cáo được Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) đưa ra ngày 16/8.

Chính phủ Syria đã triển khai lực lượng tới khu vực do các tay súng người Kurd kiểm soát gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ như một phần trong thỏa thuận nhằm ngăn chặn các vụ tấn công xuyên biên giới của Ankara nhằm vào các lực lượng người Kurd mà họ coi là "khủng bố."

Vụ không kích diễn ra sau các vụ đụng độ giữa các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ và Các lực lượng Dân chủ Syria ở phía Tây tỉnh Kobani.

Sri Lanka kết thúc lệnh tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc

Sri Lanka sẽ không gia hạn lệnh tình trạng khẩn cấp, được áp đặt hồi tháng 7 nhằm kiểm soát các cuộc biểu tình chống Chính phủ. Quyết định vừa được Tổng thống nước này Ranil Wickremesinghe đưa ra trong bối cảnh tình hình an ninh tại quốc gia Nam Á này đã ổn định.

Lệnh Tình trạng khẩn cấp do Tổng thống Wickremesinghe ban bố sẽ hết hiệu lực vào thứ Năm ngày 18/8. Các biện pháp kiểm soát an ninh chặt chẽ chỉ 4 ngày sau khi cựu Tổng thống Gotabaya Rajapaksa rời khỏi đất nước và tuyên bố từ chức hôm 14/7.

Cựu Tổng thống Sri Lanka được cho là điều hành đất nước yếu kém, gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại, khiến nước này rơi vào cảnh khan hiếm lương thực, nhiên liệu và thuốc men. Đất nước 22 triệu dân Sri Lanka đang phải vật lộn trong tình trạng thiếu thốn các mặt hàng thiết yếu và tình trạng siêu lạm phát với tỷ lệ đã lên tới 60,8%.

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm