Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 23:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 4, 17/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ không kích vùng biên giới Syria, 11 người thiệt mạng

(ANTV) - Một vụ không kích của Thổ Nhĩ Kỳ vào một vị trí ở biên giới do quân Chính phủ Syria kiểm soát khiến 11 người thiệt mạng. Thông cáo được Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) đưa ra ngày 16/8.

Chính phủ Syria đã triển khai lực lượng tới khu vực do các tay súng người Kurd kiểm soát gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ như một phần trong thỏa thuận nhằm ngăn chặn các vụ tấn công xuyên biên giới của Ankara nhằm vào các lực lượng người Kurd mà họ coi là "khủng bố."

Vụ không kích diễn ra sau các vụ đụng độ giữa các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ và Các lực lượng Dân chủ Syria ở phía Tây tỉnh Kobani.

 

Sri Lanka kết thúc lệnh tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc

Sri Lanka sẽ không gia hạn lệnh tình trạng khẩn cấp, được áp đặt hồi tháng 7 nhằm kiểm soát các cuộc biểu tình chống Chính phủ. Quyết định vừa được Tổng thống nước này Ranil Wickremesinghe đưa ra trong bối cảnh tình hình an ninh tại quốc gia Nam Á này đã ổn định.

Lệnh Tình trạng khẩn cấp do Tổng thống Wickremesinghe ban bố sẽ hết hiệu lực vào thứ Năm ngày 18/8. Các biện pháp kiểm soát an ninh chặt chẽ chỉ 4 ngày sau khi cựu Tổng thống Gotabaya Rajapaksa rời khỏi đất nước và tuyên bố từ chức hôm 14/7.

Cựu Tổng thống Sri Lanka được cho là điều hành đất nước yếu kém, gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại, khiến nước này rơi vào cảnh khan hiếm lương thực, nhiên liệu và thuốc men. Đất nước 22 triệu dân Sri Lanka đang phải vật lộn trong tình trạng thiếu thốn các mặt hàng thiết yếu và tình trạng siêu lạm phát với tỷ lệ đã lên tới 60,8%.

 

Thăm dò khán giả