Thứ Năm, 25/12/2025 13:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thỏa thuận ngừng bắn chính thức có hiệu lực tại Yemen

(ANTV) - Thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 2 tháng tại Yemen đã chính thức có hiệu lực từ 19 giờ (giờ địa phương) ngày 2/4, mở ra hy vọng về khả năng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 7 năm qua tại quốc gia này.

Từ thời điểm trên, các hoạt động quân sự cả trên bộ, không và biển sẽ được tạm dừng. Thỏa thuận ngừng bắn sẽ cho phép các tàu dầu vào các cảng tại Hodeidah, cũng như cho phép máy bay thương mại hoạt động trong và ngoài sân bay Sanaa, bay tới các điểm đến đã được lên kế hoạch từ trước.

Trong thời gian tới, lực lượng Houthi và liên minh quốc tế do Saudi Arabia dẫn đầu cũng sẽ nhóm họp để thảo luận về việc mở một số tuyến đường, bao gồm cả ở khu vực Taiz.

Trước đó, các bên ở Yemen đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn trong bối cảnh các cuộc đàm phán về cuộc xung đột dai dẳng tại Yemen đang được tiến hành ở Saudi Arabia. Đây là thỏa thuận ngừng bắn đầu tiên mà các bên đạt được kể từ tháng 4/2020./.

Tin mới nhất

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Văn hóa 25/12/2025

(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý

Xem thêm