Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thời điểm nối lại hoạt động đường ống Dòng chảy phương Bắc 1

(ANTV) - Công ty Nord Stream AG, nhà điều hành tuyến đường ống Dòng chảy phương Bắc 1, vừa cập nhật ngày kết thúc sự cố ngừng hoạt động ngoài dự kiến của đường ống dẫn khí đốt này là ngày 1/4/2023.

 
Trước đó, Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga thông báo đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 ngừng hoạt động từ ngày 31/8 đến 3/9 để sửa chữa và bảo dưỡng máy móc. Tuy nhiên, đến nay đường ống này chưa hoạt động trở lại.
 
Hồi tháng 9, Thụy Điển và Đan Mạch đã phát hiện 4 đoạn đường ống rò rỉ trong hai tuyến đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 dẫn khí đốt từ Nga tới Đức qua biển Baltic.
 
Trong số 4 điểm rò rỉ này, 2 điểm nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Thụy Điển và 2 điểm thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Đan Mạch. Thụy Điển, Đan Mạch và Đức đã mở các cuộc điều tra riêng biệt để thu thập thông tin và tài liệu riêng về sự cố ở đường ống.
 
Tăng trưởng thương mại toàn cầu có thể chậm lại thời gian tới
 
 
Phong vũ biểu thương mại hàng hóa mới nhất của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) mới được công bố cho thấy tăng trưởng thương mại toàn cầu có thể sẽ chậm lại trong những tháng cuối năm và sang năm sau do nhu cầu nhập khẩu suy yếu.
 
Phong vũ biểu thương mại hàng hóa là một chỉ số tổng hợp hàng đầu cho thương mại thế giới, cung cấp thông tin theo thời gian thực về quỹ đạo của thương mại hàng hóa so với các xu hướng gần đây. Chỉ số phong vũ biểu hiện tại là 96,2. Điều này phản ánh nhu cầu đối với hàng hóa giao dịch đang hạ nhiệt, nền kinh tế toàn cầu tiếp tục bị tác động bởi những cơn gió ngược mạnh mẽ.
 
Tuy nhiên, cũng có một số ngoại lệ là chỉ số sản phẩm ôtô, tăng trên xu hướng do doanh số bán xe mạnh hơn ở Mỹ và tăng xuất khẩu từ Nhật Bản khi điều kiện cung cấp được cải thiện và đồng yen Nhật Bản tiếp tục giảm giá.
BT
Thăm dò khán giả