Thứ Ba, 06/06/2023 16:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ đô Vienna là thành phố đáng sống nhất thế giới

(ANTV) - Theo báo cáo thường niên công bố ngày 23/6 của báo The Economist, thủ đô Vienna của Áo đã lấy lại vị trí đầu bảng từ thành phố Auckland, New Zealand. Auckland rớt xuống hạng 34 do ban hành các hạn chế phòng chống COVID-19.

Theo báo cáo, những nét hấp dẫn chính của Vienna là sự ổn định và cơ sở hạ tầng tốt, trong khi người dân được chăm sóc y tế tốt và có nhiều điểm vui chơi giải trí.

Châu Âu có 6/10 thành phố đáng sống hàng đầu thế giới. Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng là thủ đô Copenhagen của Đan Mạch. Kế đến là thành phố Zurich, Thụy Sĩ, trong khi thành phố Geneva cũng của Thụy Sĩ đứng thứ 6, thành phố Frankfurt của Đức đứng thứ 7 và thủ đô Amsterdam của Hà Lan đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng.

Phát hiện cá nước ngọt lớn nhất thế giới ở Campuchia

Các nhà khoa học khẳng định con cá đuối nặng 300kg xuất hiện ở đoạn sông Mekong thuộc Campuchia chính là con cá nước ngọt lớn nhất từng được ghi nhận trên thế giới.

Cá đuối này dài gần 4 mét, nặng 300kg. Kỷ lục trước đây là một con cá da trơn nặng 293kg, bắt được ở Thái Lan vào năm 2005.

Ngư dân bắt được con cá đuối kỷ lục đã báo với dự án được Mỹ tài trợ, các nhà khoa học ở đây đang tiến hành nghiên cứu loài cá đuối và đã bất ngờ khi chứng kiến con cá đuối khổng lồ. Họ đã thả cá về thiên nhiên sau khi gắn thiết bị theo dõi gần đuôi. Ngư dân phát hiện con cá được bồi thường khoảng 600 USD.

Khai trương Bảo tàng cố cung tại Hong Kong, Trung Quốc

Vừa qua, Bảo tàng Cố Cung Hong Kong đã chính thức được khai trương. Bảo tàng nằm ở Khu văn hóa Tây Cửu Long thuộc Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc).

Bảo tàng Cố Cung Hong Kong được khởi công xây dựng vào tháng 3/2019 và hoàn thành vào tháng 12/2021. Tổng diện tích của khu bảo tàng này là 13.000m2. Tòa nhà của bảo tàng bao gồm 7 tầng. Chi phí xây dựng ước tính khoảng 446 triệu đô la Mỹ.

Khoảng 70% trong số hơn 900 hiện vật quý giá mượn từ Bảo tàng Cố Cung Bắc Kinh sẽ được trưng bày lần đầu tiên tại Bảo tàng Cố Cung Hong Kong. 166 hiện vật trong số đó được đánh giá là “kho báu quốc gia cấp 1”.

Bảo tàng sẽ chính thức mở cửa cho công chúng vào ngày 2/7 và miễn phí trong 1 năm với những khách đặt vé trước trên mạng.

Tin mới nhất

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Xe cứu thương là loại phương tiện được quyền ưu tiên trên đường khi thực hiện nhiệm vụ cấp cứu. Mọi hành động cản trở phương tiện này là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp người tham gia giao thông cố tình vi phạm quy định này. Đây là hành động đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/06/2023

(ANTV) -Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình tử vong; Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can trong vụ sạt lở kè làm chết 3 người; Truy nã nghi phạm giết 3 phụ nữ ở Khánh Hòa ... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Chính trị 06/06/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng ngày 06/6, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 15 đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Theo đó, ngay sau phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thì Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

Hiểm họa từ vay nợ

Hiểm họa từ vay nợ

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch Covid-19 nhiều người dân gặp khó khăn về tài chính, công việc bấp bênh, kinh doanh chật vật nên đã tìm đến các công ty vay tài chính, tổ chức tín dụng để thực hiện việc vay tiền.

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch covid 19 cả thế giới lại tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn thách thức như nguy cơ khủng hoảng nhiên liệu – lạm phát và nền kinh tế Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Trước tình hình như vậy, mọi người dân Việt Nam bao gồm cả đồng bào trong nước và đồng bào xa Tổ quốc đều có mong muốn chung tay xây dựng đưa đất nước Việt Nam vượt qua những khó khăn, hội nhập và phát triển bền vững.

Tổ tuần tra phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Tổ tuần tra phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Trên đường tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Xuyên Á, đoạn qua khu vực huyện Thới Bình, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau phát hiện 2 đối tượng điều khiển phương tiện môtô có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành dừng phượng tiện để kiểm tra đã phát hiện đây là 2 đối tượng vừa trộm cắp tài sản tại tỉnh Kiên Giang.

Xem thêm