Thứ Sáu, 09/01/2026 11:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ đô Vienna là thành phố đáng sống nhất thế giới

(ANTV) - Theo báo cáo thường niên công bố ngày 23/6 của báo The Economist, thủ đô Vienna của Áo đã lấy lại vị trí đầu bảng từ thành phố Auckland, New Zealand. Auckland rớt xuống hạng 34 do ban hành các hạn chế phòng chống COVID-19.

Theo báo cáo, những nét hấp dẫn chính của Vienna là sự ổn định và cơ sở hạ tầng tốt, trong khi người dân được chăm sóc y tế tốt và có nhiều điểm vui chơi giải trí.

Châu Âu có 6/10 thành phố đáng sống hàng đầu thế giới. Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng là thủ đô Copenhagen của Đan Mạch. Kế đến là thành phố Zurich, Thụy Sĩ, trong khi thành phố Geneva cũng của Thụy Sĩ đứng thứ 6, thành phố Frankfurt của Đức đứng thứ 7 và thủ đô Amsterdam của Hà Lan đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng.

Phát hiện cá nước ngọt lớn nhất thế giới ở Campuchia

Các nhà khoa học khẳng định con cá đuối nặng 300kg xuất hiện ở đoạn sông Mekong thuộc Campuchia chính là con cá nước ngọt lớn nhất từng được ghi nhận trên thế giới.

Cá đuối này dài gần 4 mét, nặng 300kg. Kỷ lục trước đây là một con cá da trơn nặng 293kg, bắt được ở Thái Lan vào năm 2005.

Ngư dân bắt được con cá đuối kỷ lục đã báo với dự án được Mỹ tài trợ, các nhà khoa học ở đây đang tiến hành nghiên cứu loài cá đuối và đã bất ngờ khi chứng kiến con cá đuối khổng lồ. Họ đã thả cá về thiên nhiên sau khi gắn thiết bị theo dõi gần đuôi. Ngư dân phát hiện con cá được bồi thường khoảng 600 USD.

Khai trương Bảo tàng cố cung tại Hong Kong, Trung Quốc

Vừa qua, Bảo tàng Cố Cung Hong Kong đã chính thức được khai trương. Bảo tàng nằm ở Khu văn hóa Tây Cửu Long thuộc Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc).

Bảo tàng Cố Cung Hong Kong được khởi công xây dựng vào tháng 3/2019 và hoàn thành vào tháng 12/2021. Tổng diện tích của khu bảo tàng này là 13.000m2. Tòa nhà của bảo tàng bao gồm 7 tầng. Chi phí xây dựng ước tính khoảng 446 triệu đô la Mỹ.

Khoảng 70% trong số hơn 900 hiện vật quý giá mượn từ Bảo tàng Cố Cung Bắc Kinh sẽ được trưng bày lần đầu tiên tại Bảo tàng Cố Cung Hong Kong. 166 hiện vật trong số đó được đánh giá là “kho báu quốc gia cấp 1”.

Bảo tàng sẽ chính thức mở cửa cho công chúng vào ngày 2/7 và miễn phí trong 1 năm với những khách đặt vé trước trên mạng.

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm