Thứ Năm, 01/01/2026 07:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ tướng Anh: Hội nghị thượng đỉnh G7 là cơ hội rút ra những bài học COVID

(ANTV) - Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu với lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) rằng hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra là cơ hội để rút ra những bài học từ đại dịch COVID-19 và bảo đảm không lặp lại những sai lầm liên quan.

Phát biểu trước các nhà lãnh đạo G7 cũng như Liên minh châu Âu (EU), ông Johnson cho biết ông nghĩ rằng cuộc họp này thực sự cần diễn ra vì các nước cần đảm bảo rằng có thể rút ra được những bài học từ đại dịch.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng nhấn mạnh các nước cần đảm bảo không lặp lại những sai lầm chắc chắn đã phạm phải trong khoảng 18 tháng qua hoặc lâu hơn và cần đảm bảo rằng thời điểm hiện tại là lúc để các nền kinh tế phục hồi.

Israel tận dụng thành công của chiến dịch tiêm chủng để thu hút khách du lịch

Bộ trưởng Du lịch Israel Orit Farkash Hacohen vừa tổ chức họp báo công bố chiến dịch khuyến khích du lịch nước ngoài sau thành công của chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại Israel.

Bộ trưởng Du lịch Israel kêu gọi chính phủ gỡ bỏ giới hạn đối với khách du lịch nước ngoài và cho biết nhóm du khách nước ngoài đầu tiên trong hơn một năm qua đã đến Israel cách đây hai tuần sau khi chính phủ bắt đầu mở cửa biên giới trong bối cảnh tỷ lệ mắc Covid-19 giảm mạnh.

Tuy nhiên, việc đi lại đối với khách du lịch vẫn bị hạn chế, chỉ những người đi theo chương trình của các tổ chức du lịch hoặc với người thân ở Israel mới có thể tham gia. Tuần trước, Israel chỉ ghi nhận số ca mắc mới dừng lại ở mức 1 con số. Trong tuần này không có trường hợp nào mắc Covid-19 mới sau hơn một năm dịch bùng phát.

Hơn 5 triệu người Israel đã được tiêm hai liều vaccine ngừa Covid-19, đồng thời nước này đã chính thức khởi động chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 12 đến 15. Các thanh thiếu niên sẽ có thể được tiêm vaccine của Pfizer-BioNTech.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm