Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 7, 12/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Anh: Hội nghị thượng đỉnh G7 là cơ hội rút ra những bài học COVID

(ANTV) - Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu với lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) rằng hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra là cơ hội để rút ra những bài học từ đại dịch COVID-19 và bảo đảm không lặp lại những sai lầm liên quan.

Phát biểu trước các nhà lãnh đạo G7 cũng như Liên minh châu Âu (EU), ông Johnson cho biết ông nghĩ rằng cuộc họp này thực sự cần diễn ra vì các nước cần đảm bảo rằng có thể rút ra được những bài học từ đại dịch.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng nhấn mạnh các nước cần đảm bảo không lặp lại những sai lầm chắc chắn đã phạm phải trong khoảng 18 tháng qua hoặc lâu hơn và cần đảm bảo rằng thời điểm hiện tại là lúc để các nền kinh tế phục hồi.

 

Israel tận dụng thành công của chiến dịch tiêm chủng để thu hút khách du lịch

Bộ trưởng Du lịch Israel Orit Farkash Hacohen vừa tổ chức họp báo công bố chiến dịch khuyến khích du lịch nước ngoài sau thành công của chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại Israel.

Bộ trưởng Du lịch Israel kêu gọi chính phủ gỡ bỏ giới hạn đối với khách du lịch nước ngoài và cho biết nhóm du khách nước ngoài đầu tiên trong hơn một năm qua đã đến Israel cách đây hai tuần sau khi chính phủ bắt đầu mở cửa biên giới trong bối cảnh tỷ lệ mắc Covid-19 giảm mạnh.

Tuy nhiên, việc đi lại đối với khách du lịch vẫn bị hạn chế, chỉ những người đi theo chương trình của các tổ chức du lịch hoặc với người thân ở Israel mới có thể tham gia. Tuần trước, Israel chỉ ghi nhận số ca mắc mới dừng lại ở mức 1 con số. Trong tuần này không có trường hợp nào mắc Covid-19 mới sau hơn một năm dịch bùng phát.

Hơn 5 triệu người Israel đã được tiêm hai liều vaccine ngừa Covid-19, đồng thời nước này đã chính thức khởi động chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 12 đến 15. Các thanh thiếu niên sẽ có thể được tiêm vaccine của Pfizer-BioNTech.

 

Thăm dò khán giả