Thứ Sáu, 16/01/2026 10:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ tướng Anh: Hội nghị thượng đỉnh G7 là cơ hội rút ra những bài học COVID

(ANTV) - Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu với lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) rằng hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra là cơ hội để rút ra những bài học từ đại dịch COVID-19 và bảo đảm không lặp lại những sai lầm liên quan.

Phát biểu trước các nhà lãnh đạo G7 cũng như Liên minh châu Âu (EU), ông Johnson cho biết ông nghĩ rằng cuộc họp này thực sự cần diễn ra vì các nước cần đảm bảo rằng có thể rút ra được những bài học từ đại dịch.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng nhấn mạnh các nước cần đảm bảo không lặp lại những sai lầm chắc chắn đã phạm phải trong khoảng 18 tháng qua hoặc lâu hơn và cần đảm bảo rằng thời điểm hiện tại là lúc để các nền kinh tế phục hồi.

Israel tận dụng thành công của chiến dịch tiêm chủng để thu hút khách du lịch

Bộ trưởng Du lịch Israel Orit Farkash Hacohen vừa tổ chức họp báo công bố chiến dịch khuyến khích du lịch nước ngoài sau thành công của chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại Israel.

Bộ trưởng Du lịch Israel kêu gọi chính phủ gỡ bỏ giới hạn đối với khách du lịch nước ngoài và cho biết nhóm du khách nước ngoài đầu tiên trong hơn một năm qua đã đến Israel cách đây hai tuần sau khi chính phủ bắt đầu mở cửa biên giới trong bối cảnh tỷ lệ mắc Covid-19 giảm mạnh.

Tuy nhiên, việc đi lại đối với khách du lịch vẫn bị hạn chế, chỉ những người đi theo chương trình của các tổ chức du lịch hoặc với người thân ở Israel mới có thể tham gia. Tuần trước, Israel chỉ ghi nhận số ca mắc mới dừng lại ở mức 1 con số. Trong tuần này không có trường hợp nào mắc Covid-19 mới sau hơn một năm dịch bùng phát.

Hơn 5 triệu người Israel đã được tiêm hai liều vaccine ngừa Covid-19, đồng thời nước này đã chính thức khởi động chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 12 đến 15. Các thanh thiếu niên sẽ có thể được tiêm vaccine của Pfizer-BioNTech.

Tin mới nhất

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra lệnh trục xuất ông Gareth Davies, Thư ký Đại sứ quán Anh tại Moskva, với cáo buộc có liên quan đến hoạt động tình báo. Động thái này tiếp tục đẩy quan hệ ngoại giao giữa Nga và Anh vào tình trạng căng thẳng.

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Hôm 15/1, các binh sĩ từ Pháp và Đức đã được cử đến Greenland theo đề nghị của Đan Mạch, nhằm phản hồi những lo ngại của Tổng thống Mỹ Donald Trump về an ninh của hòn đảo có vị trí chiến lược này.

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định, ngày 27/1 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh Huỳnh Nguyễn Lộc và 22 bị cáo khác trong vụ án “Nhận hối lộ, Đưa hối lộ và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ cùng hàng loạt cơ sở y tế, địa phương. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 5 ngày.

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.

Xem thêm