Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 15:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:55, Thứ 5, 16/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Anh tiến hành cải tổ nội các

(ANTV) - Chiều 15/9, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã công bố các quyết định thay đổi nhân sự sâu rộng trong nội các chính phủ nước này, với mục đích xây dựng 1 đội ngũ lãnh đạo mới, có năng lực và đoàn kết hơn, nhằm đưa nước Anh phục hồi trở lại tốt hơn sau đại dịch COVID-19.

 

 

 

Trong đó, quyết định điều chỉnh đáng chú ý nhất liên quan đến Ngoại trưởng Dominic Raab. Ông này sẽ đảm nhận cương vị mới là Phó Thủ tướng, kiêm Bộ trưởng Tư pháp. Ông Raab đã phải đối mặt với các chỉ trích mạnh mẽ và kêu gọi từ chức liên quan đến xử lý vấn đề Afghanistan.

Bà Liz Truss, Bộ trưởng Thương mại quốc tế sẽ nắm giữ vị trí Ngoại trưởng Anh. Đây là thành viên nữ đầu tiên của Đảng bảo thủ nắm giữ trọng trách này.

Một số vị trí chủ chốt khác như Bộ trưởng Quốc phòng, Tài chính, Nội vụ và Y tế vẫn được giữ nguyên. Trong khi đó, 1 số vị trí  như Bộ trưởng Giáo dục, Tư pháp và Nhà ở, Cộng đồng, Văn hóa được thay thế bằng các nhân sự mới.

Theo giới truyền thông Anh, đây là thời điểm thích hợp nhất để Thủ tướng Anh tuyên bố cuộc đại cải tổ nội các, trước khi công du sang Mỹ dự họp Đại hội đồng LHQ vào tuần tới.

 

 

Rạng sáng nay (16/9), đã xảy ra 1 trận động đất mạnh 6 độ richter tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 60 người bị thương. Cơ quan phản ứng sự cố động đất đã kích hoạt mức độ khẩn cấp thứ 2 trong thang 4 cấp của Trung Quốc.

Theo Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), tâm chấn động đất nằm ở độ sâu cách mặt đất khoảng 10km, thuộc 1 huyện của thành phố Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên. Trận động đất xảy ra vào khoảng 4h33p sáng. Sau sự việc, chính quyền Lô Châu đã kích hoạt phản ứng khẩn cấp vì động đất mức 2 trong thang phản ứng có 4 cấp.

Lực lượng cứu hộ đã được triển khai đến khu vực tâm chấn để sơ tán và giải cứu người dân. Tính đến 7h30 sáng, đã có 2 người thiệt mạng, 60 người bị thương, gần 7.000 người được sơ tán khỏi nơi nguy hiểm. Trận động đất cũng làm sập 1 số ngôi nhà khiến 9 người mắc kẹt. Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai, bất chấp thời tiết mưa gió.

BT
Thăm dò khán giả