Thứ Hai, 29/12/2025 05:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ tướng Anh tiến hành cải tổ nội các

(ANTV) - Chiều 15/9, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã công bố các quyết định thay đổi nhân sự sâu rộng trong nội các chính phủ nước này, với mục đích xây dựng 1 đội ngũ lãnh đạo mới, có năng lực và đoàn kết hơn, nhằm đưa nước Anh phục hồi trở lại tốt hơn sau đại dịch COVID-19.

Trong đó, quyết định điều chỉnh đáng chú ý nhất liên quan đến Ngoại trưởng Dominic Raab. Ông này sẽ đảm nhận cương vị mới là Phó Thủ tướng, kiêm Bộ trưởng Tư pháp. Ông Raab đã phải đối mặt với các chỉ trích mạnh mẽ và kêu gọi từ chức liên quan đến xử lý vấn đề Afghanistan.

Bà Liz Truss, Bộ trưởng Thương mại quốc tế sẽ nắm giữ vị trí Ngoại trưởng Anh. Đây là thành viên nữ đầu tiên của Đảng bảo thủ nắm giữ trọng trách này.

Một số vị trí chủ chốt khác như Bộ trưởng Quốc phòng, Tài chính, Nội vụ và Y tế vẫn được giữ nguyên. Trong khi đó, 1 số vị trí  như Bộ trưởng Giáo dục, Tư pháp và Nhà ở, Cộng đồng, Văn hóa được thay thế bằng các nhân sự mới.

Theo giới truyền thông Anh, đây là thời điểm thích hợp nhất để Thủ tướng Anh tuyên bố cuộc đại cải tổ nội các, trước khi công du sang Mỹ dự họp Đại hội đồng LHQ vào tuần tới.

Rạng sáng nay (16/9), đã xảy ra 1 trận động đất mạnh 6 độ richter tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 60 người bị thương. Cơ quan phản ứng sự cố động đất đã kích hoạt mức độ khẩn cấp thứ 2 trong thang 4 cấp của Trung Quốc.

Theo Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), tâm chấn động đất nằm ở độ sâu cách mặt đất khoảng 10km, thuộc 1 huyện của thành phố Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên. Trận động đất xảy ra vào khoảng 4h33p sáng. Sau sự việc, chính quyền Lô Châu đã kích hoạt phản ứng khẩn cấp vì động đất mức 2 trong thang phản ứng có 4 cấp.

Lực lượng cứu hộ đã được triển khai đến khu vực tâm chấn để sơ tán và giải cứu người dân. Tính đến 7h30 sáng, đã có 2 người thiệt mạng, 60 người bị thương, gần 7.000 người được sơ tán khỏi nơi nguy hiểm. Trận động đất cũng làm sập 1 số ngôi nhà khiến 9 người mắc kẹt. Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai, bất chấp thời tiết mưa gió.

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm