Thứ Năm, 05/10/2023 02:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ tướng Anh tiến hành cải tổ nội các

(ANTV) - Chiều 15/9, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã công bố các quyết định thay đổi nhân sự sâu rộng trong nội các chính phủ nước này, với mục đích xây dựng 1 đội ngũ lãnh đạo mới, có năng lực và đoàn kết hơn, nhằm đưa nước Anh phục hồi trở lại tốt hơn sau đại dịch COVID-19.

Trong đó, quyết định điều chỉnh đáng chú ý nhất liên quan đến Ngoại trưởng Dominic Raab. Ông này sẽ đảm nhận cương vị mới là Phó Thủ tướng, kiêm Bộ trưởng Tư pháp. Ông Raab đã phải đối mặt với các chỉ trích mạnh mẽ và kêu gọi từ chức liên quan đến xử lý vấn đề Afghanistan.

Bà Liz Truss, Bộ trưởng Thương mại quốc tế sẽ nắm giữ vị trí Ngoại trưởng Anh. Đây là thành viên nữ đầu tiên của Đảng bảo thủ nắm giữ trọng trách này.

Một số vị trí chủ chốt khác như Bộ trưởng Quốc phòng, Tài chính, Nội vụ và Y tế vẫn được giữ nguyên. Trong khi đó, 1 số vị trí  như Bộ trưởng Giáo dục, Tư pháp và Nhà ở, Cộng đồng, Văn hóa được thay thế bằng các nhân sự mới.

Theo giới truyền thông Anh, đây là thời điểm thích hợp nhất để Thủ tướng Anh tuyên bố cuộc đại cải tổ nội các, trước khi công du sang Mỹ dự họp Đại hội đồng LHQ vào tuần tới.

Rạng sáng nay (16/9), đã xảy ra 1 trận động đất mạnh 6 độ richter tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 60 người bị thương. Cơ quan phản ứng sự cố động đất đã kích hoạt mức độ khẩn cấp thứ 2 trong thang 4 cấp của Trung Quốc.

Theo Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), tâm chấn động đất nằm ở độ sâu cách mặt đất khoảng 10km, thuộc 1 huyện của thành phố Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên. Trận động đất xảy ra vào khoảng 4h33p sáng. Sau sự việc, chính quyền Lô Châu đã kích hoạt phản ứng khẩn cấp vì động đất mức 2 trong thang phản ứng có 4 cấp.

Lực lượng cứu hộ đã được triển khai đến khu vực tâm chấn để sơ tán và giải cứu người dân. Tính đến 7h30 sáng, đã có 2 người thiệt mạng, 60 người bị thương, gần 7.000 người được sơ tán khỏi nơi nguy hiểm. Trận động đất cũng làm sập 1 số ngôi nhà khiến 9 người mắc kẹt. Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai, bất chấp thời tiết mưa gió.

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm