Thứ Sáu, 17/10/2025 11:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ tướng Canada cam kết siết chặt kiểm soát súng đạn nếu tái đắc cử

(ANTV) - Trong một phát biểu tại thành phố Toronto ngày 20/9, Thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố sẽ cấm toàn bộ các loại vũ khí tấn công dùng trong quân sự nếu tái đắc cử.

Theo giới quan sát, đây là một động thái được lòng cử tri tại một trong những khu vực bầu cử mà đảng Tự do của Thủ tướng Trudeau cần nắm giữ để có thể giành thắng lợi trong cuộc bầu cử ngày 21/10 tới.

Ông Trudeau khẳng định sẽ tăng cường các luật về tàng trữ vũ khí để có thể kiểm soát gắt gao hơn việc sở hữu súng đạn của các tội phạm. Một trong những biện pháp đó là Chính phủ sẽ mua lại các loại vũ khí đang được lưu hành trên thị trường.

Cam kết về kiểm soát súng đạn là thông báo chính sách quan trọng đầu tiên của Thủ tướng Trudeau kể từ khi những bức ảnh hóa trang khuôn mặt da màu hồi trẻ của vị Thủ tướng 47 tuổi này được công bố.  Thủ tướng Trudeau đã thừa nhận việc hóa trang này là “hoàn toàn không chấp nhận được” và bày tỏ “vô cùng hối tiếc và xin lỗi vì việc này”.

Tin mới nhất

Tổng thống lâm thời Syria hội đàm với Tổng thống Nga

Tổng thống lâm thời Syria hội đàm với Tổng thống Nga

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15/10 đã tiếp đón Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của nhà lãnh đạo Syria tới Moscow. Hai bên khẳng định mối quan hệ hữu nghị lâu dài và những liên hệ lịch sử sâu sắc giữa hai nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 17/10

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 17/10

Điểm tin 17/10/2025

(ANTV) - “Hà Nội phải kiến tạo một mô hình quản trị hoàn toàn mới, đủ năng lực điều phối, dẫn dắt và giải quyết triệt để các vấn đề cấp bách, đồng thời mở ra tầm nhìn phát triển lâu dài và bền vững” - chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội.

Xây dựng hệ thống đê điều bền vững trước thiên tai như thế nào?

Xây dựng hệ thống đê điều bền vững trước thiên tai như thế nào?

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian qua, những cơn bão và mưa lớn bất thường đã khiến nhiều địa phương trên cả nước chịu thiệt hại nặng nề. Không chỉ là ngập úng, sạt lở, mà nhiều tuyến đê vốn là “lá chắn” bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân cũng đang bị đe doạ nghiêm trọng. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khó lường, hệ thống đê điều của nước ta đang bộc lộ không ít bất cập; nhiều tuyến đã xuống cấp, thiếu đồng bộ, chưa đủ khả năng ứng phó với thiên tai cực đoan.

 Lực lượng quốc tế sắp tiến vào Gaza

Lực lượng quốc tế sắp tiến vào Gaza

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Việc thực thi điều khoản ngừng bắn giai đoạn 1 ở dải Gaza đang gặp nhiều khó khăn. Hamas thừa nhận chưa có đủ phương tiện để tiếp cận một số thi thể con tin để trao trả cho Israel; trong khi Israel yêu cầu quân đội chuẩn bị “kế hoạch toàn diện” để đánh bại Hamas nếu ngừng bắn đổ vỡ. Quốc tế hối thúc các bên tuân thủ cam kết, đồng thời bắt đầu tiến hành thành lập một lực lượng quốc tế sẵn sàng tiến vào Gaza trong giai đoạn thứ 2 của Kế hoạch Hòa bình.

Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nặng nhập viện

Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nặng nhập viện

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Miền Bắc đang bước vào cao điểm của dịch sốt xuất huyết với số ca mắc bệnh ngày một gia tăng. Riêng tại Hà Nội, số ca mắc ghi nhận tăng liên tục trong những tuần vừa qua. Đáng nói nhiều bệnh nhân diễn biến nhanh, khi vào viện đã nặng với tiểu cầu giảm sâu nghiêm trọng.

Xem thêm