Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Chủ Nhật, 20/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Thái Lan ca ngợi thành công chung của tất cả các nền kinh tế APEC

(ANTV) - Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đã khép lại trưa 19/11 với Tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC nhấn mạnh quyết tâm đẩy mạnh hợp tác phục hồi kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng cân bằng, bền vững và bao trùm, kết nối toàn diện.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngay sau khi hội nghị kết thúc, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha bày tỏ lòng cảm kích sâu sắc tới Hoàng gia, Nhà vua và Hoàng hậu Thái Lan đã tiếp kiến các nhà lãnh đạo APEC và phu nhân, phu quân của họ tại Cung điện Hoàng gia trong tối 18/11. Thủ tướng khẳng định việc này đã mang lại niềm vui cao nhất tới các đoàn đại biểu và toàn thể người dân Thái Lan.

Nhấn mạnh Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC lần thứ 29 đã kết thúc thành công, Thủ tướng Prayut nói đây là một thành công chung của tất cả các nền kinh tế cùng tất cả những người có liên quan tới hội nghị này, tất cả những người đã liên tục làm việc miệt mài suốt tuần qua trong bối cảnh tình hình thế giới bất ổn, từ đó giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và tương lai khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Thủ tướng Thái Lan tuyên bố đến thời điểm này, năm Thái Lan làm chủ nhà APEC đã chính thức kết thúc và ông đã trao lại nhiệm vụ nền kinh tế chủ nhà APEC năm 2023 cho Mỹ. Nhà lãnh đạo Chính phủ Thái Lan cũng bày tỏ tin tưởng rằng Mỹ sẽ tiếp tục các sáng kiến của Thái Lan, đặc biệt là trong nội dung phát triển kinh tế toàn diện và bền vững.

 

Nga: Nổ khí gas làm sập tòa chung cư 5 tầng, ít nhất 9 người thiệt mạng

Ít nhất 9 người, trong đó có 4 trẻ em, đã thiệt mạng trong một vụ nổ khí gas trên đảo Sakhalin thuộc vùng Viễn Đông của Nga. Vụ nổ tòa nhà dân cư 5 tầng ở khu định cư Tymovskoye, diễn ra vào sáng 19/11 (theo giờ địa phương), đã khiến cả 5 tầng của tòa nhà bị sập. Tổng cộng 10 phương tiện khẩn cấp cùng 30 nhân viên cứu hộ đang tích cực làm việc tại hiện trường. Một máy bay y tế và trực thăng cứu hộ cũng đã được huy động tham gia công tác cứu nạn.

Bên trong tòa chung cư trước khi xảy ra sự cố có 33 người, vẫn còn hai nạn nhân chưa được tìm thấy. Các nhân viên cứu hộ hiện vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thêm các nạn nhân dưới đống đổ nát. Nguyên nhân sự cố đang được điều tra làm rõ thêm. Theo điều tra sơ bộ, tòa chung cư trên không được trang bị hệ thống sưởi chạy bằng khí gas thông qua các đường ống mà sử dụng bình gas thông thường. Rất có thể một trong số bình gas bị lỗi đã dẫn đến sự cố trên.

 

Thăm dò khán giả