Thứ Sáu, 26/12/2025 18:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thương vong tăng trong vụ cháy viện nghiên cứu quân sự ở Nga

(ANTV) - Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 23/4 đưa tin số nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại trụ sở Viện Nghiên cứu trung ương của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga ở thành phố Ti-ver, Tây Bắc nước này, đã tăng lên 11 người.

Hãng tin trên dẫn nguồn tin cơ quan dịch vụ khẩn cấp cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy 5 thi thể trong quá trình dọn dẹp đống đổ nát. Hiện công tác dọn dẹp và tìm kiếm người mất tích vẫn đang được khẩn trương triển khai.

Trước đó, các thông tin cho biết vụ hỏa hoạn đã khiến 6 người thiệt mạng và 24 người bị thương, trong đó có 13 người phải nhập viện. Lực lượng cứu hộ đã cứu được 54 người và sơ tán 98 người.

Vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 21/4 tại một văn phòng trên tầng 2 của cơ sở nghiên cứu. Ngọn lửa bao trùm diện tích 2.500m2, lan rộng ra hầu hết các tầng. Phần mái của tòa nhà cũng bị hư hại một phần.

Thông tin ban đầu cho thấy nguyên nhân vụ cháy là do sự cố điện. Nhà chức trách Nga đã mở cuộc điều tra hình sự sau vụ hỏa hoạn.

Tổng thống Ukraine đe dọa từ bỏ đàm phán hòa bình với Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 23/4 đã tiết lộ về những sự kiện có thể buộc đất nước của ông rút khỏi các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow.

Trong cuộc họp báo được tổ chức tại một ga tàu điện ngầm ở Kiev, khi trả lời câu hỏi Ukraine sẽ phản ứng như thế nào trước các cuộc trưng cầu ý dân về độc lập tại những vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát, ông Zelensky nói rằng điều đó sẽ buộc ông phải dừng các cuộc đàm phán hòa bình với Nga.

Ông Zelensky thừa nhận ở thời điểm hiện tại, Ukraine không thể tái giành quyền kiểm soát chiếm Mariupol về mặt quân sự và các binh sỹ đang cố thủ ở đó đều nhận thức rõ điều này.

Tuy nhiên, ông Zelensky nhắc lại mong muốn tiến hành các cuộc đàm phán trực tiếp với ông Vladimir Putin. Nhà lãnh đạo Ukraine giải thích rằng, đàm phán trực tiếp có thể là một cách hiệu quả hơn để đạt được hòa bình hơn thay vì truyền đạt qua các nhà trung gian hòa giải.

Tin mới nhất

Người dân vui mừng được nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày

Người dân vui mừng được nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Sáng 25/12, Văn phòng Chính phủ cho biết Phó thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về việc hoán đổi ngày làm việc bình thường sang ngày nghỉ của tuần kế tiếp, để kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm 2026 kéo dài 4 ngày liên tục.

Một người ở Mỹ trúng Jackpot 1,8 tỷ USD

Một người ở Mỹ trúng Jackpot 1,8 tỷ USD

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giải độc đắc Powerball tại Mỹ trị giá 1,8 tỷ đô la đã có chủ, đúng vào dịp Giáng sinh. May mắn đã gọi tên một người mua vé ở bang Arkansas. Số tiền này tương đương hơn 47 nghìn tỷ đồng Việt Nam.

Biến đổi khí hậu qua góc nhìn nghệ thuật Sami

Biến đổi khí hậu qua góc nhìn nghệ thuật Sami

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Một chút Lapland vừa “đổ bộ” tới London qua tác phẩm sắp đặt ấn tượng của nghệ sĩ người Sami, Máret Ánne Sara. Sử dụng gỗ, da và xương tuần lộc, kết hợp âm thanh thiên nhiên và âm nhạc truyền thống joik, Sara đưa người xem vào không gian nơi con người cảm nhận sự nhỏ bé trước sức mạnh thiên nhiên.

Thực tế ảo trở thành cầu nối xã hội cho người cao tuổi

Thực tế ảo trở thành cầu nối xã hội cho người cao tuổi

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Dù từng bị xem là công nghệ dễ gây cô lập, thực tế ảo (VR) đang được một số doanh nghiệp tại Mỹ khai thác như công cụ giúp người cao tuổi cải thiện nhận thức và tăng cường kết nối xã hội. Nổi bật trong số đó là Rendever, công ty có trụ sở tại Boston, với các chương trình VR cho phép người cao tuổi “du hành” đến những địa điểm quen thuộc hoặc xa xôi và tham gia nhiều hoạt động sống động mà không cần rời khỏi nơi ở.

Chuyển biến tích cực đợt ra quân xử lý xe khách vi phạm giao thông

Chuyển biến tích cực đợt ra quân xử lý xe khách vi phạm giao thông

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Trước thực tế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, việc siết chặt kỷ cương trong hoạt động vận tải là yêu cầu cấp thiết đặt ra. Chính vì vậy, Cục Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Cục Đường bộ Việt Nam triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe kinh doanh vận tải hành khách trên toàn quốc.

Thắp sáng ước mơ hoàn lương

Thắp sáng ước mơ hoàn lương

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Không chỉ là nơi thi hành án, trại giam còn là môi trường giáo dục, nơi mỗi phạm nhân có cơ hội sửa sai bằng lao động, học tập, rèn luyện. Tại Trại giam An Trại, thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an, đóng trên địa bàn xã Phước Thành, TP.HCM. Ban giám thị, cán bộ quản giáo, những người được ví như những người “thầy đặc biệt” đã có nhiều cách làm hay, đổi mới trong giáo dục, cải tạo, giúp các phạm nhân nhận ra sai lầm, hướng thiện, sớm trở về làm người có ích cho xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 26/12/2025

(ANTV) - Đắk Lắk: Bắt tạm giam đối tượng tội tham ô tài sản; TP.HCM: Khởi tố 4 bị can trong đường dây sản xuất, tiêu thụ gas giả quy mô lớn; Nghệ An: Triệt xóa đường dây ma túy ngụy trang trong hộp đựng mỹ phẩm; Thanh Hóa: Bắt quả tang 9 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc; Khánh Hòa: Khởi tố 7 đối tượng về hành vi “vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhìn lại bức tranh kinh tế Việt Nam 2025

Nhìn lại bức tranh kinh tế Việt Nam 2025

Kinh tế 26/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 sắp khép lại với nhiều chuyển động quan trọng của kinh tế Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục đối mặt với những biến động khó lường. Ngay từ đầu năm, hàng loạt nghị quyết lớn và luật quan trọng được ban hành, tạo khuôn khổ thể chế mới cho phát triển.

Xem thêm