Thứ Hai, 12/01/2026 17:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thương vong tăng trong vụ cháy viện nghiên cứu quân sự ở Nga

(ANTV) - Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 23/4 đưa tin số nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại trụ sở Viện Nghiên cứu trung ương của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga ở thành phố Ti-ver, Tây Bắc nước này, đã tăng lên 11 người.

Hãng tin trên dẫn nguồn tin cơ quan dịch vụ khẩn cấp cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy 5 thi thể trong quá trình dọn dẹp đống đổ nát. Hiện công tác dọn dẹp và tìm kiếm người mất tích vẫn đang được khẩn trương triển khai.

Trước đó, các thông tin cho biết vụ hỏa hoạn đã khiến 6 người thiệt mạng và 24 người bị thương, trong đó có 13 người phải nhập viện. Lực lượng cứu hộ đã cứu được 54 người và sơ tán 98 người.

Vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 21/4 tại một văn phòng trên tầng 2 của cơ sở nghiên cứu. Ngọn lửa bao trùm diện tích 2.500m2, lan rộng ra hầu hết các tầng. Phần mái của tòa nhà cũng bị hư hại một phần.

Thông tin ban đầu cho thấy nguyên nhân vụ cháy là do sự cố điện. Nhà chức trách Nga đã mở cuộc điều tra hình sự sau vụ hỏa hoạn.

Tổng thống Ukraine đe dọa từ bỏ đàm phán hòa bình với Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 23/4 đã tiết lộ về những sự kiện có thể buộc đất nước của ông rút khỏi các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow.

Trong cuộc họp báo được tổ chức tại một ga tàu điện ngầm ở Kiev, khi trả lời câu hỏi Ukraine sẽ phản ứng như thế nào trước các cuộc trưng cầu ý dân về độc lập tại những vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát, ông Zelensky nói rằng điều đó sẽ buộc ông phải dừng các cuộc đàm phán hòa bình với Nga.

Ông Zelensky thừa nhận ở thời điểm hiện tại, Ukraine không thể tái giành quyền kiểm soát chiếm Mariupol về mặt quân sự và các binh sỹ đang cố thủ ở đó đều nhận thức rõ điều này.

Tuy nhiên, ông Zelensky nhắc lại mong muốn tiến hành các cuộc đàm phán trực tiếp với ông Vladimir Putin. Nhà lãnh đạo Ukraine giải thích rằng, đàm phán trực tiếp có thể là một cách hiệu quả hơn để đạt được hòa bình hơn thay vì truyền đạt qua các nhà trung gian hòa giải.

Tin mới nhất

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.

Xem thêm