Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 08:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 5, 29/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thụy Điển: Số vụ bạo lực súng đạn gây chết người gia tăng mạnh

(ANTV) - Với 48 người thiệt mạng từ đầu năm tới nay, 2022 đã trở thành năm có nhiều người bị bắn chết nhất tại Thụy Điển kể từ năm 2016.  Ngoài ra, Thụy Điển cũng là quốc gia châu Âu duy nhất có số vụ xả súng gây chết người tăng cao trong 2 thập kỉ qua.

Theo cảnh sát Thụy Điển, trong những năm gần đây, các vụ bạo lực gây chết người liên quan đến súng đạn chủ yếu xảy ra ở khu vực thủ đô Stockholm.. Trong khi đó, Bộ trưởng thừa nhận cho dù chính phủ đã dành khoản đầu tư kỷ lục cho lực lượng thực thi pháp luật và Thụy Điển có đội ngũ cảnh sát đông hơn bao giờ hết, trong khi số tội phạm bị bắt và kết án tù ở mức cao kỷ lục, các vụ xả súng vẫn tiếp diễn.

Một báo cáo của Hội đồng quốc gia về Phòng, chống tội phạm Thụy Điển, công bố năm ngoái, cũng cho thấy nước này là quốc gia duy nhất trong số 22 nước được so sánh ở châu Âu ghi nhận số vụ xả súng gây chết người gia tăng. Theo báo cáo, 8 trong số 10 vụ xả súng chết người ở Thụy Điển là do các băng nhóm thanh toán lẫn nhau. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tăng cường khả năng sẵn sàng ngăn chặn bạo lực và tội phạm giữa các băng nhóm./.

BT
Thăm dò khán giả