Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 5, 24/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thụy Sĩ thông qua các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga

(ANTV) - Chính phủ Thụy Sĩ thông báo đã thông qua các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga, động thái phối hợp với gói trừng phạt thứ 8 của Liên minh châu Âu (EU) liên quan cuộc xung đột ở Ukraine. Các biện pháp này sẽ có hiệu lực vào cuối ngày 23/11 (theo giờ địa phương).

Trước đó hôm 6/10 Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua gói trừng phạt thứ 8 nhằm vào Nga sau khi nước này sáp nhập 4 vùng lãnh thổ thuộc Ukraine. Gói trừng phạt đã được đưa vào luật của EU, là cơ sở để áp giá trần đối với dầu mỏ vận chuyển bằng đường biển của Nga và hạn chế hơn nữa việc vận chuyển dầu thô cũng như các sản phẩm từ dầu mỏ của Moskva sang các nước thứ 3.

Trong một diễn biến liên quan, hãng tin TASS cho biết Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) ngày 23/11 đã thông qua dự thảo lần thứ nhất đạo luật gia hạn gói các biện pháp chống trừng phạt nhằm vào Moskva. Dự thảo trên cần được thông qua 3 lần ở Hạ viện Nga trước khi chuyển sang Thượng viện và sẽ được Tổng thống Nga Vladimir Putin ký phê chuẩn sau cùng.

Indonesia điều tra cơ quan cấp phép thuốc Siro ho gây suy thận cấp tính ở trẻ em

Cảnh sát Indonesia ngày 23/11 thông báo sẽ tiến hành lấy lời khai những người quản lý của Cơ quan giám sát thực phẩm và dược phẩm (BPOM) về việc cấp phép phân phối các loại siro ho dẫn đến suy thận cấp tính ở trẻ em nước này.

Giám đốc Đơn vị Điều tra hình sự của Cảnh sát Quốc gia (Bareskrim), Indonesia cho biết chỉ tiến hành thẩm vấn, lấy lời khai những quan chức của BPOM liên quan đến việc cấp phép sử dụng siro ho. Trọng tâm của các cuộc thẩm vấn xoay quanh công tác BPOM quản lý và cấp phép giấy phép các loại thuốc.

Quan chức này cũng cho hay, lệnh triệu tập đã gửi đến các quan chức liên quan đến vấn đề kiểm soát chất lượng thuốc siro ho. Những người này sẽ phải đến cơ quan điều tra trong ngày 23/11 để làm rõ những vấn đề liên quan.

Trước đó, Đơn vị Điều tra hình sự đã thông báo nghi phạm là chủ sở hữu công ty CV Samudra Chemical (Xa mu đra khe mơ cồ). Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đang điều tra các cá nhân khác làm việc cho các hãng dược phẩm PT Afi Farma và CV Samudra Chemical.

Thăm dò khán giả