Thứ Hai, 29/12/2025 01:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thụy Sĩ thông qua các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga

(ANTV) - Chính phủ Thụy Sĩ thông báo đã thông qua các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga, động thái phối hợp với gói trừng phạt thứ 8 của Liên minh châu Âu (EU) liên quan cuộc xung đột ở Ukraine. Các biện pháp này sẽ có hiệu lực vào cuối ngày 23/11 (theo giờ địa phương).

Trước đó hôm 6/10 Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua gói trừng phạt thứ 8 nhằm vào Nga sau khi nước này sáp nhập 4 vùng lãnh thổ thuộc Ukraine. Gói trừng phạt đã được đưa vào luật của EU, là cơ sở để áp giá trần đối với dầu mỏ vận chuyển bằng đường biển của Nga và hạn chế hơn nữa việc vận chuyển dầu thô cũng như các sản phẩm từ dầu mỏ của Moskva sang các nước thứ 3.

Trong một diễn biến liên quan, hãng tin TASS cho biết Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) ngày 23/11 đã thông qua dự thảo lần thứ nhất đạo luật gia hạn gói các biện pháp chống trừng phạt nhằm vào Moskva. Dự thảo trên cần được thông qua 3 lần ở Hạ viện Nga trước khi chuyển sang Thượng viện và sẽ được Tổng thống Nga Vladimir Putin ký phê chuẩn sau cùng.

Indonesia điều tra cơ quan cấp phép thuốc Siro ho gây suy thận cấp tính ở trẻ em

Cảnh sát Indonesia ngày 23/11 thông báo sẽ tiến hành lấy lời khai những người quản lý của Cơ quan giám sát thực phẩm và dược phẩm (BPOM) về việc cấp phép phân phối các loại siro ho dẫn đến suy thận cấp tính ở trẻ em nước này.

Giám đốc Đơn vị Điều tra hình sự của Cảnh sát Quốc gia (Bareskrim), Indonesia cho biết chỉ tiến hành thẩm vấn, lấy lời khai những quan chức của BPOM liên quan đến việc cấp phép sử dụng siro ho. Trọng tâm của các cuộc thẩm vấn xoay quanh công tác BPOM quản lý và cấp phép giấy phép các loại thuốc.

Quan chức này cũng cho hay, lệnh triệu tập đã gửi đến các quan chức liên quan đến vấn đề kiểm soát chất lượng thuốc siro ho. Những người này sẽ phải đến cơ quan điều tra trong ngày 23/11 để làm rõ những vấn đề liên quan.

Trước đó, Đơn vị Điều tra hình sự đã thông báo nghi phạm là chủ sở hữu công ty CV Samudra Chemical (Xa mu đra khe mơ cồ). Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đang điều tra các cá nhân khác làm việc cho các hãng dược phẩm PT Afi Farma và CV Samudra Chemical.

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm