Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 5, 08/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thấy thêm nhiều thi thể nạn nhân vụ sập tòa nhà chung cư ở Mỹ

 

(ANTV) - Bão Elsa di chuyển hướng vào Florida khiến các nhà chức trách tại thành phố Miami lo ngại cơn bão có thể làm phức tạp công tác tìm kiếm hơn 100 nạn nhân mất tích trong vụ sập chung cư ở thành phố này hôm 24/6. Theo thông tin mới nhất, các đội tìm kiếm và cứu hộ đã tìm thấy thêm 8 thi thể trong đống đổ nát.


Như vậy, đến nay đã có 36 nạn nhân được xác định là tử vong, 109 người được coi là mất tích trong vụ sập tòa nhà chung cư Champlain Towers South . Con số trên có thể còn thay đổi trong khi các thám tử, cảnh sát làm việc để xác nhận tên tuổi nạn nhân.

Các quan chức địa phương khẳng định, họ không từ bỏ hy vọng tìm thấy những người sống sót.

Các nhà điều tra hiện chưa xác định được nguyên nhân khiến tòa chung cư bị đổ. Sự chú ý của các nhà điều tra tập trung vào một báo cáo kỹ thuật năm 2018, trong đó cảnh báo về hư hại, khiếm khuyết kết cấu của tòa nhà.

 

 Tổng thống Haiti bị ám sát

Nguồn tin của chính phủ Haiti vừa xác nhận: Tổng thống đương nhiệm của nước này, ông Jovonel Moïse, đã bị ám sát lúc rạng sáng ngày 07/7 (theo giờ địa phương).

Thủ tướng Haiti cho biết một nhóm người đã tấn công dinh thự của Tổng thống Moise và bắn chết ông. Nhà chức trách chưa rõ danh tính của những kẻ tấn công.

Tình hình ở Haiti trở nên rối ren sau khi phe đối lập cáo buộc ông Moise phải chịu trách nhiệm về tình trạng hỗn loạn kinh tế ở nước này. Haiti được xếp vào nhóm nước nghèo nhất ở Tây bán cầu.

Tổng thống Moise từng khẳng định sẽ chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm, nhưng nói rõ sẽ không từ chức trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2022.


 

 

BT
Thăm dò khán giả