Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Chủ Nhật, 16/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tặc tấn công hàng nghìn tài khoản dịch vụ công trực tuyến ở Canada

(ANTV) - Nhà chức trách Canada cho biết, hàng nghìn tài khoản sử dụng các dịch vụ công trực tuyến ở nước này đã bị tin tặc tấn công.

 

Thông báo nêu rõ các vụ tấn công mạng nhắm vào dịch vụ GCKey được hơn 30 cơ quan liên bang và các tài khoản người dùng tại Cơ quan Thuế vụ Canada sử dụng. Tin tặc đã tìm cách lấy mật khẩu và tên người dùng của hơn 9.000 tài khoản GCKey nhằm mục đích truy cập các dịch vụ công trực tuyến. Hiện tất cả các tài khoản này đã bị xóa.

Theo nhà chức trách, khoảng 5.500 tài khoản người dùng tại Cơ quan Thuế vụ Canada bị ảnh hưởng trong các vụ tấn công mạng này. Các tài khoản này đã bị tạm khóa để bảo vệ thông tin cá nhân của người nộp thuế. Hiện Chính phủ Canada và lực lượng cảnh sát liên bang đã mở cuộc điều tra để xác minh liệu các vụ tấn công mạng này có làm rò rỉ các thông tin cá nhân hay không.

Tổng thống Mỹ cân nhắc tha tội cho Edward Snowden

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đang cân nhắc tha tội cho Edward Snowden, cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ, hiện sống ở Nga, người đã tiết lộ nhiều thông tin gây chấn động dư luận vào năm 2013.

Tổng thống Donald Trump đưa ra bình luận này sau một cuộc phỏng vấn với New York Post tuần này, trong đó ông nói rằng, có nhiều người nghĩ rằng Snowden không được đối xử công bằng bởi lực lượng chấp pháp của Mỹ. Đề cập khả năng tha tội cho Snowden ông Trump cho biết sẽ bắt đầu xem xét. Theo ông, người Mỹ ở cả phe cánh tả hay cảnh hữu đều chia rẽ trong vấn đề liên quan đến Snowden.

Lập trường mềm dẻo của ông Trump đối với Snowden thể hiện một sự đảo ngược rõ ràng. Trong chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016, khi được hỏi về Snowden, ông Trump đã khẳng định mạnh mẽ đây hoàn toàn là một kẻ phản quốc và tôi sẽ xử lý mạnh tay.

B.T
Thăm dò khán giả