Thứ Hai, 22/12/2025 09:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tin tặc tấn công hàng nghìn tài khoản dịch vụ công trực tuyến ở Canada

(ANTV) - Nhà chức trách Canada cho biết, hàng nghìn tài khoản sử dụng các dịch vụ công trực tuyến ở nước này đã bị tin tặc tấn công.

Thông báo nêu rõ các vụ tấn công mạng nhắm vào dịch vụ GCKey được hơn 30 cơ quan liên bang và các tài khoản người dùng tại Cơ quan Thuế vụ Canada sử dụng. Tin tặc đã tìm cách lấy mật khẩu và tên người dùng của hơn 9.000 tài khoản GCKey nhằm mục đích truy cập các dịch vụ công trực tuyến. Hiện tất cả các tài khoản này đã bị xóa.

Theo nhà chức trách, khoảng 5.500 tài khoản người dùng tại Cơ quan Thuế vụ Canada bị ảnh hưởng trong các vụ tấn công mạng này. Các tài khoản này đã bị tạm khóa để bảo vệ thông tin cá nhân của người nộp thuế. Hiện Chính phủ Canada và lực lượng cảnh sát liên bang đã mở cuộc điều tra để xác minh liệu các vụ tấn công mạng này có làm rò rỉ các thông tin cá nhân hay không.

Tổng thống Mỹ cân nhắc tha tội cho Edward Snowden

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đang cân nhắc tha tội cho Edward Snowden, cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ, hiện sống ở Nga, người đã tiết lộ nhiều thông tin gây chấn động dư luận vào năm 2013.

Tổng thống Donald Trump đưa ra bình luận này sau một cuộc phỏng vấn với New York Post tuần này, trong đó ông nói rằng, có nhiều người nghĩ rằng Snowden không được đối xử công bằng bởi lực lượng chấp pháp của Mỹ. Đề cập khả năng tha tội cho Snowden ông Trump cho biết sẽ bắt đầu xem xét. Theo ông, người Mỹ ở cả phe cánh tả hay cảnh hữu đều chia rẽ trong vấn đề liên quan đến Snowden.

Lập trường mềm dẻo của ông Trump đối với Snowden thể hiện một sự đảo ngược rõ ràng. Trong chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016, khi được hỏi về Snowden, ông Trump đã khẳng định mạnh mẽ đây hoàn toàn là một kẻ phản quốc và tôi sẽ xử lý mạnh tay.

Tin mới nhất

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Xem thêm