Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 09:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 3, 18/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Indonesia đặt tên cho thủ đô mới là Nusantara

(ANTV) - Giới chức Indonesia ngày 17/01, tiết lộ thủ đô mới của Indonesia nằm ở phía đông đảo Kalimantan sẽ được đặt tên là Nusantara./.

Theo kênh CNA, Bộ Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia cho biết tên gọi Nusantara trong tiếng Indonesia có nghĩa là “quần đảo” và Tổng thống Indonesia Joko Widodo là người là chỉ đạo đặt tên này cho thủ đô mới.

Vào năm 2019, Tổng thống Joko Widodo đã tuyên bố sẽ dời thủ đô của đất nước từ siêu đô thị Jakarta đến khu vực phía Đông Kalimantan. Động thái này được cho là cần thiết để “cứu” thành phố Jakarta đang phải đối mặt với các tình trạng như ô nhiễm môi trường, dân số quá đông đúc, tắc nghẽn giao thông./.

Mỹ ghi nhận gần 900 trẻ dưới 17 tuổi mắc COVID-19 mỗi ngày

Trung bình mỗi ngày Mỹ ghi nhận gần 900 trẻ dưới 17 tuổi mắc COVID-19 phải nhập viện. Trong đó, tỷ lệ trẻ em từ sơ sinh đến 4 tuổi ở mức cao nhất./.

Số trẻ em phải nhập viện điều trị COVID-19 ở Mỹ đang ở mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Trẻ em dưới 5 tuổi, độ tuổi chưa được tiêm vaccine có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Mặc dù các em có triệu chứng nhẹ ho và sốt nhưng việc tăng đột ngột về số lượng đã khiến nhiều bệnh viện và phòng khám rơi vào tình trạng căng thẳng.

Các bác sĩ cho biết, còn quá sớm để xác định liệu Omicron có gây bệnh nặng hơn cho trẻ em so với những biến thể khác hay không, nhưng sự lây nhiễm cực cao của Omicron là một trong những nguyên nhân chính khiến trẻ phải nhập viện. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ dự báo, số trẻ phải nhập viện có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới./.

 

BT
Thăm dò khán giả