Thứ Tư, 07/01/2026 13:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Mỹ gặp giới chức cấp cao Ukraine tại Ba Lan

(ANTV) - Ngày 26/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tham dự một cuộc họp giữa các Ngoại trưởng cùng các Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Ukraine diễn ra tại Warszawa, Ba Lan.

Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của nhà lãnh đạo Mỹ với các quan chức hàng đầu của Ukraine, kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại quốc gia Đông Âu ngày 24/2. Phía Ukraine cho biết 2 bên đã thảo luận về các vấn đề hiện nay và Ukraine đã nhận được thêm các cam kết an ninh từ phía Mỹ về phát triển hợp tác quốc phòng.

Tổng thống Mỹ đang ở thăm Ba Lan nhân chuyến công du châu Âu. Trước đó, ông Biden đã tới Brussels (Bỉ) tham dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), gặp các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) để thảo luận về các biện pháp ứng phó chung trước cuộc khủng hoảng Ukraine.

Hơn 70% dân số Venezuela thiếu nước từ khi dịch COVID-19 bùng phát

Hơn 70% dân số Venezuela đã chịu cảnh thiếu nước liên tục từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Thậm chí, có những người không có cả nước uống trong nhiều tháng, và phải dùng nước từ đủ mọi nguồn.

Nhiều gia đình sống ở phía Đông Nam thủ đô Caracas hiện đang phải sống dựa vào nước lấy từ sông suối gần nhà. Tại các khu vực khác, người dân phải trả ngoại tệ để được cấp nước riêng, hoặc tìm cách mắc đường ống nước chung với nơi còn được cấp nước hay dùng nước giếng.

Ở Venezuela, ước tính 70,7% trong dân số khoảng 28 triệu người hiện vẫn không được cấp nước thường xuyên. Tình trạng dịch vụ, không chỉ nước mà cả điện, gas, xuống cấp đã kéo dài 8 năm qua do kinh tế khủng hoảng. Theo các chuyên gia, những dịch vụ thiết yếu này đang trong tình trạng bị thiếu đầu tư, bảo dưỡng và quản lý kém.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.

 Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm