Thứ Hai, 17/06/2024 12:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Mỹ tái khẳng định quan hệ đối tác vững mạnh với LHQ

(ANTV) - Ngày 21/9 (giờ địa phương), ông Joe Biden sẽ có bài phát biểu lần đầu tiên trước trước Đại hội đồng Liên hợp quốc trên cương vị Tổng thống Mỹ. Dự kiến, trong bài phát biểu tại phiên họp Đại hội đồng lần thứ 76, ông Biden sẽ đưa ra tầm nhìn của Mỹ về kỷ nguyên ngoại giao tăng cường với đồng minh và cạnh tranh quyết liệt nhưng không làm bùng phát một cuộc Chiến tranh Lạnh mới với Trung Quốc.

Quan chức cấp cao Mỹ ngày 20/9 cho biết phát biểu của Tổng thống Joe Biden sẽ “tập trung vào sự kiện kết thúc 20 năm chiến tranh ở Afghanistan, mở ra chương mới của ngoại giao tăng cường, bằng cách tập hợp các đồng minh, đối tác và thể chế để đối phó với những thách thức lớn của thời đại chúng ta”. Thông điệp chủ chốt sẽ là: Những thách thức cấp bách nhất thế giới đang phải đối mặt chỉ có thể giải quyết qua hợp tác giữa các quốc gia, chứ không phải bằng vũ lực, quân sự.

Trước đó, Nhà Trắng cũng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái khẳng định quan hệ đối tác vững mạnh với Liên hợp quốc trong một cuộc họp với Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonia Guterres. Ông Biden tái khẳng định những thách thức toàn cầu phức tạp chỉ có thể được giải quyết bằng các giải pháp toàn cầu thực sự, một cách tiếp cận được phản ánh trong tầm nhìn của Tổng thống về việc xây dựng trở lại tốt hơn và ông nhấn mạnh vai trò duy nhất của Liên hợp quốc trong việc mang lại sự thịnh vượng, hòa bình và an ninh cho tất cả mọi người.

Mỹ nới lỏng quy định nhập cảnh đối với 33 quốc gia

Du khách từ 33 quốc gia sẽ được nới lỏng thủ tục nhập cảnh vào Mỹ qua đường hàng không bắt đầu từ tháng 11/2021. Đây là thông báo vừa được Nhà Trắng đưa ra, đánh dấu việc xóa bỏ lệnh hạn chế nhập cảnh nghiêm ngặt được áp dụng từ đầu năm 2020. Quy định mới được áp dụng với những du khách đã tiêm đủ liều vaccine COVID-19.

Danh sách 33 quốc gia vừa được nới lỏng nhập cảnh vào Mỹ bao gồm 26 nước thuộc khu vực tự do đi lại tại châu Âu Schengen, cùng với Anh, Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil. Theo chính sách hiện nay, chỉ có công dân Mỹ, người thân trong gia đình và những người có thẻ xanh mới được phép nhập cảnh Mỹ nếu từng ở những quốc gia trên trong vòng 14 ngày trước đó.

Từ đầu dịch COVID-19 đến nay, các sân bay Mỹ mở cửa cho du khách nước ngoài từ hơn 150 quốc gia, kể cả những nước có tỷ lệ nhiễm COVID-19 cao, trong khi hạn chế nhập cảnh với một số nước vốn có tình hình dịch khả quan hơn. Ủy ban châu Âu và Anh đã ngay lập tức hoan nghênh sự điều chỉnh quy định mới này của Mỹ.

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm