Thứ Ba, 06/06/2023 17:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Putin tuyên bố Nga sẵn sàng nối lại hòa đàm

(ANTV) - Liên quan đến xung đột Nga – Ukraine, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz vào ngày hôm qua (28/5), Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Moskva sẵn sàng nối lại cuộc đối thoại với Kiev, đồng thời cũng cảnh báo về mối nguy hiểm của việc phương Tây tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Trong một thông cáo, Văn phòng Báo chí Điện Kremlin nêu rõ: “Sự chú ý đặc biệt được dành cho tiến trình đàm phán, vốn đang bị đóng băng vì Kiev. Tổng thống Putin xác nhận Nga để ngỏ khả năng nối lại đối thoại… Tổng thống Putin cũng nêu bật sự nguy hiểm của tình trạng phương Tây tiếp tục bơm vũ khí vào Ukraine, cảnh báo nguy cơ leo thang bất ổn và làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo”. Điện Kremlin cũng cho biết trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin đã nói với các nhà lãnh đạo của Pháp và Đức rằng Nga sẵn sàng thảo luận về các cách thức để tạo điều kiện cho việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine từ các cảng ở Biển Đen.

Trong khi đó, cùng ngày, Cố vấn hàng đầu của Tổng thống Ukraine, ông Mikhail Podoliak tuyên bố bất kỳ thỏa thuận nào với Moscow "không đáng giá một xu". Bất chấp đà tiến của quân đội Nga ở vùng Donbass, ông Podoliak nhấn mạnh rằng Kiev sẽ không tìm kiếm một thỏa thuận với Moskva. Tuyên bố này mâu thuẫn với những phát biểu trước đó về ngoại giao của Tổng thống Ujrkraine Volodymyr Zelensky.

Tin mới nhất

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Xe cứu thương là loại phương tiện được quyền ưu tiên trên đường khi thực hiện nhiệm vụ cấp cứu. Mọi hành động cản trở phương tiện này là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp người tham gia giao thông cố tình vi phạm quy định này. Đây là hành động đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/06/2023

(ANTV) -Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình tử vong; Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can trong vụ sạt lở kè làm chết 3 người; Truy nã nghi phạm giết 3 phụ nữ ở Khánh Hòa ... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Chính trị 06/06/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng ngày 06/6, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 15 đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Theo đó, ngay sau phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thì Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

Hiểm họa từ vay nợ

Hiểm họa từ vay nợ

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch Covid-19 nhiều người dân gặp khó khăn về tài chính, công việc bấp bênh, kinh doanh chật vật nên đã tìm đến các công ty vay tài chính, tổ chức tín dụng để thực hiện việc vay tiền.

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch covid 19 cả thế giới lại tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn thách thức như nguy cơ khủng hoảng nhiên liệu – lạm phát và nền kinh tế Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Trước tình hình như vậy, mọi người dân Việt Nam bao gồm cả đồng bào trong nước và đồng bào xa Tổ quốc đều có mong muốn chung tay xây dựng đưa đất nước Việt Nam vượt qua những khó khăn, hội nhập và phát triển bền vững.

Xem thêm