Thứ Ba, 20/01/2026 11:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Putin tuyên bố Nga sẵn sàng nối lại hòa đàm

(ANTV) - Liên quan đến xung đột Nga – Ukraine, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz vào ngày hôm qua (28/5), Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Moskva sẵn sàng nối lại cuộc đối thoại với Kiev, đồng thời cũng cảnh báo về mối nguy hiểm của việc phương Tây tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Trong một thông cáo, Văn phòng Báo chí Điện Kremlin nêu rõ: “Sự chú ý đặc biệt được dành cho tiến trình đàm phán, vốn đang bị đóng băng vì Kiev. Tổng thống Putin xác nhận Nga để ngỏ khả năng nối lại đối thoại… Tổng thống Putin cũng nêu bật sự nguy hiểm của tình trạng phương Tây tiếp tục bơm vũ khí vào Ukraine, cảnh báo nguy cơ leo thang bất ổn và làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo”. Điện Kremlin cũng cho biết trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin đã nói với các nhà lãnh đạo của Pháp và Đức rằng Nga sẵn sàng thảo luận về các cách thức để tạo điều kiện cho việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine từ các cảng ở Biển Đen.

Trong khi đó, cùng ngày, Cố vấn hàng đầu của Tổng thống Ukraine, ông Mikhail Podoliak tuyên bố bất kỳ thỏa thuận nào với Moscow "không đáng giá một xu". Bất chấp đà tiến của quân đội Nga ở vùng Donbass, ông Podoliak nhấn mạnh rằng Kiev sẽ không tìm kiếm một thỏa thuận với Moskva. Tuyên bố này mâu thuẫn với những phát biểu trước đó về ngoại giao của Tổng thống Ujrkraine Volodymyr Zelensky.

Tin mới nhất

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.

Xem thêm