Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 17:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:47, Chủ Nhật, 29/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Putin tuyên bố Nga sẵn sàng nối lại hòa đàm

(ANTV) - Liên quan đến xung đột Nga – Ukraine, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz vào ngày hôm qua (28/5), Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Moskva sẵn sàng nối lại cuộc đối thoại với Kiev, đồng thời cũng cảnh báo về mối nguy hiểm của việc phương Tây tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Trong một thông cáo, Văn phòng Báo chí Điện Kremlin nêu rõ: “Sự chú ý đặc biệt được dành cho tiến trình đàm phán, vốn đang bị đóng băng vì Kiev. Tổng thống Putin xác nhận Nga để ngỏ khả năng nối lại đối thoại… Tổng thống Putin cũng nêu bật sự nguy hiểm của tình trạng phương Tây tiếp tục bơm vũ khí vào Ukraine, cảnh báo nguy cơ leo thang bất ổn và làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo”. Điện Kremlin cũng cho biết trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin đã nói với các nhà lãnh đạo của Pháp và Đức rằng Nga sẵn sàng thảo luận về các cách thức để tạo điều kiện cho việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine từ các cảng ở Biển Đen.

Trong khi đó, cùng ngày, Cố vấn hàng đầu của Tổng thống Ukraine, ông Mikhail Podoliak tuyên bố bất kỳ thỏa thuận nào với Moscow "không đáng giá một xu". Bất chấp đà tiến của quân đội Nga ở vùng Donbass, ông Podoliak nhấn mạnh rằng Kiev sẽ không tìm kiếm một thỏa thuận với Moskva. Tuyên bố này mâu thuẫn với những phát biểu trước đó về ngoại giao của Tổng thống Ujrkraine Volodymyr Zelensky.

BT
Thăm dò khán giả