Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 2, 04/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump bảo vệ sắc lệnh tình trạng khẩn cấp

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bảo vệ quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong một động thái nhằm bảo vệ khoản tiền mà ông muốn Quốc hội thông qua cho việc xây dựng bức tường biên giới với Mexico.

 

Phát biểu trước người dân tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở tiểu bang Maryland, Tổng thống Trump nêu rõ, Tuyên bố khẩn cấp quốc gia đã được ban hành nhiều lần trong lịch sử để bảo vệ người dân Mỹ, đồng thời nhấn mạnh những gì ông đang làm chính là đang bảo vệ người dân Mỹ. Ông cũng một lần nữa nhấn mạnh những mối đe dọa về ma túy và tội phạm đến từ biên giới phía Nam.

Ngày 26/2, Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật nhằm ngăn chặn Tổng thống Trump nhận được ngân sách xây dựng tường biên giới thông qua tuyên bố về tình trạng khẩn cấp quốc gia. Dự luật này đã được chuyển lên Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát để tiếp tục bỏ phiếu.

 

Mỹ có khả năng dỡ bỏ hầu hết thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc

Mỹ có khả năng sẽ dỡ bỏ hầu hết hoặc tất cả các loại thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc như một phần của thỏa thuận thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Trong các cuộc đàm phán gần đây với Mỹ, Bắc Kinh đã cho thấy quan điểm rõ ràng với Washington rằng điều cần thiết để đạt được một thỏa thuận cuối cùng là Mỹ phải dừng việc tăng thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc.

Đối với yêu cầu thu hẹp thâm hụt thương mại của Washington, Bắc Kinh sẽ tăng cường nhập khẩu hàng hóa Mỹ, bao gồm cả việc mua lượng khí đốt tự nhiên trị giá hàng tỷ USD của tập đoàn năng lượng Cheniere Energy. Đổi lại, Washington sẽ xem xét dỡ bỏ hầu hết các lệnh trừng phạt đối với các sản phẩm của Trung Quốc từ năm ngoái.

BT
Thăm dò khán giả