Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 08:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Thứ 2, 26/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tour tham quan vườn thú dành cho người khiếm thính

(ANTV) -Đến với Vườn thú quốc gia Cuba, các du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi được tận mắt ngắm nhìn và lắng nghe hướng dẫn viên giải thích về nguồn gốc cũng như tập tục của các loài động vật hoang dã. Tuy nhiên, với những vị khách khiếm thính, họ thường gặp trở ngại khi không hiểu được những điều hướng dẫn viên nói. Vì thế, để đáp ứng nhu cầu của những vị khách đặc biệt này, Vườn thú quốc gia Cuba mới đây đã cho ra mắt tour trải nghiệm tham quan dành riêng cho họ.

 
Với tour trải nghiệm dành riêng cho những du khách khiếm thính, sẽ có một thông dịch viên ngôn ngữ ký hiệu tháp tùng họ đi tham quan tất cả các điểm tại vườn thú. Du khách sẽ được ngồi trên xe buýt, băng qua khu vực vườn thú bán hoang dã, được mô phỏng theo địa hình của thảo nguyên châu Phi. Tour trải nghiệm là một trong những chương trình được thiết kế dành riêng cho những người khiếm thính và cả trẻ em có vấn đề về khuyết tật như mắc hội chứng down hay tự kỷ.
 
Chị Yoandra Oliva López, Nhà giáo dục môi trường cho biết:“Trước đây, có rất ít người khiếm thính đến thăm sở thú bởi họ chỉ có thể nhìn mà không hiểu gì. Tuy nhiên, từ khi tour du lịch đặc biệt này được mở ra, đã có nhiều người đến đây hơn.”
 
Theo chị Olivia Gonzalezm, Du khách khiếm thính:“Đây là lần đầu tiên tôi đến tham quan sở thú. Nhờ có các thông dịch viên với ngôn ngữ ký hiệu, tôi đã có thể hiểu về các loài động vật khác nhau, chế độ ăn uống cũng như thói quen của chúng.”
 
Để có thể tổ chức được tour du lịch trải nghiệm này, các nhà giáo dục môi trường của vườn thú đã được đào tạo với một chương trình riêng về ngôn ngữ ký hiệu trong vòng 3 tháng. Sắp tới đây, Vườn thú quốc gia Cuba cho biết, họ cũng sẽ hướng tới mở một tour tham quan dành riêng cho những trẻ em khiếm thính.
 
Vườn thú Quốc gia Cuba là điểm tham quan yêu thích của người dân Cuba, với gần 1.500 mẫu vật của hơn 120 loài động vật, bao gồm cả voi và tê giác.
 
 
Lễ hội hóa trang Comic Con trở lại châu Phi
 
Sau một thời gian ngừng tổ chức do đại dịch COVID-19, lễ hội hóa trang, trò chơi và văn hóa đại chúng Comic Con đã trở lại châu Phi. Hàng nghìn người hâm mộ đã không bỏ lỡ sự kiện này để hóa trang thành nhân vật mình yêu thích.
 
Tại lễ hội, người tham gia có thể hóa trang thành bất cứ nhân vật nào, với những bộ trang phục được kỳ công chuẩn bị. Những người tham gia sự kiện đã cosplay lại hình ảnh của các nhân vật trong nhiều bộ phim hay những video game nổi tiếng.
 
Lễ hội Comic Con đầu tiên được tổ chức trên đất châu Phi là vào năm 2018. Lần trở lại kéo dài 4 ngày này được xem là sự kiện văn hóa đáng nhớ đối với người hâm mộ.
 
Ngôi làng thuyền úp ngược tại Pháp
 
 
Làng chài Equihen Plage ở tỉnh Pas de Calais, miền Bắc nước Pháp là một trong những điểm đến tham quan yêu thích của du khách trong và ngoài nước bởi nhà ở và khách sạn nơi đây có kiến trúc khá độc đáo.
 
Cư dân địa phương tại đây thường tái chế những chiếc thuyền cũ, không còn ra khơi được nữa để làm nhà ở. Cũng chính vì thế mà Equihen Plage còn được gọi là “làng thuyền úp ngược”.
 
Những chiếc thuyền thường được phủ một lớp keo để chống thấm nước. Thân thuyền cũng có thể được đục để làm lối ra vào hay cửa sổ để lấy ánh sáng và thoáng khí. Làng Equihen Plage có dân số chỉ khoảng 3.000 người và từng có rất nhiều nhà thuyền úp ngược, song phần lớn đã bị chiến tranh tàn phá. Gần đây, dân làng đã cùng nhau hồi sinh kiến trúc độc đáo của địa phương nhằm phát triển du lịch.

 

Thăm dò khán giả