Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 04:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 7, 03/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trái đất đang hấp thụ nhiệt lượng cao gấp 2 lần so với năm 2005

(ANTV) - Theo một nghiên cứu mới, Trái đất hiện đang giữ lượng nhiệt cao gấp 2 lần so với 14 năm trước, làm dấy lên lo ngại về khả năng tăng tốc của tình trạng biến đổi khí hậu.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã xem xét dữ liệu từ Hệ thống năng lượng bức xạ của Trái đất CERES, vệ tinh quan sát Trái đất của Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) và đo lường mức năng lượng mà Trái đất hấp thụ từ ánh sáng mặt trời và năng lượng phát xạ trở lại không gian dưới dạng bức xạ hồng ngoại.

Sự mất cân đối giữa năng lượng hấp thụ và phát xạ trở lại được gọi là sự mất cân bằng năng lượng. Và nghiên cứu cho thấy, trong giai đoạn từ 2005 đến 2019, sự mất cân bằng năng lượng đã tăng gấp 2 lần so với những năm trước đó.

Nga phóng thành công chùm vệ tinh viễn thông của Anh lên quỹ đạo Trái Đất

Cơ quan vũ trụ Liên bang Nga: Roscosmos cho biết: tên lửa đẩy Soyuz của Nga mang theo 36 vệ tinh viễn thông và Internet của Anh đã được phóng vào quỹ đạo ngày 1/7.

Theo Roscosmos, công ty hàng không vũ trụ châu Âu Arianespace đã phóng tên lửa Soyuz từ sân bay vũ trụ Vostochny, vùng Viễn Đông của Nga. Các hình ảnh của Roscosmos cho thấy tên lửa đẩy Soyuz đã rời bệ phóng lúc 19h48 (giờ Việt Nam).

Công ty One-Web có trụ sở tại London (Anh) xác nhận vụ phóng trên, theo đó tổng số vệ tinh của công ty được đưa vào quỹ đạo tăng lên thành 254 vệ tinh. Trong số này, 36 vệ tinh của One-Web đã được đưa vào quỹ đạo từ Nga vào các tháng 3, 4, 5 vừa qua.

Công ty One-Web đang nỗ lực hoàn thành việc xây dựng một hệ thống vệ tinh quanh quỹ đạo Trái Đất tầm thấp cung cấp băng thông rộng và nhiều dịch vụ khác cho các quốc gia trên khắp thế giới./.

BT
Thăm dò khán giả